เย็นยะเยือกสุดขั้วกันไปเลยกับเทศกาลน้ำพุน้ำแข็งชิลกับซัน (Chilgapsan Ice Fountain Festival 칠갑산얼음분수축제)


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ก็บตกบรรยากาศงานเทศกาลหมู่บ้านน้ำแข็ง ที่เมืองชองยาง จังหวัดชุงชองนัมโด เย็นยะเยือกสุดขั้วกันไปเลยกับเทศกาลน้ำพุน้ำแข็งชิลกับซัน (Chilgapsan Ice Fountain Festival 칠갑산얼음분수축제) เทศกาลนี้เค้าจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 แล้วนะ สามารถเข้าชมได้ทั้งกลางวัน-กลางคืน
 งานเทศกาลน้ำพุน้ำแข็งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 แล้ว เป็นเทศกาลที่สามารถเข้าชมได้ทั้งตอนกลางวัน และกลางคืนเลย ภายในงานเราจะได้พบกับความงดงามของน้ำพุที่แข็งตัวเป็นน้ำแข็งรูปร่างแปลกตา แต่แฝงไปด้วยความสวยงาม ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากกกกก นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นมากมายเลย อาทิ เช่น นั่งรถลากพาเที่ยวชมงาน การเล่นรถเลื่อนน้ำแข็ง การเล่นสไลด์เดอร์หิมะ การกระโดดหอ โหนสลิง การให้อาหารสัตว์ นอกจากนี้ภายในงานยังมีร้านค้าจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการ ไฮไลต์เด็ดก็คือการเผาเกาลัด ปิ้งข้าวโพด และเผามันเทศ ร้อนๆ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ฟินน์สุดๆไปเลย
ทั้งอร่อย ทั้งอิ่มท้อง และคลายความหนาวได้ดีอีกด้วย แถมที่นี่ก็เปิดให้เที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย
อีกทั้งมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก~ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุน้ำแข็ง หรือจะเป็นโซนปะติมากรรมน้ำแข็งหลากหลายสไตล์
ยิ่งในตอนกลางคืนบอกเลยว่าบรรยากาศก็ยิ่งสวยเป็นพิเศษ เพราะภายในเทศกาลจะถูกประดับประดาไปด้วยแสงสีสุดอลังการ!! หน้าหนาวปีหน้า อย่าลืมปักหมุดไปร่วมเทศกาลน้ำพุน้ำแข็งชิลกับซาน!!
หลังจากเที่ยวชมหมู่บ้านน้ำแข็งจนหน่ำใจแล้ว เราก็พากันเดินออกมาเที่ยวกันที่บริเวณเขื่อนตรงปากทางเข้าหมู่บ้าน ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร สถานที่นี้มีชื่อว่าชอนจังโฮชุลรองดารี (천장호출렁다리) ที่นี้เป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศของคนเกาหลี ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ลักษณะเป็นเขื่อนหรืออ่างเก็บน้ำ จุดเด่นของที่นี้คือทางเดินเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ ทำถูกออกแบบมาให้เป็นราวสะพานไม้ตลอดทั้งเส้นทาง จุดเด่นอีกอย่างของที่นี้คือสะพานแขวน ที่เดินครั้งไหนก็จะโยกเยก แล้วก็ขาสั่นตลอดเลย สะพานแขวนถูกสร้างให้ลอยอยู่ทะเลสาบเเป็นลักษณะพิเศษของเมืองชองยาง