[CR] ............castaway ..........หลีเป๊ะ สิบปีผ่านไปเราก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง รวมรูปดำน้ำด้วยค่ะ

เนื่องด้วยสถานการ์ณโควิด ขึ้นๆลงๆ จขกท.จากเคยไปเที่ยว ตปท. กับไทย เลยเหลือแค่ท่องเที่ยวในประเทศ และไปมาหลายเกาะ นึกในใจว่า ไปเกาะไหนที่น้ำใสๆและน่าจะเงียบ นึกถึงหลีเป๊ะเลยค่ะ เพราะนทท.น่าจะน้อย และธรรมชาติคงได้ฟื้นตัวน้ำคงใสแบบสุดๆ และไม่ได้ไปมาสิบปีแล้วเลยเกิดทริปย้อนรอยตัวเองค่ะ ตลกตรงที่วันที่เข้าหลีเป๊ะเป็นวันเดิมกับสิบปีที่แล้ว  ภาพบางส่วนถ่ายด้วย โอลิมปัส TG6 อัตราส่วน 16:9 อยากรู้ว่าภาพมันจะออกมาแบบไหน
บางส่วนเป็นภาพจากมือถือค่ะ ส่วนที่พัก ถ่ายด้วย มือถือค่ะ แต่จะลงแยกเพราะรูปอาจจะเยอะไป       สิบปี่ก่อนยังไม่มีท่าเรือใหญ่กำลังก่อสร้าง ปีนี้ส่วนนั่งพักเป็นตึกมีห้องแอร์ และคนเยอะเกินคาด   จขกท.เดินทางจากหาดใหญ่ขึ้นเรือรอบ 11.30 ใช้เวลาสองชั่วโมง  พอดีซื้อแพ็คเก็จของที่พักรวมรถรับส่ง เรือ เลยไม่ต้องจองตั๋วเองค่ะ
เรือใหญ่ นั่งแถวละสามคน เรือนิ่งอยู่ค่ะ ใส่ชูชีพทุกคน ถ้าด้านหลังจะเหม็นกลิ่นน้ำมันนิดๆ เรือขาไปใช้เวลานานเพราะ ต้องแวะสองที่ ที่แรกคือเกาะตะรุเตา   เกาะตะรุเตา เงียบมาก เพราะไม่มีนทท.ต่างชาติ ทรายขาวน้ำใส เที่ยวช่วงคนน้อยนี่มันดีอย่างนี้นี่เอง   ที่สองแวะเกาะไข่ น่าจะห่างจากตะรุเตา 1 ชม. วันนี้น้ำขึ้นสูงหาดเลยไม่ค่อยมีค่ะ มีเรือมาเจอกัน สองลำ    ประมาณบ่ายสองก็ถึงหลีเป๊ะ ลงเรือหาดพัทยาเมื่อก่อนจำได้ว่าลงโป๊ะแล้วจ่ายค่าเรือหางยาวไปหาด ห้าสิบบาท
ตอนนี้เดินลงหาดแล้ว จ่ายค่ารถสามล้อ ห้าสิบบาทเหมือนกันค่ะ เรือจอดเยอะแต่คนไม่ค่อยมี
คนเต็มเรือพอลงหาดก็กระจัดกระจายกันไปค่ะ         สิบปี่ที่แล้วพักเม้าท์เท่นท์ ปีนี้ได้โปรของ แคสอเวย์มา เลยไปนอนหาด sunrise นั่งสามล้อไปแป๊บเดียว โหหลีเป๊ะ มีถนนแล้ว ถนนเป็นรูปหอยทะเล
อเมซซิ่ง หารูปไม่เจอ น่าจะถ่ายไว้
 เดี๋ยวที่พักจะแยกส่วนเผื่อภาพเยอะเกิน 
     วันแรกเดินไปดูพระอาทิตย์ตกดินจากหาดเราเดินเลาะไปหาด sunset พระอาทิตย์ตกหน้า เมาท์เท่นท รีสอร์ทสวยมากกกก        เช้าอีกวันก็ดูพระอาทิย์ขึ้นหน้าหาดที่พัก โอ๊ยลมเย็น ไม่ร้อนเลย อากาศดีสุดๆ ตอนเช้าๆ น้ำจะลงนะคะหน้าหาดจะเดินลงไปได้เจอ ปะการังตอนน้ำลดด้วยแต่เค้าห้ามเดินลงไปแนวปะการังค่ะ        สิบโมงออกไปดำน้ำเป็นจอยทริป 8ต่อเรือหางยาว 1 ลำ รวมในแพ็คเกจ ที่ซื้อมา เป็นดำรอบใน เกาะราวี เกาะหินงาม
ลงรูปดำน้ำเลยนะคะ ชอบหลีเป๊ะคือปลาดาว กะหอยมือเสือ เยอะมากๆๆๆ นีโม่ก็เจอทุกที่       บางที่น้ำขุ่นค่ะ แต่วันที่ออกลมแรง พัดน้ำเป็นระลอกๆ เหนื่อยอยู่ กลางวันแวะทานข้าวเกาะราวี
ทะเลไทยเป็นของคนไทยไม่เที่ยวตอนนี้จะไปตอนไหน        ที่สุดท้ายที่แวะคือเกาะหินงาม ตอนนี้ห้ามเรียงหินนะคะ น้ำใสมากกกก       ตามแพ็คคือ ดำน้ำได้วันเดียว อีกวันเลยหาซื้อไพรเวททัวร์ไปดำอีก เป็นรอบนอก ก็จะออกไปเกาะหินซ้อน เกาะดง เกาะผึ้ง เกาะรอกลอย
โอ๊ยสวยกว่ารอบในอีก ใครได้ไปไพรเวทให้ไปรอบนอกด้วยค่ะ 
        ที่แรกที่แวะคือ เกาะหินซ้อน


