ขนมงาทอด ขนมอีตุย สูตรแป้ง เหนียวนุ่ม ไส้ถั่ว ทำง่ายๆจ้าา



❤️ขนมงาทอด สูตรนี้ทำได้ 20 ลูกค่ะ
ส่วนที่1. แป้ง
1. แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม ( 1+1/2 ถ้วยตวง)
2. แป้งข้าวจ้าว 30 กรัม ( 1/4 ถ้วยตวง)
3. ผงฟู 4 กรัม ( 1 ช้อนชา)
4. น้ำตาลทราย 30 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)
5. เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)
6. กะทิ 200 กรัม ( 200 มล.)
7. งาดิบ สำหรับคลุก
ส่วนที่ 2. ไส้ถั่ว
1. ถั่วเขียวเลาะเปลือก ก่อนนึ่ง 150 กรัม ( 3/4 ถ้วยตวง)
2. น้ำตาลทราย 30 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)
3. เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)
4. กะทิ 50 กรัม ( 50 มล.)

Ingredients 
- 200 g. Glutinous rice flour ( 1+1/2cup.)
- 30 g. Rice flour ( 1/4 cup.)
- 4 g. Baking powder ( 1 tsp.)
- 30 g. Sugar ( 2 tbsp.)
- 2 g. Salt ( 1/4 tsp.)
- 200 g. Coconut milk ( 200 ml.)
- White sesame seeds 
- 150 g. Mung beans (3/4 cup.)
- 30 g. Sugar ( 2 tbsp.)
- 2 g. Salt ( 1/4 tsp.)
- 50 g. Coconut milk ( 50 

✅ วิธีทำ แป้ง ⬇️⬇️⬇️











✅ วิธีทำไส้ถั่ว ⬇️⬇️⬇️⬇️
 
 



















คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/c/NeranyaChannel
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำขนม ขนมไทย ขนม อาหารว่าง/ของทานเล่น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่