เครื่องฟอกอากาศ DIY ได้ผล ดีต่อสุขภาพ 11.03.2021

เครื่องฟอกอากาศ DIY ได้ผล ดีต่อสุขภาพ 11.03.2021

ตนเองเป็นภูมิแพ้มาหลายปีครับ เวลาอากาศแย่จะหายใจไม่ออกมีน้ำมูกแสบตา ฯลฯ  ที่บ้านก็ติดถนนที่รถวิ่งตลอดเวลาเพราะเป็นซอยลัด ก็เลยต้องพึ่งเครื่องฟอกอากาศมาหลายปี

ผมเคยซื้อมาใช้หลายปีก่อนเครื่องฟอกอากาศราคาสองหมื่นกว่าแต่พังไปแล้ว   สองปีมานี้ใช้ฮาตาริราคาเกือบห้าพันบาท เปิดในห้องนอนที่ติดแอร์ทั้งวันทั้งคืน  ชุดไส้กรองล้างไม่ได้ต้องเปลี่ยนราคาชุดละเกือบเก้าร้อยบาท ใช้ได้สักหกเดือน

ผมได้ไปศึกษายูทูป มีแนะนำเครื่องฟอกอากาศทำเองดีๆ (DIY) ผมก็เลยลองทำบ้าง  ได้ผล  ใช้อุปกรณ์สองตัวสั่งมาออนไลน์ เป็นพัดลมถ่ายเทอากาศหกนิ้ว กับไส้กรองเครื่องฟอกอากาศของเทียบของเสี่ยวหมี  เอาพัดลมคว่ำลงบนไส้กรอง เสียบปลั๊กก็ใช้ได้ ไม่ต้องใช้กาวติดใดๆ  ลมแรงเท่ากับเครื่องราคาครึ่งหมื่น ใช้เงินซื้อรวมค่าส่งไม่เกินหนี่งพันสามร้อยบาท ผมซื้อให้ญาติสองชุด ใช้เองสองชุด ไปดู

#เครื่องฟอกอากาศDIY ชุดละไม่เกินพันสามร้อยบาท  05.03.2021
https://pantip.com/topic/40560826

เช่านี้ประมาณตีสี่ครึ่ง ตื่นมาหลังจากนอนหลับสบายด้วยอากาศที่ดี วัดอากาศ PM2.5 ได้ 4 ดูรูป

ถ้าเพื่อนๆอยากได้อากาศที่ดีในบ้านแนะนำให้หาเครื่องฟอกอากาศครับ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าเสียเงินแพงๆไปหาหมอ ไส้กรองหาซื้อเปลี่ยนได้ ส่วนปอดเราคงเปลี่ยนยาก   จะซื้อสำเร็จราคาไม่ถึงพันบาทจนสองหมื่นบาท หรือทำ DIY อย่างผมก็ได้ครับ ดูแลตนเองและคนในบ้านกันครับ  ผมขอขอบคุณ Pantip ที่เป็นแพลทฟอร์มให้แลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์แบบนี้ครับ

พฤหัส 11.03.2021  0956 น. กรุงเทพ

#AirPurifier #health #DIY  #เครื่องฟอกอากาศ #สุขภาพ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่