[CR] [#Review] Tom and Jerry - การขึ้นจอใหญ่อย่างน่าประทับใจ ของภาพน่ารักๆ จากคู่กัดที่คุ้นเคย


😸🐭
เรื่องราวความปั่นป่วนโกลาหลที่คุ้นตากันมาตั้งแต่เด็กยันโต ไม่ว่ากี่รุ่นๆ ก็ดูกันได้อย่างสนุกสนาน จนมาถึงปีนี้ เรื่องราวของสองคู่กัดจอมป่วนก็ถูกนำมาปัดฝุ่นสร้าง story ใหม่ให้เป็นหนังเรื่องยาวขึ้นจอภาพยนตร์ ตอนแรกก็ไม่ได้หวังอะไรมาก คิดว่าคงเป็นแค่การ์ตูนที่ถูกเอามาฉายเป็นหนังยาวเท่านั้น แต่ผิดคาด หนังค่อนข้างดีและน่าประทับใจเลย


😸🐭
หนึ่งในคู่กัดที่เป็นที่รักที่สุดในประวัติศาสตร์จะกลับมาอีกครั้ง! เมื่อ เจอร์รี่ ย้ายไปอยู่ที่โรงแรมที่หรูหราที่สุดในมหานครนิวยอร์ก ณ ช่วงเวลาที่กำลังจะมีพิธีการแต่งงานสำคัญ เป็นเหตุให้ผู้จัดงานจำเป็นต้องจ้าง ทอม มาเพื่อกำจัดเขาให้ออกไปให้พ้นตา เกิดเป็นสงครามระหว่างแมวกับหนูที่อาจทำลายอาชีพการงานของผู้จัดงานคนนั้น ไปจนถึงพิธีแต่งงาน และชื่อเสียงอันโด่งดังของโรงแรม แถมสถานการณ์ยิ่งเลวร้ายไปกันใหญ่เมื่อมีพนักงานอีกหนึ่งคนที่พยายามเข้ามาเติมเชื้อเพลิงให้กับความวุ่นวายระหว่างพวกเขา


😸🐭
ด้วยความที่นี่คือการ์ตูนตอนสั้นในตำนาน พอถูกจับมาเป็นหนัง ผู้กำกับก็เลยต้องเคารพต้นฉบับตำนานกันซะหน่อย ฉากที่เราคุ้นเคยจากตอนสั้นๆ ในแต่ละตอน ถูกเอามาใส่หลายฉากให้หายคิดถึง แต่สิ่งที่ดีงามคือ หนังไม่ได้สักแต่ว่าเอาฉากพวกนั้นมายัดๆ รวมๆ กัน แต่กลับเอามาร้อยเรียงป็นฉากประกอบเรื่องราวแต่ละช่วงได้อย่างกลมกลืนและลื่นไหลลงตัว


😸🐭
สิ่งที่หนังทำได้ดีอย่างเห้็นได้ชัดคือ การเอาเจ้าสองตัวป่วนที่เป็นการ์ตูน 2 มิติแบบแบนราบ มาเล่นร่วมกันคนจริงๆ ในแบบที่เราไม่ได้เห็นจากต้นฉบับ เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับมนุษย์มากกว่าเจ้าสองตัวนี้ซะอีก ซึ่งในการ์ตูนเราจะแทบไม่เห็นคนเลยด้วยซ้ำ จะเห็นแค่ต้นขาและเสียงพูดบ่นๆ ของตัวละครที่เป็นมนุษย์ แต่กับเรื่องนี้ หนังเอาทั้งสองสปีชี่ส์มาร้อยรวมกันเป็นเรื่องราวอันสนุกสนานได้อย่างยอดเยี่ยม


😸🐭
การได้สองดาราฝีมือดีอย่าง Chloë Grace Moretz และ Michael Peña มาร่วมเชือดเฉือนบทบาทกับ Tom และ Jerry ยิ่งทำให้หนังสนุกบันเทิงขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว เพราะไม่เพียงจะได้เห็นการฟาดฟันกันระหว่างคู่กัดการ์ตูนแล้ว ยังได้เห็นการประมือกันระหว่างสองคนนี้อีกต่างหาก


😸🐭
พอจากการ์ตูนที่ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไร ถูกใส่เรื่องราวที่สัมพันธ์กับคนเข้าไป โดยเฉพาะหนังแนวนี้ แน่นอนว่าตอนจบต้อง Happy Ending แน่นอน แต่หนังไม่ได้จบแบบให้แฮปปี้ดี๊ด๊าเหมือนหนังการ์ตูนทั่วไป แต่หนังยังทำบทสรุปจบได้ Feel Good ดีมากๆ เรียกว่าเรื่องนี้ดีกว่าหนังการ์ตูนเรื่องอื่นอย่างเกินคาด
😸🐭
ฝากเพจหนังเล็กๆ ไว้ด้วยนะครับ>>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Tom and Jerry
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่