เรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง "ผ้าผีบอก" (สายมโน)

เรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง "ผ้าผีบอก" (สายมโน)

อัญญา(รับบทโดย วี วีรยา จาง), วีว่า(สาวประเภท2 รับบทโดย จีจี้ ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล), อชิ(รับบทโดย วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์),
แบมแบม(รับบทโดย บอส สหรัฐ  หอมแสง) 4 นักศึกษาวิชาโบราณคดี ได้เดินทางไป ทำโปรเจคสำรวจที่วัดร้างแห่งนึงใกล้ๆรอยแยกแม่จัน
ในจังหวัดเชียงราย ในขณะที่ทำการสำรวจอยู่นั้น ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นและทั้ง 4 คนได้ลื่นไถลตกไปในรอยแยกแผ่นดินไหว

เมื่อทั้ง 4 คน ได้สติฟื้นขึ้นมาก็พบว่าอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายที่แต่งตัวย้อนยุค ภายหลังจึงได้ทราบว่าพวกเค้าถูกพากลับมาอยู่ในยุคโบราณ
ของ “โยนกนครเชียงแสน” เมืองแห่งแรกในประวัติศาสตร์ของชนชาติล้านนา และเหตุผลที่ทั้ง 4 คน ถูกพาตัวมาเนื่องจาก การทำพิธี “ห้วงผ้า”
พิธีโบราณที่จะแม่หมอผู้มีวิชาอาคมใช้เสื้อผ้าของผู้ป่วยมาทำการม้วนและโบกไปมาเหนือร่างของผู้ป่วยเพื่อเรียกเอา “ผี” ที่เป็นต้นเหตุแห่ง
อาการเจ็บป่วยให้มา “บอก” สิ่งที่ต้องการ เมื่อทำสำเร็จแล้วอาการของผู้ป่วยจะหายไป โดยพิธีที่จัดขึ้นนี้ทำเพื่อรักษา องค์หญิงเก็ตถะวา
(รับบทโดย โมบาย พิมรภัส  ผดุงวัฒนะโชค) น้องสาวของเจ้าหลวงแห่งโยนกนครเชียงแสน(รับบทโดย หยิ่น อานันท์ ว่อง) องค์หญิงเก็ตถะวา
มีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เกิด และเมื่อหลายเดือนก่อนยังมีอาการเป็นง่อยเพิ่มมาด้วย เจ้าหลวงทรงเป็นห่วงน้องสาวคนนี้มาก
จึงคาดหวังว่าพิธีนี้จะสามารถช่วยให้น้องสาวของตนเองได้

เมื่อทั้ง 4 คน ปรากฎตัวขึ้น ได้มีเสียงกรี๊ดตกใจจาก 2 ข้าราชบริพารในเจ้าหลวง คือ สาระปี(รับบทโดย น้ำหนึ่ง มิลิน ดอกเทียน) และ สะปันงา
(รับบทโดย ปูเป้ จิรดาภา อินทจักร) เนื่องจาก หน้าตาของ อัญญา เหมือนกับ หอมนวล  อดีตข้าราชบริพารคนโปรดของเจ้าหลวง ที่ถูก สาระปี
และสะปันงา วางแผนผลักตกน้ำจนจมน้ำตายเมื่อปีกลาย ทั้ง 2 จึงคิดว่า อัญญาเป็นวิญญาณของหอมนวลที่จะมาแก้แค้นตนเอง 

เรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางใดความรักของพระนางทั้ง 2 ยุคจะเป็นอย่างไร  จะสยองขวัญ และ ฮากรามค้างแค่ไหนสามารถติดตามได้
ใน “ผ้าผีบอก” ไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ในทุกโรงภาพยนตร์ 

อนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คุณมะเดี่ยว – ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ และเขียนบทร่วมกับทีมเขียนบทภาพยนตร์
และผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง  อั้ม – ณัฐพงษ์  อรุณเนตร์  มานั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพสู่ผู้ชมหนังไทย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่