มาหลาบปีที่แล้าก็ที่นี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครหลายเรื่ิอง นักแสดงที่เคยมาที่นี้นำโดย ลีซึงกิ, คิมจองมิน, อุมแทอุง และอึนจีวอน หลังจากที่ทีมงาน '1 Night 2 Days' ทางช่อง KBS หอบะกระเป๋าของพวกเขามาถ่ายทำในหมู่บ้านเชิงนิเวศ Namcheon-ri Mountain Village สร้างขึ้นในปี 2009 และเป็นสะพานแขวนโยกที่ยาวที่สุดในเกาหลีโดยมีความยาวรวม 207 เมตร ตรงกลางสะพานมีเสาสูง 16เมตร เสาถูกสร้างเป็นโกจิ และพริกสูตรพิเศษของเมืองชองยางเพื่อดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว และเป็นผลงานประติมากรรมที่นักแสดงในเรื่ิอง '1 Night 2 Days' ไม่สามารถหยุดชื่นชมได้ สะพานมีความกกว้าง 1.5 เมตร จากเริ่มต้น และถ้าคุณเดินไปประมาณ 20 เมตร คุณก็จะเห็นรูปถ่ายของนักแสดงในเรื่อง '1 Night 2 Days' ความรู้สึกสงสัย และเริ่มมีกำลังใจ ขาเริ่มสั่น ในขณะที่คุณกำลังเดินอยู่บนสะพานนั้น ราวสะพานกำจะเริ่มโยกเยกและแกว่งตัวตามจังหวะการเดินของคุณ สะพานนี้สามารถแกว่งตัวได้ถึง 30-40 ซม. การข้ามสะพานจะนำไปสู่จุดชมวิวและเส้นทางเดินป่าไปยังภูเขา Chilgapsan ผู้ที่มีปัญหาในการเดินสามารถเดินไปตามเพดานเพื่อไปยัง Hwangnyongjeong * สถานะปัจจุบันยาว 207 ม. สูง 24 ม. กว้าง 1.5 ม
.
 21 ธันวาคม 2020 ~ 20 กุมภาพันธ์ 2021
 ค่าเข้า : 5,000 วอน(เล่นเลื่อนหิมะ 15,000 วอน) รวมเป็น 20000 วอน
.
วิธีการเดินทาง
Alps village(알프스마을)
 충남 청양군 정산면 천장호길 223-35
http://naver.me/5GxZhRPH
การเดินทาง : นั่งรถบัสจากเซ็นทรัลซิตี้เทอร์มินอล (Central City Terminal) -> ลงสถานีชองซันเทอร์มินอล(Cheongsan Bus Terminal, 청산터미널) -> พอถึงสถานีชองซันทอลมินอล ก็ให้นั่งรถแท็กซี่ไป บอกคนขับรถว่าไป อัลพือซือมาอึล (알프스마을) คนขับก็จะพาไป ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ราคาค่ารถแท็กซี่ืประมาณ 7000 วอน ถ้าเพื่อนๆเลือกรถมาลงที่สถานีชองซันทอลมินอล การที่เราจะต่อรถไปยังหมู่บ้านน้ำแข็งอัลพือซือมาอึล (알프스마을 จะใกล้กว่าการลงรถที่สถานีชองยังชีเวบัสเทอร์มินอล(Cheongyang Intercity Bus Terminal, 청양시외버스터미널) ช่วยร่นระยะทางกว่า 16 กิโลเมตร และยังประหยัดค่าแท็กซี่ไปได้อีกเยอะเลย จากค่าแท็กซี่ 25000 วอน จะลดลงมาที่ 7000 วอน ประหยัดเงินได้ถึง 18000 วอนเลยทีเดียว
ก่อนบงลงแท็กซี่การอย่าลืมขอเบอร์โทรศัทพ์คุณลุงด้วยนะ เดี๋ยวจะไม่ม่รถก่อน ให้พูดว่า อาจอชี่ ชอนฮวาบอโนรึลจูเซโย 아저씨 전화 번호를 주세요. ถ้าจะบอกให้คุณลุงคนขับแท็กซี่มารับก็ให้โทรศัทพ์ไปยังเบอร์ที่ลุงแกให้มา บอกว่ามารับฉันหน่อย
