ดรอป1ปีมาสมัครที่ใหม่ ควรใส่ชุดของโรงเรียนไหนไปดีคะ?

มีหลายเรื่องที่ต้องการความช่วยเหลือจากทุกคน..
คือเราอยู่ ปวช.ปี1 จะลาออกจากวิทลัยรัฐบาลไปเรียนวิทลัยเอกชนที่อยู่ข้างๆกัน
สาเหตุก็เพราะ...เราพึ่งตาสว่างว่าตัวเองไม่เหมาะกับแผนกศิลปกรรมที่เรียนอยู่ค่ะ ถึงจะเรียนรอดแต่ใครๆก็บอกว่าแผนกนี้มันต้องกล้าพูด กล้าแสดงออกทั้งบุคลิกและผลงาน...แต่เราไม่ใช่...อาจารย์บอกปี1มันแค่ซอฟๆ
ทุกคนรู้ โลกรู้ว่าเราเรียนเหนื่อยขนาดไหน อาจารย์ก็ไม่สอนความรู้ สั่งแต่งาน น้าที่อยู่วัยทำงานก็บอกว่าหางานยากมาก หมอดูก็บอกเรียนจบไปแต่ไส้แห้ง
ทางบ้านจึงบอกว่า มันยังไม่สายไป...
ช่วงที่ทบทวนและตัดสินใจเราร้องไห้ทุกวันเพราะกลัวและกังวลในหลายๆเรื่อง
สุดท้ายเราก็ตัดสินใจย้ายไปวิทลัยข้างๆ ไปหาอีกแผนกที่เราสนใจแถมยังตรงความต้องการของพ่อแม่

เราเลือกถูกแล้วใช่หรือเปล่าคะ.....?   มันจะดีกว่าเก่าใช่ไหม....

อีกข้อสงสัยคือ
พรุ่งนี้เราจะไปสมัครเรียน เค้าบอกสามารถใส่ชุดพละได้ จึงอยากถามว่าควรใส่ชุดพละของโรงเรียนเก่าที่จบมา(ม.3) หรือชุดพละของวิทลัยที่กำลังจะลาออกดีคะ??
เรารู้ว่าแปลกๆทั้งคู่เพราะถ้าเลือกอันแรก..เราก็จบมาปีนึงแล้วอ่ะ จะตีเนียนเป็นรุ่นน้อง มันก็กระดากๆตัวเอง แถมถ้ารุ่นน้องมาเห็นแล้ว"อ้าว คนนี้ใครไม่เคยเห็นหน้า" นี่เราเอาหัวมุดดินเลยนะ555555
ส่วนอันสอง มันเป็นชุดวิทลัยที่อยู่ระแวกเดียวกันอ่ะ (ถึงเค้าจะไม่ค่อยสนใจกันก็เถอะ) แต่ก็กลัวหลายคนจะรู้ว่า "อันนี้ชุดวิทลัยนั้นนี่!!" กลัวไปหมดเลยยยย

เลยสงสัยว่าปกติเคสนี้เค้าใส่ชุดของรร.ไหนไปสมัคร&มอบตัวกันหรอคะ??
ปล.ถามเผื่อวันมอบตัวด้วยเลยน้าา

ขอบคุณล่วงหน้าที่ให้ความช่วยเหลือค่ะ..ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีก็กราบขอบพระคุณนะคะะะะะ
เพี้ยนmbptเพี้ยนสะอื้น

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่