[CR] นครศรีธรรมราช : เมืองคอน...เมืองดีที่ไม่ควรพลาด [ 3 วัน 2 คืน ]

 

 
สวัสดีค่ะ วันนี้ขออาสาพาทุกคนมาเที่ยว นครศรีธรรมราชค่ะ ออกตัวก่อนว่าไม่เคยมานครค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกค่ะได้ยินชื่อเสียงจังหวัดมายาวนาน ในที่สุดก็ได้มีโอกาสมาสักที พอมาแล้วรู้สึกว่าเมืองคอนไม่ได้มีแค่ไอ้ไข่ ไม่ได้เป็นแค่เมืองรองนะ จากที่มาสัมผัสด้วยตัวเองที่เที่ยวมีครบทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ทะเลหมอก ที่เที่ยวน่าไปเยอะมากค่ะประทับใจ หลังจากกลับมา ก็เลยอยากจะแชร์สิ่งที่ได้ไปดูไปเห็น ไปสัมผัสให้ทุกคนได้รู้จักนครมากขึ้น เผื่อใครสนใจอยากมาเที่ยวที่นี่ค่ะ ก่อนเดินทาง...เราเป็นคนทำแผนการเดินทาง ก่อนทำเราหาข้อมูลหารีวิวหลายๆที่ ส่วนใหญ่มาจาก Pantip เนี่ยแหละค่ะ อยากไปทุกที่เลย ว้าวมากกกกกก ตื่นเต้นงะ ฮ่าฮ่า ร้านนี้ก็น่าทาน คาเฟ่นี้ก็สวย ไปหมดไม่ทันค่ะเวลาเราจำกัด มีเวลาเที่ยวจริงๆ แค่ 2 วันเต็ม ก็เลยเลือกคัดที่ที่อยากไปที่สุดออกมา มีไปอำเภอท่าศาลา อำเภอขนอม อำเภอสิชลอำเภอลานสกา และอำเภอเมืองค่ะ 
ต้องขอบคุณข้อมูลดีดีจากห้องบลูมา ณ ที่นี่ด้วยนะคะ ช่วยได้เยอะมากเลย 
เพี้ยนหลงรัก

ไปนคร ไปทำไรดี ?!

ไปไหว้พระ  
1. ไอ้ไข่วัดเจดีย์
2. กำแพงเมืองเก่านครศรีธรรมราช
3. วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร 

ไปกิน  
1. ร้านติดลมเล ท่าศาลา
2. ขนอมซีฟู้ด 
3. ร้านขนมจีนแม่ยายเส้นสด น้ำแกงปูม้า
4. ร้านอาหาร ชาวเรือ
5. ร้านโรตีบังบ่าว 
6. ขนมบ้านโกไข่
7. ร้านโกปี๊ 1942 

ไปคาเฟ่    
1. HOBBY CAFE
2. แสงแดด cafe&craft
3. GOOD TIME cafe'
4. อาศรมสุข Ashram Suk

ไปนอน   
1. The camper resort
2. Navakitel Design Hotel

ไปทะเล     
1. อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้
2. ถนนเลียบริมทะเลขนอม-สิชล ที่สวยที่สุดในอ่าวไทย

ไปสูดอากาศ  
1. คีรีวง หมู่บ้านอากาศดีที่สุดในประเทศไทย น้ำตกท่าหา

EP 0 : ซ้อมเบาๆ 
วันนี้เรามานอนโรงแรมแถวสนามบินสุวรรรภูมิค่ะ เพราะว่าจองไฟท์บินหกโมงเช้า ไปไปมามาสายการบินเลื่อนบินไฟท์แรกเป็นสิบเอ็ดโมงเช้า ฮ่าฮ่าาา อ้าว  โรงแรมจองแบบยกเลิกไม่ได้ ก็เลยพากันมานอน จะได้ไม่ต้องรีบตื่นตอนเช้า
 
 
ก่อนเข้าโรงแรม แวะทานอาหารเย็นที่ร้าน “ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว” ร้านไก่ย่างเจ้าดังย่านลาดกระบัง มาถึงสั่งไป 8 อย่างบวกไก่ย่าง 2 จาน ทานกัน 3 คน หิวไม่ไหว ไก่ย่างหนังกรอบสมชื่อ ฉ่ำอร่อย ฟินนนน ตบท้ายด้วยขนมหวานอาหารเขาอร่อยจริงนะ มาลองๆ ไม่ได้โม้ ฮ่า
 
