ต่างด้าวกินเหล้าเปิดเพลงเสียงดังรบกวน

สวัสดีคะเพื่อนๆ 

พอดีเราเจอเหตุการณ์แรงงานต่างด้าวกินเหล้าเมา ร้องคาราโอเกะ เปิดเพลงเสียงดังตลอกเวลา เนื่องเราอาศัยอยู่ในตลาดคลองเตย ซึ่งมีแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่เยอะมากๆ และพวกเค้ามักจะเปิดเพลงเสียงดังมากๆ เปิดตลอดเวลา เช้ากลุ่มนึง บ่ายกลุ่มนึง เย็นและดึกก้ออีกกลุ่มนึง ซึ่งบางทีก้อมีคนไทยร่วมวงเหล้าอยู่ด้วย เราเจอเหตุการณ์แบบนี้มาตลอดเกือบ 10 ปี มีบางปีที่ดีขึ้น แต่ตั้งแต่กลางปีที่แล้วจนถึงตอนนี้หนักหน่วงมากๆ 

แรงงานต่างด้าวที่ทำหน้าที่ขายของหน้าร้านก้อจะพกลำโพงกันร้านละตัวเปิดประชันกัน ดื่มเหล้า ส่งเสียงกรี้สตลอดเวลา บ้างก้อร้องคาราโอเกะ ยิ่งช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเปิดลำโพงตู้ตลอดเกือบ 24 ชม ตั้งแต่วันคริสมานจนถึงวันที่ 5 มค จนเราต้องไปหาเช่าโรงแรมอยู่ ไม่สามารถอยู่บ้านได้ เคยเดินไปขอให้ลดเสียงเพลงลงช่วงแรกๆ ก้อลดให้คะ หลังๆ เปิดดังๆ ใส่เราเลย ไม่สนใจใดๆ แจ้งตำรวจพอตำรวจกลับไปก้อหนักกว่าเดิม ไม่รู้จะทำยังไงเลยคะ ทรมานมากๆ จนบางครั้งเคยอยากจะคิดสั้นให้มันจบๆ ไปสะ เพราะไม่สามารถย้ายออกไปไหนได้ เนื่องจากแม่ไม่ยอมย้ายที่อยู่ การที่เรานอนไม่ได้เป็นเวลานานๆ ทำให้เราตอนนี้เป็นโรคนอนไม่หลับ ไม่สามารถหลับตาได้เลย หูหลอนได้ยินแต่เสียงเบสตลอดเวลา เหมือนคนเป็นโรคประสาท 

ในห้องนอนได้ทำผนังกั้นเสียงแล้ว แต่ก้อยังมีเสียงเข้ามาอยู่ดี ยิ่งเสียงเบสไม่สามารถกันได้เลย มันเหมือนทะลุพื้นและกำแพงขึ้นมาได้ 

เพื่อนๆ พอจะมีวิธีใดๆ แนะนำมั้ยคะว่าเราควรจะเดินไปทางไหน ทำอย่างไรดี มืดแปดด้านมากๆ จิตตกเป็นที่สุด ทำงานไม่ได้เลยคะ ไม่มีสมาธิเลย
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สุขภาพจิต มลพิษทางเสียง แรงงานต่างด้าว เพื่อนบ้าน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่