[CR] โรงแรม The SPLASH เกาะช้าง มีดีที่สไลเดอร์


จริงๆ โรงแรมที่มีสไลเดอร์แบบจริงจังและโชว์ให้เห็นอย่างให้เป็นจุดขาย ก็คงจะมีที่โรงแรมนี้เป็นที่แรกของเกาะช้างแหล่ะครับ (ที่อื่นก็มีนะ แต่จัดเป็นส่วนหนึ่งของสระว่ายน้ำที่อยู่ด้านในโรงแรมอีกที ไม่ได้โชว์กันเต็มๆแบบนี้ และดูไม่อลังการเท่า)

สไลเดอร์

โรงแรม The splash เดิมพื้นที่นี้เป็นโรงแรมแบบคาบาน่า ที่ถูกรีโนเวทให้มีสระน้ำอยู่โซนด้านหน้า สามารถมองเห็นได้จากถนนหลัก มีสไลเดอร์เป็นจุดดึงดูดใจนักท่องเที่ยวรวมทั้งเราที่ขับรถผ่านไปผ่านมาอยู่ทุกๆวัน มี 2 ส่วนหลักคือสระเด็กที่ลึกประมาณ 1 ฟุต และสระใหญ่ที่ลึก 1.40 เมตร 

สระเด็กมีตุ๊กตา และสไลเดอร์เล็กอยู่ 2 ราง ถังน้ำใหญ่ 1 ใบ และน้ำพรมตลอดเวลา ส่วนสระผู้ใหญ่จะมีสไลเดอร์สูงสะใจอยู่ 1 ราง เล็ก 1 ราง และแบบกว้างอีก 1 ราง แขกที่เข้าพักจะได้กิมมิคคือเล่นสไลเดอร์แบบอันลิมิเต็ดจนถึงเวลาเช็คเอ้าท์ โดยไม่มีการรับแขกนอกมาใช้สระ

ระบบสไลเดอร์เปิด 9.00 น. – 18.00 น. แต่สระจะปิด 1 ทุ่ม มีไลฟ์การ์ดปฏิบัติหน้าที่ประจำ มีบาร์เล็กๆ ริมสระ บาร์จะมีช่วง happy hour จากจุดจอดรถของโรงแรมซ้ายมือจะเป็นฟอนต์ ตรงหน้าคือสระน้ำ ... สระดีครับ ระบบเกลือ เหมาะกับการมาเล่นน้ำ ซึ่งไม่ค่อยเหมาะกับการมาว่ายน้ำออกกำลังกายสักเท่าไหร่ โรงแรมเจ้าของเดียวกับโรงแรมเดวา และรามายานาเกาะช้าง


โลเคชั่นและห้องพัก

The splash เกาะช้างอยู่บนหาดคลองพร้าวทิศใต้ติดกับหาดไก่แบ้ ซึ่งยังอยู่ในโซนทางราบก่อนขึ้นเขาไปทางใบลานและบางเบ้า โรงแรมติดทะเลแต่หาดของโรงแรมถูกสร้างเขื่อนไว้ ทำให้ถ้าต้องการหาดทรายสวยๆ ที่นี่คงอาจไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆ สามารถลงไปเล่นน้ำทะเลได้ แต่มีหินเล็กน้อย มีร้านสะดวกซื้ออยู่ตรงข้ามโรงแรม

จากท่าเรือเฟอร์รี่ ถ้าขับรถแบบคนเกาะจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ข้ามเขาแค่ 1 ลูก นอกนั้นเป็นทางราบ ในโรงแรมมีต้นไม้เยอะทั้งต้นไม้เก่า และที่ปลูกใหม่ ที่พักหลักๆ มี 2 แบบคือแบบห้องบนตึก และแบบบังกะโลส่วนตัวแยกเป็นหลังๆ เราได้พักในห้องชั้น 1 แบบตึก สะดวกดีทั้งการเดินไปใช้บริการสระน้ำและสไลเดอร์ และเดินไปชายหาด ห้องพักไม่ใหญ่นักขนาดระดับโรงแรม 4 ดาวทั่วไป แต่ห้องน้ำเหมือนจะดูเล็กและคับแคบไปหน่อย โดยรวมสะอาดตามมาตรฐาน

ปัญหาหลักของเรื่องห้องพักคือยุงค่อนข้างเยอะครับ รีวิวใน google map ก็มีประเด็นนี้


บาร์ริมทะเล S bar
Happy hour คือ 14.00 – 16.00 น. เครื่องดื่มราคาและรสชาติมาตรฐาน (happy hour 1 แถม 1) พิซซ่าอร่อย แน่นเนื้อและชีส ทานแล้วเต็มอิ่ม ที่บาร์สามารถใช้คูปองเราเที่ยวด้วยกัน ส่วนร้านนวดไม่รับชำระด้วยคูปองครับ นวดไทยชั่วโมงละ 250 บาท เซ็นบิลล์แล้วไปจ่ายที่หน้าเค้าเตอร์ตอนเช็คเอ้าท์ (อ่อ ตอนเช็คอินน์จะมีค่ามัดจำกุญแจห้องละ 1,000 บาท ได้คืนตอนเช็คเอ้าท์) มาเที่ยวทะเล อย่าลืมอุดหนุนนวดไทยครับ หมอนวดช่วงนี้ค่อนข้างมีแขกใช้บริการน้อย

 

Welcome drink คนละ 1 แก้ว เป็นน้ำผลไม้แก้วเล็ก รับได้ที่ S bar ที่ริมหาดมีริ้นทะเลมากสักหน่อย คนที่แพ้คงต้องเตรียมสเปรย์กันแมลงกันให้ดี เราไม่ได้เล่นกิจกรรมทางน้ำใดๆ และไม่เห็นว่าโรงแรมมีบริการอุปกรณ์สำหรับกีฬาทางน้ำให้

อาหารเช้า
ถือว่าเป็นปกติตามมาตรฐาน ห้องอาหาร The S bites อยู่โซนด้านหน้าชั้น 2 บันไดขึ้นกว้าง อาคารห้องอาหารจะอยู่ติดถนนหลักของเกาะ


ราคา
ถือว่าคุ้มค่ากับค่าโรงแรม ที่ปกติจะขายผ่านแพลทฟอร์มจองโรงแรมอยู่ที่ประมาณ 1,200 บาท รวมอาหารเช้าและเล่นสไลเดอร์แบบไม่อั้น แต่เราจองผ่านโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จะอยู่ที่แปดร้อยกว่าบาท แถมได้คูปองไปใช้จ่ายอีก 900 บาท (เราเช็คอินน์วันธรรมดา)

-----------------------
คุณหมูยอ
เข้าพัก 16-17 กุมภาพันธ์ 2564 ห้อง 105
บันทึกไว้เมื่อ 1 มีนาคม 2564
----------------------
ชื่อสินค้า:   โรงแรม The SPLASH เกาะช้าง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่