[Hello! Project] BEYOOOOONDS พาซิงเกิ้ลที่ 2 ขึ้นอันดับ 1 Oricon Chart ได้เป็นผลสำเร็จ


ทิ้งช่วงจากซิงเกิ้ลที่ 1 มาปีกว่า ซิงเกิ้ลที่ 2 ของ BEYOOOOONDS ที่มาในรูปแบบ Triple A-side Single ปล่อยออกมา 3 เพลงก็คือ “Gekikara LOVE / Now Now Ningen / Konna Hazu ja Nakatta!” ก็ยังสามารถขึ้นอันดับ 1 ได้ต่อเนื่องจากซิงเกิ้ลก่อน ที่ 65,798 copies แม้ยอดจะตกลงมาพอสมควรจากสถานการณ์ COVID-19 

BEYOOOOONDS เป็นวงน้องเล็กสุดของ Hello! Project ได้สมาชิกคนแรกของวงมาตั้งแต่ปี 2017 ค่อย ๆ ประกาศเพิ่มสมาชิกของวงมาเรื่อย ๆ จนมีสมาชิกครบ 12 คนเป็นวง BEYOOOOONDS ในปลายปี 2018 ในวงใหญ่ ก็จะมีอีก 3 Unit ย่อยอยู่ในนั้นก็โดยเลื่อนขั้นมาจากเด็กฝึก 2 Unit คือ  CHICA#TETSU, Ame no Mori Kawa Umi และสมาชิกอีก 3 คนที่มาจากการ Audition โครงการ Only You ซึ่งในซิงเกิ้ลล่าสุดนี้ Unit ผู้ชนะจากการออดิชั่น Only You ก็มีชื่อ Unit กับเขาสักที ก็คือ SeasoningS (シーズニングス) มี Hirai Miyo สาวเท่ที่มีความสามารถทั้งเรื่องร้องและเต้นเป็น Leader ของ Unit นี้ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
SeasoningS ก็เหมือนเป็นเครื่องปรุงรสที่ทำให้ BEYOOOOONDS กลมกล่อมขึ้นนั่นเอง 

"Gekikara LOVE" เป็นเพลง Cover จากเพลง "Dracula's Tango (Sucker For Your Love)" ของ Toto Coelo. ซึ่งของ BEYOOOOONDS เองก็มีการแต่งเนื้อเพลงใหม่ไม่ได้ทำการแปลจากต้นฉบับโดยตรง เพลงนี้ยังมีความพิเศษที่น้องเล็กของวง โมโมะฮิเมะ ได้โชว์ Skill การเล่น Talk Box ในท่อนเปิดของเพลงด้วย MV เองก็มีการ Ref. มาจากรายการเชฟกระทะเหล็ก  มีเรื่องน่าสนใจของเพลงนี้อีกมากลองไปอ่านได้ที่เพจ Hello Pro Moments https://www.facebook.com/hellopromoments/posts/1177093892710661

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Original 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Now Now Ningen เพลงแรกที่แฟน ๆ มีโอกาสได้ฟังก่อน จากการเอามาโชว์ในรายการ Premium Seat ซึ่งเนื้อเพลงก็พูดถึงเหตุการณ์ปัจจุบันที่เราเผชิญกันอยู่นี่แหละ ทั้งเรื่อง New Normal, Social Distance ต่าง ๆ MV เพลงนี้ก็ได้ร้านเสื้อผ้า CAYHANE มาเป็นสปอนเซอร์เสื้อผ้าแนวโบฮีเมียนให้ใส่ใน MV ด้วย  แล้วก็ทำ MV Dance Version ที่ใส่ชุดของ Cayhane ออกมาด้วย 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

BEYOOOOONDS『Now Now Ningen』(Cayhane Dance Shot Ver.)
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Live

