เวลาอ่านหนังสือรู้สึกมีความคิดเข้ามาในหัวเต็ม ใครเป็นบ้างครับ

คือ คิดเยอะ สงสัยเยอะ ตั้งคำถามเยอะตั้งแต่อ่านบทแรก มันทำให้เสียสมาธิมาก บอกให้หยุดคิดมันก็ไม่ได้นะ ลองแล้ว ยิ่งทำให้สงสัยคิดหนักกว่าเดิมอีก
คำถามมีมากมายตั้งแต่ยังอ่านไม่จบหน้าแรกเลย สงสัยไปหมด ผมรู้ตัวผมโง่ อาจเพราะผมใช้เวลาอยู่แต่ในห้อง เป็นคนชอบเก็บตัวไม่มีเพื่อน ไม่ยอมเข้าสังคม สมัยเด็กโดนบูลลี่ เลยตัดของไม่จำเป็นทิ้งไป ทำไมคิดว่าไม่จำเป็นหรือ เพราะมีแต่คนที่ไม่ช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้นไง ค่าเฉลี่ย 5 คน จะหาคนแบบที่ต้องการเจอได้ยังไงในประเทศแบบนี้ตัวถ่วง ผมมักเจอแต่ผู้คนนิสัยเลวมากกว่าเจอคนดีครับ คนไม่โดนแบบผมไม่เข้าใจ เกี่ยวกับไหม นอกเรื่องแล้ว

แค่อยากถามว่าทำไมมันมีแต่ความคิดเข้ามาในหัวเยอะแบบนี้ อ่านหนังสือไม่ค่อยเข้าใจ อ่านซ้ำก็ไม่เข้าใจอีก จับใจความไม่ถูกผิดบ้างถูกน้อย เสียสมาธิมาก ใช้เวลาอ่านในห้องเป็นวันๆก็ยังงงอยู่

ใครเป็นบ้างอ่ะ จากที่ต้องการใช้ความรู้กลายเป็นเสียเวลา

แต่ตอนอ่านหนังสือ ชีวประวัติ หนังสือคอมมิค หรือ มังงะ ไม่ค่อยเป็นนะ แต่พอ เป็นพวกใช้พลังงานสมองสูง หนังสือสอนวาด หนังสือคณิต ฯลฯ หนักเลย

เพราะผมไม่ค่อยได้อ่านรึเปล่า คือทั้งชีวิตอ่านหนังสือความรู้จบแบบจริงจัง แค่ไม่ถึง 10 เล่ม มีหนังสือค้างที่ยังไม่ได้เปิดอ่านเยอะเลย ยิ่งอ่านยิ่งเก่งจริงหรือ

อ่านแล้วลืมด้วย จำได้เฉพาะคำที่ติดใจคำที่สำคัญ หนังสือที่เข้าใจมากที่สุดที่เคยอ่านมา คือ พ่อรวยสอนลูก เป็นสิ่งที่ต่อให้ลืมก็ยังเข้าใจได้ว่าเขากำลังบอกอะไร แต่พอเป็นพวกวิชาการ คือถ้าไม่สนใจจริงจะเสียสมาธิมาก ได้แค่เฉพาะหนังสือที่สนใจจริงจะมีสมาธิสูงมากแค่เฉพาะที่สนใจเอานะ อธิบายไม่ถูก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โรคสมาธิสั้น (ADHD) โรคย้ำคิดย้ำทำ หนังสือ วิชาการ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่