อยากเจอ ผู้ชายที่วัดพระแก้วคนนั้นอีกครั้ง

ขอพื้นที่เล็กๆ  นะคะ  แต่น่าจะไม่เล็ก 55555 เราเจอผู้ชายคนนึงที่วัดพระแก้ว เมื่อวันที่ 03/01/64
วันนั้นเราไปกับเพื่อน ไปกัน 2 คน แต่คุณผู้ชายคนนั้นมาคนเดียว 
             
               เรากำลังเดินเข้าไปในวัดพระแก้ว ซึ่งเดินไปเรื่อยๆ จนถึงป้ายลูกศรชี้ย้อนกลับมาจากทางที่เราเดิน เราคุยกับเพื่อนว่าเรามาผิดทางแน่เลย กำลังจะหันหลังกลับ คุณผู้ชายเห็น จึงอธิบายบอกว่าไปทางนี้ แล้วเลี้ยวอ้อมเข้าไป เราเลยอ๋อ..ทีแรกเราเราไม่ค่อยเชื่อนะ เชื่อลูกศรมากกว่า 5555 แต่คุณเค๊าก็น่ารัก อธิบายว่าไปอย่างนี้ๆ เราก็เลยเดินตามที่เขาบอก  เขาก็เดินตามหลังมา เราก็นิสัยชอบเหย่คน😁 เราก็แกล้งบอกเขาว่าคนนี้โสด(หมายถึงเพื่อนเรา) คือในใจเราอยากบอก เรานี่แหละโสด 5555 แต่เอาเพื่อนมาอ้าง  แต่รู้ไหม ว่าเขาทำยังไง เค๊าหน้านิ่ง เรียบเฉยมากกก (เราคิดในใจว่า..เอาแล้ว เล่นผิดคนแน่เลย... พอดีเพื่อนพึ่งรู้สึกตัว เพื่อนเลยแบบ แก้สถานการณ์ เป็นแบบ เจ๊น่ะะะเสียงยาวๆๆ เขาถึงจะยิ้มขำ เราก็โล่ง  เดินกันมาสักพัก แล้วเขาก็น่ารัก ใส่ใจ บอกเลี้ยวซ้ายครับ คือ บอกทางตลอดเลย

                จนเดินมาเรื่อยๆ จนถึงตรงระหว่างทาง ที่เป็นลานกว้างๆ เห็นโบสถ์ไกลๆๆ คุณเค๊าก็อาสาถ่ายรูปให้ แต่เรากับเพื่อนก็ถามว่าจะถ่ายให้ไหม เพราะเห็นเขามาคนเดียว แต่เขาบอก "ไม่เป็นไรครับ ผมมาบ่อยแล้ว" แล้วทีนี้เราก็อยากตอบแทน เลยให้เจลแอลกอฮอล์ที่เขาแจกตรงทางเข้าวัดพระแก้วให้ ทีแรกเขาจะรับ แต่ชะงักแล้วบอก อ๋อ ผมก็ได้แล้วเหมือนกัน เราก็เลยบอก ไม่เป็นไรค่ะ😊  คือตอนนั้นทำไมไม่ขอไลน์ แต่ตอนนั้นคิดว่ายังไม่ปิ๊ง..แต่จริงๆ คือรู้สึกดีและถูกชะตา ตั้งแต่ตอนเขาบอกทางแล้วว  ทีนี้เรากับเพื่อนก็เดินถ่ายรูปกันมาเรื่อยๆๆ ซึ่งเขาก็เดินไปก่อนหน้า สักพักใหญ่ๆ เพราะเรากับเพื่อนก็ผลัดกันถ่ายรูป .....
             
                 และก็มาถึงตอนเข้าโบสถ์ไปไหว้พระแก้วมรกต  เอาจริงนะ เราหันมองหาเขาตลอด ว่าอยู่ในโบสถ์ไหม..ตอนนั้นไม่เห็นนะ ตอนนั้นก็เริ่มคิดว่าเสียดายจัง ไม่ได้เข้ามาไหว้พร้อมกัน ทีนี้พอตอนกราบเสร็จ ก็ลุกขึ้น นินทาเขากับเพื่อนว่า "เค๊าถ่ายรูปสวยมาก ต้องเป็นช่างภาพแน่เลย"  ทีนี้เราก็หันเพื่อมองหาเขาอีกรอบ เผื่อเจอ ...หันไปคือเจอจริงๆๆจ้า เค๊าเดินหลังเรากับเพื่อน น่าจะได้ยินที่เรานินทาหมด คือเซอร์ไพรส์มากก และก็แอบดีใจนะ  ทีนี้ก็เดินออกมาจากโบสถ์ เราก็เดินไปเอารองเท้า ออกมา

               ก็เจอเขายืนถ่ายรูปโบสถ์อยู่  เราก็ตั้งใจจะไปขอไลน์นะ คือเตรียมคำถามไปเผื่อเขาตอบใช่ จะได้ขอ คือคำถามเรา จะถามว่า เป็นช่างภาพไหมคะ อ่ะ เราก็ถาม เขาบอกไม่ใช่ครับ แต่เคยถ่าย เราก็เลยไม่กล้าขอไลน์ เราก็เลยถาม วัดโพธิ์ไปทางไหนคะ (ในใจคือรู้ว่าไปทางไหน😁😁 อยากหาเรื่องคุยไง) เขาก็บอก ไปทางนี้เลี้ยวไป บลาๆๆ แล้วเขาก็บอกว่า "แต่เดินไปอีกไกลนะครับ" ณ นาทีนั้นเราสบตาเขา เราเคลิ้มมากจริงๆ อารมณ์มันลอยไป เหมือนโดนสะกด มันเป็นจริงๆ นะ พูดอะไรไม่ออก แทนที่จะขอบคุณเขา  แล้วทีนี้เพื่อนก็บอกไปๆๆ เถอะ เราก็เลยเดินออกไป  เขาก็หันมอง แต่เราแอบน้อยใจนะ หรือเขาไม่สนใจเหมือนเราสนใจเค๊า  เค๊าไม่ขอไลน์เราไง.. ทีนี้ตอนออกมาจากวัดพระแก้ว  เรารู้สึกเลยว่าเรารู้สึกดีกับคุณขามากกก.

               เราเลยตามหา เพราะอยากเจอเขาอีก อย่างน้อยถ้าไม่ได้รู้สึกตรงกัน เป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันก็ได้ แต่เรารู้สึกพิเศษจริงๆ นะ ตลอด 2 เดือน เราไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากกว่า 10 ที่ ไปวัดแถวๆ วัดพระแก้วบ่อยมากๆ สวดมนต์ขอพรทุกคืน ขอให้ได้เจอคุณอีกครั้ง ตลอด 2 เดือนวัดพระแก้สปิดโควิด แต่วันนี้เราเพิ่งรู้ว่าวัดพระแก้วเปิดแล้ว เราได้แต่ภาวนาให้ที่ปาฏิหาริย์ได้เจอคุณอีกครั้ง เราหยุดงานทุกวันอาทิตย์ เราจะไปเรื่อยๆ  อย่างน้อยการมาลงพันทิพครั้งนี้ เผื่อคุณผ่านมาเจอ  คุณจะจำเราได้ไหม?? รูปนี้คุณเป็นคนถ่ายให้  ถ้าคุณผ่านมา แอดเฟสบุ๊คเรามาได้นะคะ 
ชื่อ Facebook : Warissara  Sukchai  หวังว่าเราจะได้พบกันอีกนะคะ 
                     
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วัดพระแก้ว เที่ยววัด
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่