        จุดที่สองเกาะยางไม่แนใจว่าชื่อถูกหรือเปล่า น้ำไม่ค่อยใส แต่ปะการังยิ้มกไม้เยอะค่ะ

   
    จุดที่สาม อ่าวแอ๊ปเปิ้ล ใครมาหลีเป๊ะอย่าพลาดที่นี่ โอ๊ยสวย ใส ปลาดาวเยอะมากๆ
  ไปเกาะรอกลอยน้ำใสม๊าก ใช้มือถือถ่ายค่ะ จุดนี้ไม่ได้ดำน้ำเลยไม่เอากล้องลง 

หลังจากนั้นไปทานข้าวที่อ่าวลิง   ละก้อ ดำน้ำเกาะผึ้ง น้ำค่อนข้างขุ่นมากค่ะ เลยปรัยสีในรูปเพื่อให้มองเห็นใต้น้ำชัดขึ้นค่ะ ที่นี่มี นีโม่สีดำ ตัวใหญ่ด้วย
น้ำขุ่น และสีเขียวเข้มๆเลยค่ะ


   สุดท้าย ร่องน้ำจาบัง น้ำแรงโคตรๆ น้องไกด์ต้องให้จับห่วงแล้วใช่เชือกลากช่วยกันสองคน แต่ได้เห็น มงกุฎหนาวดาวทะเลหลายตัวเลย ดอกไม้ กัลปังหา แต่น้ำไม่ได้ใสมาก ไหลแรง เลยถ่ายไม่ชัด  เจอลอปสเตอร์ด้วยยยย กรี๊ดเห็นแต่หนวดอยู่ใต้หิน


           วันนี้ กลับคือสลบเหมือด น้ำค่อนข้างแรงทุกที่หมดแรงฮ่าๆ ขาไปขากลับ เวลาอยู่บนเรือหางยาว จะถ่ายรูปน้ำทะเลสีเทอร์คอยซ์
ได้ดีสุด ตอนนี้หลีเป๊ะสวยมาก และคนไม่เยอะ ไม่อยากกลับเลย อยากอยู่ต่อนานๆ    บาร์ที่เห็นคือเป็นฝั่ง พระอาทิตย์ตกค่ะ คนเยอะอยู่นะตอนเย็นราคราแรงอยู่ ดริ้งละ 200 โนแอล 150
แต่บรรยากาศได้ พระอาทิตย์จะตกประมาณ 18.30 ค่ะ จขกท.ก็ไปนั่งฟังเพลงรอ
    จบรีวิว ช่วงแรกก่อนค่ะรูปเยอะเกิ้น
ชื่อสินค้า:   เกาะหลีเป๊ะ , ประเทศไทย , จังหวัดสตูล , ทะเลประเทศไทย , ทะเลอันดามัน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่