หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
บลูแพลนเน็ต
หว้ากอ
สีลม
มาบุญครอง
ชานเรือน
ดิโอลด์สยาม
ห้องสมุด
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีคนให้สูตรทำขนมมา จดใส่กระดาษ
กระทู้คำถาม
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
ขนมไทย
เบเกอรี่
มีคนให้สูตรทำขนมมา จดใส่กระดาษ
แป้งปาท่องโก๋ 1000 g
น้ำตาล 120 g
เกลือ 20 g
ผงฟู 10 g
น้ำ 600 g
น้ำมันพืช 50 g
เวลาเราจะทำจริง เราจะเอาอะไรตวงดีครับ ให้มันตรงสูตรแปะๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรปาท่องโก๋ ทำง่าย ไม่ต้องใส่ยีสต์ ไม่ใส่แอมโมเนีย
สูตรปาท่องโก๋ ทำง่าย ไม่ต้องใส่ยีสต์ ไม่ใส่แอมโมเนียทำทิ้งไว้คืนนี้ ทอดกินพรุ่งนี้เช้าพร้อมโอวัลตินร้อนๆ หรือจะจุ่มช๊อคโกแลตก็ได้ https://youtu.be/UgCq_RNm2sc ส่วนผสมตามนี้คะ แป้งอเนกประสงค์ 350 กรั
Kitty Chef
ทำปาท่องโก๋ง่ายๆ สูตรไร้แอมโมเนียกันค่ะ
เมื่อขอให้แอดมินลบ แต่เขาไม่ลบให้ งั้นลบเองก็แล้วกันค่ะ .... ลาก่อนนะคะพันทิป บ๊าย ....บายยยยยยยย
พรายชมพู
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
🧇🥛🌰วาฟเฟิลวิปครีมนมสดอัลมอนด์🌰🥛🧇
สวัสดีค่ะ วันหยุดแบบนี้ ได้กลิ่นขนมอบหอมกรุ่นแต่เช้า... ตื่นมาไม่ทันตอนผสมส่วนแป้งแห้ง กับส่วนของเหลวนะคะ แต่ถามสูตรมาแล้ว ตามนี้ 🧇🥛วาฟเฟิลนมสด🥛🧇 ส่วนแป้งแห้ง - แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม - น้ำตาลทราย
KU1978
คัพเค้กมันม่วงนึ่งไม่ใช้เตาอบ สูตรนี้เจและมังสวิรัติทานได้จ้า
วันนี้มีวิธีทำคัพเค้กมันม่วงสูตรนึ่ง อีกสูตรหนึ่งมาฝากค่ะ ไม่ใส่ไข่ใช้กะทิแทนนมสด สูตรนี้เจและมังสวิรัติทานได้นะคะ ปรับน้ำตาลตามความหวานที่ชอบได้เลยค่ะ ถ้าไม่อยากให้หน้าแตกใช้ไฟอ่อนนึ่งหลังจากน้ำเดือด
ann_andy79
มีข้อสงสัยเกี่ยวกับแป้งขนมโตเกียวค่ะ
สวัสดีค่ะ อยากสอบถามเรื่องแป้งขนมโตเกียว จขกท ได้ลองทำตามสูตร แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู นม น้ำตาล เกลือ น้ำมันพืช ไข่ไก่ แต่ทำออกมาแป้งลักษณะเหมือนขนมแพนเค้กมากกว่า เลยอยากทราบว่า ที่จิงคือแป้งอันเดียวกั
สมาชิกหมายเลข 1030165
ทำปาท่องโก๋เองทีไรเป็นแบบนี้ตลอดเลย TT ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ คือ จขกท ชอบกินปาท่องโก๋มากๆ เลยหาสูตรจากในเน็ท,พันทิป+ดูคลิปแล้วลองทำดู เคยลองทำ 2-3 ครั้ง ไม่เคยได้ปาท่องโก๋แบบที่ขายตามตลาดเลย ปาท่องโก๋ของเรา เนื้อแน่นมากๆ ไม่พอง ข้องนอกกรอบเหมือนขนมขา
เอามันไปทำอาหาร
แอมโมเนียไบคาร์บอเนตใช้ทำอะไรได้บ้าง
ทั้งใช้ทำอาหารและไม่ทำอาหาร คือมันใช้กับปาท่องโก๋ แต่ว่ามันทำย่อยๆก็ไม่ไหว มีสูตรอาหารอื่นๆที่ใช้แอมโมเนียมั้ยคะ หรือใช้อย่างอื่นก็ได้ที่ไม่ใช่อาหาร
สมาชิกหมายเลข 7785131
วันนี้ป้าทำสปันจ์เค้กไข่ขาว ไข่ขาวเหลือๆสามารถนำเมนูนี้ได้เลย อร่อยนุ่มมาก แถมได้ไอเดียทำขนมในช่วงวาเลนไทน์ด้วยจ้า
มาแล้วจ้าวิธีทำสปันจ์เค้กไข่ขาว ใครไข่ขาวเหลือๆ สามารถนำเมนูนี้ได้เลย อร่อยนุ่มมาก แถมได้ไอเดียวาดลายกุหลาบต้อนรับเทศกาลวาเลนไลน์นี้ค่ะ 👉ส่วนผสมสปันจ์เค้ก 1. ไข่ขาว 265&
ป้ามารายห์
บราวนี่ - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
บราวนี่เป็นขนมประเภทเดียวกับคุ๊กกี้ แต่ใส่ถาด อบ แบ่งเป็นชิ้น ๆ จึงเรียกว่า cookie bar วันนี้เพิ่งเปิดดูเห็นเขาทำ chocolate chip cookie bar ที่ค
tuk-tuk@korat
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
ขนมไทย
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีคนให้สูตรทำขนมมา จดใส่กระดาษ
แป้งปาท่องโก๋ 1000 g
น้ำตาล 120 g
เกลือ 20 g
ผงฟู 10 g
น้ำ 600 g
น้ำมันพืช 50 g
เวลาเราจะทำจริง เราจะเอาอะไรตวงดีครับ ให้มันตรงสูตรแปะๆ