TMALL TAOBAO 1688 ต่างกันยังไง ใครอยากรู้ตามมาได้เลยจ้าา

หลายคนก็คงมีคำถามในใจว่า แอปหรือเว็บแต่ละอันนี้มีสินค้าหรือความแตกต่างกันยังไง วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้ได้ทราบกัน คนที่อยากซื้อของจากจีน แอปหรือเว็บหลักๆที่ทุกคนรู้จักกันเลย มีอยู่ 3 แอปหลักๆ จริงๆทั้ง 3 แอปพลิเคชั่นนี้เป็นแอปพลิเคชั่นในเครือของ Alibaba ถ้าสมัครสมาชิกที่แอปใดแอปหนึ่ง ทั้ง 3 แอปพลิเคชั่นจะลิงก์ login เป็น ACCOUNT เดียวกันทั้งหมด แต่ทั้ง 3 อย่างนี้มีหลักในการขายสินค้าที่ต่างกันตามนี้
TAOBAO
ตัวแอปพลิเคชั่น TAOBAO จะเน้นการขายแบบ C2Cเป็นร้านค้าปลีกส่วนบุคคล เป็นบุคคลภายนอก กิจการท้องถิ่น ร้านค้าเล็กๆ ไปจนถึงแบรนด์ท้องถิ่นเปิดขายของได้ จะไม่ได้รับประกันคุณภาพแบบ TMALL การควบคุมสินค้าให้คุณภาพสินค้ายากกว่า คุณภาพของแต่ละอย่างจึงต้องเช็คตรวจสอบให้ดี บางอันอาจจะไม่ตรงปกแบบที่เราต้องการ แต่ถ้าเช็คดีๆก็จะมีร้านที่เชื่อถือได้อยู่ ร้านค้ามีมากมายหลากหลายสามารถค้นหาได้ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ

โดยรวมแล้ว
ข้อดี - ราคาถูก แต่ต้องหาร้านที่ไว้ใจได้
ข้อเสีย - ของที่ได้มาอาจจะไม่ตรงตามที่เลือกไว้ คุณภาพอาจจะไม่ตรงตามที่หวัง ต้องเช็คร้านดีๆ


TMALL
จริงๆแล้วตัวแอปพลิเคชั่น TMALL เป็นส่วนต่อขยายของ TAOBAO นั้นแหละที่ต้องการขายแบบ B2C ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ร้านค้าส่วนใหญ่ที่อยู่ใน TMALL จะเป็นสินค้าแบรนด์ชั้นนำ มีลิขสิทธิ์ ที่จดทะเบียนในรูปแบบบริษัทแล้ว เป็นสินค้าของแท้ที่ผ่านการคัดกรองมาจาก TMALL  แต่ในคุณภาพก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่เพิ่มขึ้น ตามที่บอกในตอนแรก เนื่องจาก TMALL เป็นสินค้าแบรนด์ทั้งหมด ราคาก็จะสูงกว่าอีก 2 แอปพลิเคชั่นที่เหลือ 

โดยรวมแล้ว
ข้อดี - สินค้ามีคุณภาพ ตรงตามรูปในร้านค้าที่เราเลือกแน่ๆ 
ข้อเสีย - ราคาสูงถ้าต้องการซื้อมาขายแบบเยอะๆ ไม่คุ้ม แต่ถ้าซื้อมาใช้เองถือว่าโอเค

1688
ในส่วนของตัวแอปพลิเคชั่น 1688 พูดกันง่ายๆเลยก็คือเป็นร้านขายของส่งแบบออนไลน์ที่ยิ่งซื้อมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะได้ราคาถูกลงตามลำดับ ในตัวแอปพลิเคชั่นนี้แทบจะมีของทุกอย่างมาลงขาย ตามหาของได้ทุกอย่าง แอปพลิเคชั่นนี้เลยเหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าที่จะเอาไปขายต่อ แต่ก็ต้องคัดเลือกสินค้าดีๆ เช็คร้านแต่ละร้านว่ามีความน่าเชื่อถือขนาดไหน

โดยรวมแล้ว
ข้อดี - ขายของส่ง ในราคาที่ถูกสุดๆ น่าเอาไปต่อยอด
ข้อเสีย - ต้องหาร้านค้าที่น่าเชื่อถือได้ ซื้อมาแบบไม่เช็คระวังของไม่ตรงปก

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่