สถานะใครขึ้นสละสิทธิ์ แต้ราไม่ได้สละสิทธิ์ เราชนะ ลองทำแบบนี้ค่ะ

วันนี้ 2 มีนาคม 2564 เสี่ยงชีวิตโทรไปที่เบอร์ เดิม อีกครั้ง แค่ สองครั้งติด ตกใจยิ่งกว่าอะไร เป็นเจ้าหน้าที่ผู้ชาย รับสาย ก็แจ้งไปเช่นเดิม

ขออนุญาตตรวจสอบสักครู่หลังซักประวัติความปลอดภัย ...

พนักงานก็ยังยืนยันถึงการสละสิทธิ์ เราก็แสดงถึงการที่ต้องการคำอธิบาย เต้าหน้าถึงกับยืนยันว่าเป็นการกดยืนยันการสละสิทธิ์ ในวันที่ 16 มค. 64 เวลา xx:xx แต่ไม่สามารถระบุเครื่องทือที่ใช้ทำการสละสิทธิ์ได้
(อันนี้ควรเอาไปพิจารณานะคะ ใช้ OTP สละสิทธิ์ร่วมด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ามีเพียงผู้ที่รู้ข้อมูลบัตรของคุณแม่เท่านั้น คืออันนี้ไม่อยากคิดไปไกลเกินตัวว่าอาจจะมีคนอื่นที่ไม่ยินดีที่เราจะได้รับสิทธิ์นี้ เพราะคนในครอบครัวไม่มีใครทำแน่นอน แต่เพื่อเป็นการป้องก้อนให้เจ้าตัวสละสิทธิ์เอง ควรให้ใช้ OTP ผูกกับเบอร์มือถือเจ้าตัวค่ะ ไม่อย่างนั้นใครก็กดสละสิทธิ์ให้กับเราได้ มันง่ายดายกว่าการได้มาเป็นอย่างมาก)

สิ่งที่ต้องทำตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ คือ แจ้งความ กับเจ้าหน้าที่ ตร. ค่ะ เพื่อนำใบแจ้งความที่ได้ ไปยื่นขออุทธรณ์กับทางทนาคาร (มี คห. ด้านล่างบอกไม่ต้องใช้ก็ได้ใครเวลาไม่พอรีบไปเลยค่ะ ไปหา ตร. คงไม่ทันแล้ว)

อันนี้เราไม่การันตีนะคะ เพราะมันค่อนข้างฉุกละหุกมาก กว่าจะติดต่อ เจ้าพนักงานโครงการรัฐนี้ได้ ล่วงเลยมาก็จนวันสุดท้ายเผื่อคนที่ผ่านมาเจอข้อความกำลังเดือดร้อน ลองทำดูกันนะคะ บอกมาขอยื่นอุทธรณ์ สิทธิ์ เราชนะ อาจจะมีการสอบเพื่อให้ได้มาซึ่งใบแจ้งความ ได้ใบที่มีหัวครุฑ ใบแจ้งความ ไม่ใช่ใบบันทึก ท่จะใช้ยื่นให้กับธนาคาร

ย้ำนะคะ วันนี้กว่าเราจะทราบเรื่อง จะไปแจ้งความก็คงต้องรอเป็นพรุ่งนี้เช้ากลัวทำได้แค่ลงบันทึกประจำวัน แล้วเย็นมีบินทำธุระต่ออีก สู้ๆค่ะ

แปะลิงค์ก่อนนี้

https://pantip.com/topic/40535610
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่