ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเน็น [Spoil ล้านเปอร์เซนต์]

โดยส่วนตัวผมตั้งใจไว้ตั้งนานแล้วเหมือนกันว่าจะตั้งกระทู้เกี่ยวกับเน็น เนื่องจากไอ้เราก็เป็นแฟนคลับตัวยงของ Hunter X Hunter ก็เลยอยากจะมีกระทู้ที่เกี่ยวกับเน็นแบบละเอียด ทุกซอกทุกมุมเท่าที่จะทำได้ ทั้งพื้นฐานต่างๆ เทคนิคการใช้ออร่าขั้นสูง ความสามารถเน็น แล้วผมดันไปได้แรงบันดาลใจมาจากคุณ blame me ที่เคยตั้งกระทู้เกี่ยวกับสแตนด์ในโจโจ้ สมัยที่พันทิปยังเป็นบอร์ดเก่าอยู่ 

[กระทู้ JOJO] => Stand แสต๊นด์ Stand & สิ่งละอันพันละน้อย <= Part 1/4

[กระทู้ JOJO] => Stand แสต๊นด์ Stand & สิ่งละอันพันละน้อย <= Part 2/4

[กระทู้ JOJO] => Stand แสต๊นด์ Stand & สิ่งละอันพันละน้อย <= Part 3/4

[กระทู้ JOJO] => Stand แสต๊นด์ Stand & สิ่งละอันพันละน้อย <= Part 4/4

ในเมื่อ Jojo ยังมีผู้ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสแตนด์ แฟน Hunter อย่างผมก็ขออุตริตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาจากแรงบันดาลใจที่กล่าวมา ผมเลยพยายามรวบรวมข้อมูลของเน็น ทั้งจากในมังงะทั้ง 34 เล่ม จากกระทู้ Spoil ของคุณ Aya+Eve จากเว็บ Bloggang ของคุณ Aya+Eve จากเว็บ Fandom ของ Hunter X Hunter รวบรวมเสร็จก็ต้องนำมาเรียบเรียง ปรากฏว่าได้ข้อมูลเกี่ยวกับเน็นที่เยอะมากๆ ฉะนั้นรับประกันได้เลยครับว่ากระทู้นี้ยาวแน่ๆ 

สำหรับผมแล้วกระทู้นี้ค่อนข้างท้าทายเอามากๆ เพราะข้อมูลที่เกี่ยวกับเน็นนี่มันกว้างมากๆ เป็นหนึ่งในพลังพิเศษในโลกการ์ตูนที่รายละเอียดมหาศาลสุดๆ กระทู้ที่ผมตั้งอาจจะรวบรวมข้อมูลมาได้ไม่หมดซะด้วยซ้ำไป ซึ่งจุดนี้ผมต้องนับถือ อ.โทงาชิ ที่สร้างพลังพิเศษนี้ขึ้นมา สำหรับผมแล้ว เน็นถือว่าเป็นหนึ่งในพลังพิเศษที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งในจักรวาลการ์ตูนญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ขอคารวะ อ.โทงาชิจากใจจริง(ปีนี้ก็ออกตอนใหม่ด้วยเถอะคร้าบ)

ข้อมูลของเน็นจะขออ้างอิงจากมังงะเท่านั้นนะครับ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เที่ยงตรง ขออนุญาตไม่นับข้อมูลจากเดอะมูฟวี่เห่ยๆทั้งสองภาคแล้วกัน และถ้าหากข้อมูลมีความผิดพลาดหรือคลาดเคลื่อนก็ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงด้วยนะครับ อาจจะรบกวนผู้รู้ทุกท่านช่วยเข้ามาทักท้วงส่วนที่ผิดพลาด ช่วยกันแก้ไขได้ตามสะดวกนะครับ ผมจะตามมาแก้ให้ข้อมูลถูกต้อง สมบูรณ์แน่นอนครับ และย้ำอีกครั้งว่ากระทู้นี้มี Spoil นะครับ อ้างอิง

การแบ่งความสามารถเน็นออกเป็นประเภทต่างๆ
https://pantip.com/topic/39063114

เว็บบล็อกของคุณ Aya+Eve รวมทั้งขออนุญาตใช้รูปบางส่วนจาก Blog นี้ด้วย
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=we1rd&month=17-04-2011&group=4&gblog=10

เว็บ Hunterpedia
https://hunterxhunter.fandom.com/wiki/Hunterpedia

มังงะแปลไทยทั้ง 34 เล่ม ลิขสิทธิของ NED
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่