เช็คอินเข้าโรงแรม BS Premium Airport Hotel สุวรรณภูมิ โรงแรมห่างสนามบิน 5 นาทีมีบริการรถส่งสนามบินฟรี ดีอะจองมาคืนไม่ถึง 300 บาท ไม่ได้คาดหวังเลย ดีกว่าที่คิดไว้ค่ะโรงแรมมีสระว่ายน้ำ เตียงนอนนอนสบาย เซเว่นและมีตลาดใหญ่ตอนเช้าหน้าโรงแรมด้วย ตอนนี้ก็ดึกแล้วขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะคะ เจอกันพรุ่งนี้ค่ะ ฝันดีจ้าาาาา 
เพี้ยนฝันดี

EP 1 : สวัสดีเมืองคอน นครศรีธรรมราช 
Good Morning ค่ะทุกคน อาบน้ำแต่งตัวแล้วบึ่งมาสนามบินทันที เช็คอินออนไลน์ของ Vietjet ผ่านมือถือมาแล้ว ไม่ต้องปริ้น Boarding Pass สามารถโชว์ QR Code แล้วเข้ามาด้านในได้เลยค่ะ
  
มีเวลาเหลือเกือบหนึ่งชั่วโมง หาอะไรทานกันดีกว่าค่ะ ฝากท้องมื้อเช้าที่แมคโดนัล

 
ทานเสร็จได้เวลาขึ้นเครื่องพอดี บินลัดฟ้าจากกทมถึงนครศรีธรรมราชเพียง 1 ชั่วโมงค่ะ

 มาถึงแล้ว...นครศรีธรรมราช 
 
ลงจากเครื่องบิน เดินตามทุกคนเข้ามาในอาคาร เช็คอินไทยชนะ และวัดอุณหภูมิ จบพิธี ผ่านแล้วจ้าาาา
แผนวันนี้เราจะไป “ไหว้เจดีย์ไอ้ไข่” เป็นเป้าหมายหลัก ก่อนจะได้ไปต้องรอพี่อีกคนก่อน บินมาคนละสายการบิน

 
 
 
ระหว่างรอพี่แกไม่รู้จะทำไรดี ขับรถมาคาเฟ่ใกล้สนามบิน 5 นาทีเอง 
ทานเครื่องดื่มรอที่ร้าน "Hobby Cafe" ร้านคาเฟ่ชิคๆคูลๆ มุมถ่ายรูปดีย์ โทนขาวๆ
 
 
 
นั่งรอชั่วโมงกว่าสั่งเครื่องดื่มไปคนละสองแก้ว ชอบชาเขียวของร้านนี้ อร่อยยยยย Hobby Cafe เปิด 09:00-17:00 น. 
ปิดวันพฤหัส ร้านมีที่จอดรถนะคะ อยู่ติดถนนใหญ่ มองมาเห็นชัดค่ะ
 
 
 
วนเข้าไปรับพี่ที่สนามบิน แล้วตรงมาทานอาหารกลางวันที่ “ร้านติดลมเล” ร้านอาหารทะเลท้องถิ่นย่านท่าศาลาค่ะ ตอนแรกก็ไม่รู้จะสั่งอะไรดี แม่ค้าแนะนำอะไรเอามาหมด ได้ปูดำนึ่ง กุ้งลายเสือเผา ปลาหมึกไข่ย่างปลาหมึกผัดไข่เค็ม ยำไก่ยอ และแกงส้มหน่อไม้กุ้ง ระหว่างรอถ่ายรูปเล่น ร้านติดทะเลวิวดีงาม ถ่ายยังไงก็ไม่ชัดสักทีอาหารมาเสิร์ฟ Ohhh! จานใหญ่มาก เยอะด้วย ไม่น่าทานกันหมด ปลาหมึกไข่วางซ้อนมาสองชั้น กุ้งตัวใหญ่ยักษ์เนื้อแน่นสู้ฟันดีจริงๆ ปูเนื้อไม่หลวมหวานเจี๊ยบ แกงส้มเข้มข้นเผ็ดถึงเครื่องแกง ปลาหมึกผัดไข่เค็มนัวมาก ตกใจตอนจ่ายเงิน จ่ายใช้เที่ยวด้วยกันลดไปอีก 40% พันกว่าเอง มานครอีกทีเดือนหน้าต้องมาซ้ำแน่นอน ใครที่สนใจอยากลองทานร้านติดลมเลร้านเปิด 10:00-20:00 น. 
 
