[Eurovision Magazine] เปิดตัวเพลงเนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม โรมาเนีย มอลโดวา ออสเตรเลีย/ ฟัง 26 เพลงชิงตัวแทนอิตาลี & MORE


การประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 65 (ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ 2021)
วันที่ 18, 20 และ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2564
ณ เมืองร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

 
วันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564
 
เหลือเวลาอีก 74 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มแรก
เหลือเวลาอีก 76 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มสอง
เหลือเวลาอีก 78 วัน จะถึงรอบชิงชนะเลิศ


 
สวัสดีค่ะ สาวกยูโรวิชั่นและผู้อ่านทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ
ครั้งนี้มาเจอกันเร็ว เพราะผ่านไปไม่กี่วันก็มีข่าวคราวใหม่ให้อัพเดทกันแล้ว เพราะมีการเปิดตัวเพลงใหม่จาก 4 ประเทศ เมื่อวานนี้
และรวมข่าวคราวต้อนรับซูเปอร์แซทเทอร์เดย์ที่จะถึงในวันพรุ่งนี้ด้วย แต่ครั้งนี้ขอโฟกัสที่อิตาลีประเทศเดียวนะคะ เพราะประเทศอื่นๆที่จะแข่งพรุ่งนี้ได้นำเสนอไปแล้วในกระทู้ก่อนๆนะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มกันเลยที่ข่าวแรกจากเจ้าภาพค่ะ เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เปิดตัวเพลงจากเจ้าภาพปีนี้โดยยองกูที่ทำหน้าที่ตัวแทนอีกปี โดยในปีนี้เจ้าภาพส่งเพลง Birth Of A New Age ค่ะ ไปฟังกันเลย
 
© NPO/NOS/AVROTROS
 
\

คราวนี้ดูแปลกๆหน่อยนะคะ เพราะปีนี้เล่นส่งกอสเปล (ปีนี้รู้สึกกอสเปลจะเยอะๆหน่อยนะ) เนื้อหาประมาณสร้างความหวังในยุคใหม่ ซึ่งอาจตีความก็ประมาณวิถีชีวิตใหม่ในช่วงโควิดที่ต้องผ่านมันไปให้ได้ และยองกูภูมิใจนำเสนอภาษา Sranan Tongo ซึ่งเป็นหนึ่งในภาษาราชการในประเทศซูรีนาเม บ้านเกิดของเขาด้วย และนี่เป็นครั้งแรกที่มีภาษานี้ในยูโรวิชั่นด้วย เห็นเปิดตัวแบบเต็มวงแบบนี้ วันจริงต้องคิดหนักๆว่าจะใช้คนให้ครบโควต้า 6 คนยังไงให้คุ้ม
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เราว่าฟังยากมากนะ ถ้านึกถึงเพลง Grow ปีที่แล้วยังโอเคกว่าเลย แต่นี่เหมือนโชว์ความเป็นท้องถิ่นเกินไปอาจเข้าไม่ถึงและมีผลต่อคะแนนเจ้าภาพที่อาจจะตามรอบประเทศเจ้าภาพในช่วงที่ผ่านๆมาก็ได้ และตอนนี้คนเล่นมุขท่อนฮุคที่ว่า Yu no man broko mi ซึ่งเป็นภาษา Sranan Tongo เป็นท่อนว่า You are not my broccoli โห...ยองกู หิวบร็อคโคลีก็บอกกันมาสิ 
 
แต่เราว่าเจ้าภาพอาจจงใจก็ได้ เพราะกลัวถังแตกถ้าจะเป็นเจ้าภาพอีกปี เพราะสองปีเนเธอร์แลนด์ก็หมดไปเยอะในการเป็นเจ้าภาพไหนจะรับมือกับโควิดอีก ยังไม่รวมบอลยูโรที่เป็นหนึ่งในสนามแข่งด้วย ทีนี้ต้องมาดูกันต่อไปว่าเพลงนี้จะไปไกลถึงไหนนะคะ 
 
อิงข่าวส่วนหนึ่งจาก ยูโรวิชั่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่