เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ประสบการณ์มะเร็งไทรอยด์

กระทู้สนทนา
- เริ่มต้นเมื่อประมาณ เดือนกุมภาพันปี 2562 มีคนทักเราว่ามีก้อนที่คอ
   เราเลยไปหาหมอที่คลีนิคทั่วไป(ตรวจเลือดค่าเลือดปกติคุณหมอเลยให้ทานยา Eltroxin เพื่อให้ก้อนที่คอยุบ)และได้กินยาประมาณปีกว่าก้อนไม่ยุบลง
- เดือน มิถุนายน ปี 2563 เราตัดสินใจไปหาหมอเฉพาะทางเกี่ยวกับ หู คอ จมูก คุณหมอเลยส่งเราไปเจาะเนื้อเยื่อตรวจ,อัลตร้าซาวด์ และเจาะผลเลือด
  ผลชิ้นเนื้อที่เจาะไป เป็นปกติไม่พบเนื้อร้าย คุณหมอแนะนำให้เราผ่าออก (คุณหมอให้เหตุผลว่าถ้าทานยา Eltroxin มา 6 เดือนไม่ยุบก็แสดงว่าก้อนจะไม่      ยุบ มีโอกาสที่จะโตขึ้น) เราเลยตัดสินใจผ่า 
 - นัดผ่าวันที่ 31 สิงหาคม 2563  เราโชคดีที่ไม่มีผลข้างเคียงใดใดเลยจากการผ่า คุณหมอนัดเรามาฟังผลชิ้นเนื้อหลังจากที่ผ่าตัดได้ 2 อาทิตย์ สรุปผลชิ้น        เนื้อว่าเป็นเนื้อร้าย คุณหมอเลยบอกให้เราผ่าไทรรอยด์อีกข้างออก
- นัดผ่าครั้งที่ 2 เดือนตุลาคม 2563 (ไม่มีผลข้างเคียงใดใดเลยจากการผ่าตัด)หลังจากที่เราผ่าครั้งที่ 2 ประมาณเดือน ธันวาคมเราถูกส่งตัวไปกลืนแร่
- เดือนธันวาคม 2563 เรากลืนแร่ในปริมาณ 30 ml เราไม่ต้องนอนโรงพยาบาล (คุณหมอบอกว่าค่ามะเร็งเรามีนิดเดี่ยว) หลังจากที่กลืนแร่มาเราต้องกินยา ไทรรอยด์ไปตลอดชีวิต วันละ 1 เม็ด ครึ่ง *ตอนนี้เรารอฟังผลหลังกลืนแร่อยู่ว่าค่ามะเร็งจะหมดหรือไม่*
 
*อยู่กับสิ่งที่เราเป็นด้วยความเข้าใจเราก็จะมีความสุข* ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่อยู่ในสถานการณ์แบบเรานะค่ะ*
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่