 
 
ขับรถตรงมาที่ “วัดเจดีย์ไอ้ไข่” ประมาณ 1 ชั่วโมงจากท่าศาลา วันนี้เป็นวันพระใหญ่และใกล้หวยออกคนเยอะมาก วัดใหญ่มาก ที่จอดรถใหญ่กะดูคร่าวๆที่จอดรถน่าจะได้หลายพันคัน อย่าลืมดูแลตัวเองและเอารางวัลใหญ่กลับบ้านไปฝากคนที่บ้านด้วยนะ
 
 
 
 
ออกจากวัดเจดีย์ไอ้ไข่ ทุกคนร้อนมากค่ะต้องการน้ำหวานเย็นๆ โทรไปบอกร้านรอก่อนน๊า กำลังรีบไปค่ะ ร้านปิด 5 โมง เรามาถึง 4 โมง 55 นาที "ร้านแสงแดด" มีเค้กให้เลือกเยอะ สั่ง 4 อย่าง เค้กมะพร้าวอร่อยยยย มีพายมะยงชิดด้วย ชอบสุดก็คือชาเขียวร้อน
 
มุมถ่ายรูปดีร้านสวย เกร๋ๆ ใช้คนละครึ่งเที่ยวด้วยกันได้ร้านแสงแดด Cafe & Craft เปิด 08:30-17:00 น. ร้านมีที่จอดอยู่ติดถนนใหญ่

 
 
ขับรถตรงมาถนนเลียบทะเลสิชล ถึงละจ้าาาา ที่พักคืนแรก "The camper resort" รีสอร์ตส่วนตัวติดทะเล 🌊🌴
เคยนอนโดมแบบนี้ที่บนเขา มาลองติดทะเลดูบ้าง รีสอร์ต ว้าวมากอะ กดรูปไปไม่ต่ำกว่า 200 รูป
สาวๆของเราชอบใจใหญ่ มีพวก Surf board Kayak ให้เล่นฟรีด้วยจ้า ถามว่าเล่นเป็นป่าว ก็ไม่นะ ยืนบนพื้นปกติยังยืนไม่ค่อยจะได้
 
  
เป็นโดมกลมที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยพักมาในโดมมีแอร์ ตู้เย็น ทีวี โต๊ะ เบาะนั่งเล่นครบ หน้าห้องมีตาข่ายเบาะหน้าบ้านห้องน้ำส่วนตัวมีที่ทำน้ำอุ่นทุกหลัง ที่สำคัญใหม่และสะอาดมาก นอกจากแบบที่เราจองมีบ้านแบบอื่นๆ ให้เลือกด้วยน๊า ทรงสามเหลี่ยมแบบ Duplex มีชั้นลอยเกร๋ดี มีลานกาง tent ด้วย กางกันหลาย tent เลย คึกคักดี

 
 
 
อาหารเย็นใครไม่อยากออกไปไหนรีสอร์ตมีขายอาหารทะเล นั่งทานริมทะเล หรือจะ room service ก็ได้ หรือจะซื้อมาปิ้งย่างเองก็ได้ ชอบแบบไหนเลือกเองจ้า เราไม่ได้สั่งไว้ด้วยซิ รีสอร์ตบอกคิวยาว รอนานมาก ไม่ได้เตรียมมาด้วย ก็เลยต้องออกมาหาทานข้างล่าง ตรงมาร้านสุดท้ายของวัน เกือบสองทุ่มขับรถจากที่พัก The camper resort วนกลับไปอีกรอบ กลัว ถนนไม่มีไฟทาง พอกลับไปรีสอร์ต ทางที่พักบอกว่าถนนมีไฟเป็นระยะ เราก็เลยขับออกไปใหม่
 
 
 
ข้ามเขามาหลายลูกจนถึงร้าน “ขนอมซีฟู้ด” ร้านบรรยากาศดี อาหารอร่อย แนะนำห่อหมกทะเลกับหอยนางรมทรงเครื่อง อร่อยมากกก ต้องทำใจร้านนี้คนเยอะอาหารรอนานนะ แต่ไม่หิวไงนั่งเรื่อยๆชิลล์ๆยันร้านปิด ใช้เราเที่ยวด้วยกันได้ ขนอมซีฟู้ด เปิด 10:00-22:00 น. ร้านมีที่จอด อยู่ติดถนนใหญ่ค่ะ

ชื่อสินค้า:   เมืองเก่า,ถนนเลียบชายทะเล,ไอ้ไข่,อำเภอเมือง,ท่าศาลา,ขนอม,สิชล,ลานสกา,หมู่บ้านคีรีวง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่