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Konna Hazu ja Nakatta! เพลงสนุกๆ ที่เนื้อหาพูดถึงวงเองที่มีความฝันอยากที่จะเป็นไอดอลแบบรุ่นพี่ แต่เอ๊ะทำไมวงของฉันมันถึงออกมาเป็นไอดอลแนวนี้นะ จะเรียกว่าแซวหรือแซะก็ไม่แน่ใจ ในเนื้อเพลงก็มีการ Ref. ถึงรุ่นพี่ในค่าย และนอกค่ายเต็มไปหมด เท่าที่มีคนแกะออกมาได้ 

ท่อน "Nantetatte idol" ref จากเพลงของ Koizumi Kyouko ท็อปไอดอลในยุคโชวะ 
ก่อนฮุคแรกจะ Ref ไปถึงรุ่นพี่ในค่าย  "morning routine" →  Morning Musume. "shinsen na juice de" → Juice=Juice , "shinshin tomo ni beri kyuuto e" → Berryz Koubo และ C-ute, "tenshi no smile → S/mileage/Angerme, wo chokusou like a factory" → Kobushi และ Tsubaki factory 

ส่วนหลังฮุคจะเป็นรุ่นพี่นอกค่าย "sakamichi no tochuu" → Sakamichi Series aka ตระกูล 46 , "yotsuba clover" → Momoiro Clover Z , "48-mai mitsuketa yo" → ตระกูล 48, "yorokobi isshun ni denpa suru like a family". → ตรงนี้ก็คือ BiSH, Dempagumi.Inc และ Last Idol Family 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Cover ของซิงเกิ้ลในไทป์ของ Konna Hazu ja Nakatta!  ก็ยังมีลูกเล่นเอามาเรียงต่อกันเป็นแบบ ไอดอลที่ฉันฝันกับไอดอลที่ฉันเป็นได้ 

อีกเพลงที่นำมาขายรวมในซิงเกิ้ลนี้ เราได้เห็น MV กันมานานแล้วก็คือเพลง  "Vitamin ME" เพลงโฆษณาของ KAGOME ONEDAY ที่ปล่อยออกมาให้ดูกันตั้งแต่ปีที่แล้ว 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Live

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แต่ละไทป์ก็จะมีเพลง c/w ของแต่ละยูนิต 
Type A: Yabai Koi no Yaiba (ヤバイ恋の刃) -  Ame no Mori Kawa Umi
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Type B: Watashi to Odorinasai! (ワタシと踊りなさい!) - SeasoningS
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Type C: Ninenmae no Yokohama Eki Nishiguchi (二年前の横浜駅西口) - CHICA#TETSU
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แต่ล่าสุด BEYOOOOONDS ก็กำลังจะต้องสละตำแหน่งน้องเล็กสุดของ Hello! Project แล้ว เมื่อทางค่ายประกาศที่จะตั้งวงใหม่ขึ้นอีก 1 วง ที่จะเดบิวท์ภายในปีนี้ สมาชิกที่จะเดบิวท์ยังไม่ได้มีการกำหนดแน่ชัดว่าจะมีกี่คน แต่สมาชิกกลุ่มแรกที่อยู่ในวงที่จะเดบิวท์นี้ก็คือ 4 คนจาก Hello Pro Kenshuusei Unit ก็คือ 

Yonemura Kirara, Ishiguri Kanami, Kubota Nanami, Saito Madoka  
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนจะมีเพิ่มขึ้นมากน้อยยังไง มีคอนเซปท์เป็นแบบไหน ทางค่ายก็คงดูการประเมินผลงานของเด็กฝึกแต่ละคน รวมถึงผู้ออดิชั่นที่อาจจะเข้าตาจากโครงการออดิชั่นหาสมาชิกใหม่ของ Juice=Juice และ Tsubaki Factory ที่กำลังจัดอยู่ในตอนนี้ ก็มาติดตามกันต่อไปว่า วงน้องเล็กวงใหม่นี้จะออกมาในคอนเซปท์ไหน จะมีเด็กฝึกคนไหนที่ได้เข้ามาร่วมในโปรเจ็กต์นี้เพิ่มอีกบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  J-POP นักร้องนักดนตรีญี่ปุ่น Girl Group นักร้องนักดนตรีหญิง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่