สายหมอกที่ไม่เคยหลับใหล ณ สะปัน น่าน

สวัสดีคร้าเพื่อนๆ แอทเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อ หมู่บ้านสะปันกันมาบ่าง วันนี้แอทจะมาเล่าเรื่องราวความประทับใจและแชร์ประสบการณ์ของที่นี่กันค่ะ หมู่บ้านสะปันเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ในหุบเขา ซึ่งแน่นอน ที่นี่อากาศจะดีมากๆ หมู่บ้านที่มีลําธารไหลผ่าน และโอบล้อมไปด้วยภูเขา  แค่ แอทได้เริ่มเข้าสู่หมู่บ้านแห่งนี้ ก็สัมผัสได้เลยว่า มันชั่งสบายอด สบายใจอะไรเช่นนี้ เพราะมันชั่งเงียบสงบ จนก็ได้ยินเสียงน้ำในลําธาร บวกกับสายลมพัดเย็นๆ แอทก็รู้สึกผ่อนคลายแบบบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ


เมื่อเราไปถึงเราก็ไปนั่งกินลมชมวิวกันที่ ร้านอุ่นไอมาง ณ สะปัน เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมลำธารเลยค่ะ และก็มีบริการห้องพักที่ตั้งอยู่ริมลำธารเช่นกัน (แต่แอทไม่ได้พักที่นี่นะคะ เพราะตอนแอทไปเต็มค่ะ บอกไว้เป็นข้อมูลให้เพื่อนๆ) ด้วยความที่วิว เขา บวกกับเสียงน้ำไหลในลำธาร และสายลม แอท ใช้เวลาอยู่ที่นี่ 3 ชั่วโมงเห็นจะ ได้ ฮาๆ


นอกจากนี้ที่นี่จะมีวิวที่สวยงามมากแล้ว ยังมีน้ำตกสะปันด้วยนะคะ ถือว่ามาแล้วก็    ต้อง ไปเที่ยวชม แอทก็ไม่พลาดค่ะ จากจุดจอดรถก็ใช้เวลาเดินซักประมาณ 15 นาทีเห็นจะได้ ทางเดินก็เป็นบันไดเดินขึ้นบ่าง เดินลงบ่าง เหนื่อยพอสมควรเลยล่ะค่ะ    แต่ แอทบอกเลยนะ ว่าถ้าเพื่อนๆไม่ยอมเหนื่อยเหมือน แอทละก็ อาจจะพลาดได้    เพราะน้ำตกสวยมากเลยคะ สวยจริงๆ แอทไปช่วงปลายฝนมากๆแล้ว แต่น้ำก็ถือว่า น้ำเยอะมาก คุ้มค่ามากที่เดินมา   ผ่านไปกับการนั่งชมน้ำตกไป 1 ชั่วโมง ฮ่าๆ เราก็   เกือบลืมไปว่า เรายังต้องไปถ่ายรูปสวยๆกันอีกหลายที่   ไปต่อกันค่ะ

ที่หมู่บ่านสะปันจะมีสะพานข้ามลำธาร เชื่อมระหว่างสองฝั่งของหมู่บ้าน สะพานก็ถือว่า   เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องมาเก็บภาพ  แต่ละที่ไม่ได้ไกลกันนะคะ อยู่ไกล้นิดเดียว   แอทเชื่อว่าเพื่อนๆ จะต้องรู้สึกเหมือนกันว่า  อยากให้เวลาผ่านไปให้ช้าที่สุด เพราะ อากาศมันดีสุดๆ  และที่รู้สึกชอบอีกอย่าง คือความเป็นกันเองของชาวบ้าน ที่จะคอยส่งยิ้มให้ตลอดการพอเจอ มันทำให้แอท รู้สึกอบอุ่นแบบบอกไม่ถูกเลยค่ะ  ที่นี่ก็มี   ของขาย ของกินมากมายอร่อยๆทั้งนั้น ฮาๆ เกือบทุกร้านค่ะ แอทไม่เคยพลาด         เกือบลืมบอกไป เที่ยวที่นี่ไม่ต้องกลัวจะไม่เห็นหมอกนะคะ  เพราะที่นี่เขามีหมอก    ตลอดทั้งปีเลยคร้า เพื่อนๆ   ถ้ามีโอกาสก็ไม่อยากให้พลาด หมูบ้านสะปัน น่าน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่