아저씨, 나 차 좀 태워 줄래요? (อาจอชี่ นาช่าจมแทวอจุลแรโย) ถ้าแถถามว่าตอนอยู่ที่ไหน 어디 있어요? (ออดี อิดซอโย) ก็ให้ตอบไปว่าอยู่ที่หมู่บ้านน้ำแข็ง (อัลพือซือมาอึลอิมนิดา) 알프스마을입니다. หรือถ้าอยู่ที่เขื่อนปากทางก็ให้ตอบไปว่าอยู่ (ชอนจังโฮชุลรองดารีอิมนิดา) 천정호출렁다리입니다. แล้วถ้าลุงถามว่าจะไปที่ไหน 어디 가요? (ออดี คาโย) ก็ให้ตอบไปว่า 정산터미널에 가요. (ชองซันทอมินอเร คาโย) บอกเลยว่าคุณลุงเขาใจดีมากเห็นเราเป็นชาวต่างชาติ แกก็พาไปซื้อตั๋ว พาไปส่งขึ้นรถอีกด้วย รถโดยสารจากชองซันทอมินอลไปโซลวิ่งเป็นเวลานะครับดูเวลาได้ที่รูปภาพด้านล่าง เที่ยวแรกประมาณ 7โมงเช้า ส่วนเที่ยวสุดท้ายประมาณ1ทุ่มนะครับ ดูเวลาด้วยนะ แต่ถ้าเพื่อนๆไปกล้าโทรศัทพ์ไปเรียกรถแท็กซี่ หรือโทรศัทพ์โทรไม่ได้เราก็สามารถขอให้คนเกาหลีช่วยโทรเรียกรถแท็กซี่ให้ก็ได้ครับให้พูดว่า 탁시를 선화 해주세요. (แท็กซี่รึล ชอนฮวา แฮจุเซโย) สุดท้ายอย่าลืมกล่าวคำขอบคุณคุณลุง หรือคนที่ช่วยเราด้วยนะว่า 감사합나다. (คัมซาฮัมนิดา) ขอบคุณครับ/คะ

ที่มา : https://www.alexoppa.com/.../chilgapsan-ice-fountain...
ข้อมูลเพิ่มเติ่ม : https://www.facebook.com/AlexOppaTV/posts/1331909593831598
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO)
***********************************************************************
อย่าลืมกดติดดาว   กดติดตาม กันด้วยน้าาา จะได้ไม่พลาดเรื่องราวที่น่าสนใจในเกาหลี
อย่าลืมเข้ากลุ่มไว้พูดคุยเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะ
https://bit.ly/3gvzASl
รายละเอียดเพิ่มเติ่มที่ https://www.alextv.co.kr
FaceBook : https://www.facebook.com/AlexOppaTV/
YouTube : https://www.youtube.com/alexoppatv/
Twitter : https://twitter.com/alexoppatv
Instragram : https://www.instagram.com/AlexOppaTV/
TikTok : https://www.tiktok.com/@alexoppatv
#เที่ยวเกาหลี #เกาหลี #โซล #travel #korea #seoul #ที่เที่ยว #เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง #เที่ยวเกาหลี2019 #เที่ยวเกาหลี2020 #กินช็อปเกาหลี #ทริปเกาหลี #vlog in KOREA #VLOG เที่ยวเกาหลี #vlog เกาหลี #korea vlog #korea vlog 2019 #ผู้ชายเที่ยวเกาหลี #ฮงแด #ตามรอยซีรีส์ #ตามรอยซีรีย์เกาหลี #คาเฟ่ เกาหลี #itaewon class #เที่ยวเกาหลีคนเดียว #สตอเบอรี่ เกาหลี #ของฝากจากเกาหลี #ถ่ายรูป #กล้อง #DSLR #koreatravel #koreastreetfood #koreastreetfoodtour #대한민국 #여행 #Chungcheongnamdo #ChilgapsanIceFountainFestival
#충청남자 #칠갑산얼음분수축제 #IceFestival #청남도 #AlpsVillage #알프스마을 #หมู่บ้านน้ำแข็ง

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่