"เปิดประเทศเดือน ก.ค. จะมี นทท.ต่างชาติเข้าไทย 6 ล้านคน" ดังนั้นอย่าช้าเลยครับรีบเปิดประเทศเถอะ

"เปิดประเทศเดือน ก.ค. จะมี นทท.ต่างชาติเข้าไทย 6 ล้านคน แต่ถ้าเปิดเดือน ต.ค. จะมี นทท. ต่างชาติเข้ามาเที่ยวไม่เกิน 3 ล้านคน"

แต่วัคซีนเราเพิ่งจะได้เมื่อตอนเดือน ก.พ. กว่าจะกระจายเสร็จตามแผน ก็กินเวลาไปถึงเดือน พ.ค.-มิ.ย. 64  จุดนี้เดาได้เลยว่า "ไม่ทันการแน่นอน" 

ดังนั้นรัฐบาลควรจะมีแผนการรองรับ ช่วงรอยต่อที่ว่านี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับ นทท. ที่อยากจะเข้ามาเที่ยวไทย โดยเฉพาะ นทท.ชาวจีน แต่ว่าเขาก็เกรงกลัวโรคเหมือนกัน เพราะติดอยู่ตรงที่ประเทศเรายังไม่ได้รับวัคซีนกันอย่างทั่วถึง  เป็นใครใครจะกล้ามากันหล่ะ?

"หากรัฐบาลปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป เศรษฐกิจไทยจะไปไม่รอด เสียทั้งโอกาสและรายได้ คนจะตกงานมากขึ้น"
ดังนั้นอยากฝากถึงรัฐบาลในเวลานี้ที่เวลามันบีบรัด แผนต่างๆ ควรจะออกมา ทั้งเรื่องของการประชาสัมพันธ์ให้ นทท. ต่างชาติรู้ข่าวว่าประเทศไทยมาเที่ยวได้แล้ว มาเที่ยวโดยกักตัวอยู่ในรีสอร์ทก็ได้ หรือไอเดียพาสปอร์ตวัคซีน ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ เท่าที่รู้ก็มีการดำเนินการไปบางส่วนแล้ว แต่มันต้องจริงจังกันเสียที

กว่าจะทำ PR ให้คนอื่นได้ทราบ ชี้แจงมาตรการที่เราจะปรับรูปแบบบูรณาการการท่องเที่ยวกับการกักตัวให้ดูมีความปลอดภัยคงกินเวลาหลายเดือน รู้ว่าเร่งรัด แต่มันก็เป็นเรื่องเร่งด่วนที่ภาคเอกชนคงอยากให้รัฐรีบดำเนินการทันที จะได้มีเวลาให้ นทท. ได้เตรียมตัวมาเข้ามาเมืองไทยแน่เนิ่นๆ  ตอนนี้ต้องแข่งกับเวลาแล้ว  

เมื่อรู้ข้อมูลแบบนี้ เดือนตุลา ช้าไปครับ 
รีบกันเถอะครับ อย่าช้าเลย ผมไม่อยากให้ประเทศเราเสียโอกาสทองในการฟื้นตัวเศรษฐกิจไปมากกว่านี้อีกแล้ว
อ้างอิงข้อมูล https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/926359
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่