ใช้เมาส์คีย์บอร์ดเล่นเกม GTA5 , RDR2 , Far cry และเกมอื่นๆบน Playstation5 และ Playstation4 ได้ป่าวครับ

กระทู้คำถาม
มีเพื่อนๆคนไหนเคยเล่นเกมบนเครื่องคอลโซนเจนเก่าอย่า ps4 และเจนใหม่อย่าง ps5 โดยใช้เมาส์คีย์บอร์ดกันบ้างครับ
นอกจากเกมที่รองรับเมาส์คีย์บอร์ดแล้ว
เกมอื่นๆสามารถใช้เมาส์คีย์บอร์ดเล่นได้ป่าวครับ พวกอะแดปเตอร์แปลงเมาส์คีย์บอร์ดใช้ได้กับทุกเกมป่าวครับ ผมว่าจะซื้อมาลองก็กลัวจะใช้ไม่ได้เดี๋ยวจะเสียเงินทิ้งเฉยๆ เบื่อกับการใช้จอยเล่นที่มีปัญหาการดริฟบ่อยๆต้องเสียเงินมากมายในการซื้อจอยอันใหม่อยู่เป็นประจำ 3-4 เดือนครั้ง เงิน 1×××-2××× นี่มันไม่น้อยเลยกับการใช้จ่ายทุก 3-4 เดือนกับสิ่งที่ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ ยี่ห้อน่าเชื่อถือราคาแพงแต่คุณภาพห่วยมากก๊องแก๊งเปราะบาง ผู้พัฒนาไม่เคยคิดจะแก้ปัญหาเหล่านี้เลยทั้งๆที่เข้าสู่เจนใหม่ละ จอยคอนโทรลเหล่านี้โดยความคิดเห็นส่วนตัวอายุการใช้งานอย่างน้อยๆควรจะ 1 ปี เคยซ่อมที่ร้านแต่ก็นะ รับกลับมาไม่หายดริฟเเถมช๊อตหนักกว่าเดิม
เคลมก็รอนานมากแถวอุบลราชธานีไม่มีศูนย์บริการอีก ผมไม่ใช่คนมือหนักอะไรนะครับ ใช้จอยคอนโทรลแบบเบามือมากถนอมมากเลยจนไม่รู้จะถนอมยังไงให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานละ ยิ่งถ้าเป็นเกมแนว fps นี่รู้สึกว่าจะเปลืองจอยมาก ถ้าจะย้ายไปคอมก็ใช้งบเยอะเกินไปไม่เหมาะสมกับการที่จะเอามาเล่นแค่เกมอย่างเดียว ของผมจะเสียแบบเดียวกันทุกอันตรงอนาล็อกขวาทั้งๆที่ใช้น้อยกว่าข้างซ้ายมากใช้แค่หันซ้ายขวาเอง ฮ่าๆ~ นอกเรื่องไปยาวเลยจนตัวผมเองก็ยังงงกับกระทู้ว่านี่คือคำถามหรือมาระบายกันแน่ 🤣😂
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
บน PS4 สามารถใช้อุปกรณ์ PS4 keyboard adapter [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เช่น Xim4 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เพื่อให้ใช้ keyboard + mouse แทนจอยได้ครับ แต่รีวิวหลายที่บ่นว่า ค่อนข้างแลคหรือตอบสนองได้ไม่ได้เท่าที่ควรน่ะครับ

หรืออีกวิธี คือ ใช้ จอย PS4 แบบพิเศษ ที่ออกแบบมาเป็น keyboard + mouse ที่เรียกว่า PS4 keyboard joy ครับ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

มีรีวิวบางยี่ห้อ ด้วยครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ส่วน PS5 ไม่แน่ใจนะครับ แต่น่าจะใช้หลักการเดียวกับ PS4 น่ะครับ
by H-Wifi
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่