เริ่ม! แบ่งพื้นที่ทางเท้า ให้รถมอเตอร์ไซค์สามรถขี่ได้

เริ่มแล้ว ทดลองใช้ร่วมกัน แบ่งพื้นที่ทางเท้าขนาดใหญ่ ให้รถมอเตอร์ไซค์สามรถขี่ได้ บริเวณซอยเพชรเกษม 63/4 ถึงซอยเพชรเกษม 65/1

วันที่ 8 มี.ค.2564 จากกรณีที่วานนี้ เฟซบุ๊กเขาบางแค Bangkhae District โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ผู้บริหารกทม. ห่วงใย ลงพื้นที่จริง แก้จริง ตรวจเยี่ยมการแก้ปัญหาบนทางเท้า #เขตบางแค #เรารักทางเท้าบางแค
วันที่ 7 มีนาคม 2564 นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน และคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินการแก้ไขปัญหาผู้ขับขี่และจอดบนทางเท้า บริเวณถนนเพชรเกษม ตั้งแต่ ซ.เพชรเกษม 63/1 ถึง ซ.เพชรเกษม 65/1 โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เขตบางแค ให้การต้อนรับและร่วมตรวจพื้นที่
โดยสำนักงานเขตบางแค ได้ทำการทดลองติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันการขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ใน 2 รูปแบบได้แก่
1.ติดตั้ง Ride Guard เสาป้องกันการขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า บริเวณซอยเพชรเกษม 65/1 จนถึงหน้าบิ๊กซีเพชรเกษม ที่ให้รถจักรยานและประชาชนคนเดินทางเท้าสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ แต่ จักรยานยนต์ผ่านไม่ได้

2.การแบ่งพื้นที่ทางเท้าขนาดใหญ่ บริเวณซอยเพชรเกษม 63/4 ถึงซอยเพชรเกษม 65/1 ให้เป็นพื้นที่สำหรับรถจักรยานยนต์สัญจรไปมา ลดปัญหาการวิ่งย้อนศร และพื้นที่สำหรับคนเดินเท้าและรถเข็น เป็นการทดลองใช้ทางเท้าร่วมกัน
คิดเห็นอย่างไรกันครับ

ทั้งนี้ จะทำการประชาสัมพันธ์เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน โดยให้ประชาชนตอบแบบสอบถามและเลือกว่าวิธีการแบบไหนจะเหมาะสมที่สุด ต่อไป
ในการนี้ ผู้บริหารเขตบางแค ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา แก้ไขปัญหาพื้นผิวทางเท้าชำรุด และจัดระเบียบสายสื่อสาร บริเวณทางเท้าระหว่าง ซ.เพชรเกษม 63/1 – ซ.เพชรเกษม 67
พร้อมพูดคุยกับประชาชน และวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ในบริเวณดังกล่าว เพื่อรับฟังปัญหาและความคิดเห็นต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาปรับปรุง และหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดบนทางเท้า ที่เหมาะสมต่อไป
ล่าสุดวันนี้ เพจเฟซบุ๊ก ขาเกือบพลิก ได้โพสต์ภาพบรรยากาศ บริเวณทางเท้าดังกล่าว ที่จะเริ่มมีการทดลองให้จยย.ขึ้นมาใช้ฟุตปาธ พร้อมระบุข้อความว่า มีข่าวมาฝากครับ เริ่มทดลองใช้โครงการแบ่งฟุตปาธให้มอเตอร์ไซค์แล้ว ณ บางแค อย่างที่เราเห็นข่าวที่เคยแชร์วันก่อนนะครับว่า จะออกกฎหมายขับขี่มอเตอร์ไซค์ และแผงลอยขายบนทางเท้าได้ วันนี้ทางเขตบางแค ได้ทดลองโดยการกั้นกรวย เชือก ให้เป็นทางมอเตอร์ไซค์แล้ว และถ้ามันเวิร์ก อาจขยายไปสู่เขตอื่นๆ ต่อไป

คิดเห็นอย่างไรกันครับ

ที่มา
https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_6090582
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่