[Eurovision Magazine] เปิดตัวเพลงจากเยอรมนี ไอร์แลนด์ สโลวีเนีย/ รัสเซียปัดฝุ่นแข่งชิงตัวแทน/ เพลง Arcade #29 UK Charts


 
การประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 65 (ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ 2021)
วันที่ 18, 20 และ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2564
ณ เมืองร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์


วันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564
 
เหลือเวลาอีก 77 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มแรก
เหลือเวลาอีก 79 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มสอง
เหลือเวลาอีก 81 วัน จะถึงรอบชิงชนะเลิศ

 
สวัสดีค่ะ สาวกยูโรวิชั่นและผู้อ่านทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ
ขอต้อนรับสู่เดือนมีนาคม เดือนเดธไลน์ในการส่งเพลงประกวดในปีนี้ และถ้านับจากนี้จะเหลือเวลาไม่ถึง 2 อาทิตย์เท่านั้น
แต่ตอนนี้มีแค่ 14 ประเทศ (จากทั้งหมด 41 ประเทศ) ที่เปิดตัวทั้งเพลงและศิลปินแล้ว อีก 27 ประเทศที่เหลือกับอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์คงต้องมันส์ ลุ้นและเหนื่อยแน่นอน (จขกท. เหนื่อยแน่ๆ เพราะต้องปั่นกระทู้ให้ถี่ขึ้นในช่วงนี้ เพราะข่าวต้องเยอะแน่ๆ) 

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา สดๆร้อนๆตอนที่กำลังปั่นกระทู้ ทางเจ้าภาพจะใช้แผนบีนะคะ หมายถึงรูปแบบคล้ายแบบปกติแต่จะลดจำนวนผู้ชมและมีการเว้นระยะห่าง และจะมีการออนไลน์ในบางส่วนอย่างการแถลงข่าวเป็นต้น สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เนเธอร์แลนด์ดีขึ้น แม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นยูโรวิชั่นแบบปกติในปีนี้ แต่ในสถานการณ์แบบนี้ นี่คือวิธีที่ดีที่สุดและเป็นแผนที่พอจะรับได้ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพเพื่อที่จะได้เต็มที่ในวันแข่งจริงนะคะ 
เอาล่ะค่ะ เรามาเริ่มดูข่าวคราวในช่วงที่ผ่านมากันดีกว่า
 

เริ่มที่ข่าวแรกไปที่เยอรมนีก่อนนะคะ เพราะบ้านเขาได้เปิดตัวเพลงเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในเพลง I Don't Feel Hate โดยเฮนดริกที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ค่ะ เราไปฟังกันค่ะ
 
เอาจริงๆนะ เพลงนี้หลุดทางเน็ตเมื่อวันสองวันก่อนหน้าที่จะเปิดตัวอย่างการ ซึ่งเสียงแตกกันมากกกก เพระามีทั้งคนชอบและไม่ชอบ ซึ่งส่วนใหญ่มักไม่ชอบ เพราะหลายคนต้องคาดหวังว่าปีนี้เยอรมนีต้องดีให้เหมือนปีที่แล้ว หลายคนคิดถึงต้าวเบนมากกว่าเสียอีก
 
เพลงมีความเป็น Joke Act ด้วยแหล่ะ เนื้อหาให้มองโลกในแง่ดี แม้ว่าจะเจอเรื่องแย่ๆก็ตาม มันร้องตามได้ง่ายมาก แต่ก็นะ มีความคิดที่ว่าทำไมเพลงและเอ็มวีไม่ค่อยลงทุนมากเท่าไหร่เลยดูถูกๆอย่างไรก็รู้ แต่ชอบการสิ่งที่จะสื่อในเอ็มวีนะ เพราะเป็นปัญหาที่มักเห็นในเยอรมนีตอนนี้มากๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หลายคนเม้นมาว่าปีนี้เยอรมนีส่งแนวสปันจ์บ๊อบมาเหรอ บ้างก็ว่าเอาไอ้ต้าวเบนกลับมา (ซึ่งตอนนี้น้องกลับไปสโลวีเนียแล้ว) บ้างก็ว่าเอาวงยัยพี่น้องกำมะลอกลับมายังจะดีกว่าก็มี
 
แต่ก็มีบางคนไม่ชอบเพลงนี้มากๆ ถึงขั้นไปส่งข้อความหยาบคายถึงเฮนดิรกทางไอจีเลย ซึ่งเจ้าตัวเอามาแคปให้ดู และฮีก็โต้กลับแบบสไตล์ฮี
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
ซึ่งฮีได้ทวิตเพื่อบอกว่าฮีไม่มายด์นะถ้าจะมาด่า แต่ฮีก็จะไม่ feel hate ตามชื่อเพลงของฮีเลย 
 


บางส่วนชอบเพลงนี้เพราะได้เห็นความขบขันของคนเยอมนีที่มักถูกมองว่าไม่มีเซ้นส์ความตลกเลยซักนิด (ซึ่งที่ผ่านๆมาเพลงตัวแทนเยอรมนีบางปีก็มาแนวขบขันมาแล้ว ไม่นับพวกตัวแทนที่เป็นตัวตลกส่งเพลงห่วยๆในช่วงหลายปีที่ผ่านมานะ) และมีคนแนะนำว่าถ้าฟินแลนด์เข้ารอบชิง อยากให้เจ้าภาพเอาเพลงเยอรมนีต่อจากฟินแลนด์ เพราะจะได้เป็นการตอบโต้เนื้อหาของฟินแลนด์ที่มีความหยาบโลนและมีเนื้อหาแรงๆด้วยซึ่งมันจะตลกมากๆ แต่วันจริงจะได้เห็นหรือเปล่าต้องมาดูกัน 

เจ้าตัวบอกในคลิปสัมภาษณ์ว่าได้งบน้อยมาด้วยแหล่ะ ซึ่งก็ต้องทำให้ดีที่สุดในงบที่ช่องให้มานี่แหล่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เอาล่ะค่ะ ต้องมาดูกันว่านับจากนี้กระแสจะดีขึ้นและแย่ลง และเยอรมนีจะไปได้ดีในปีนี้ไหม ต้องติดตามกันต่อไป
 

อิงข่าวส่วนหนึ่งจาก ยูโรวิชั่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่