จะสู้ต่อหรือว่ายอมแพ้ดีคะ

    เราเรียนมหาลัย   เลยปี4 มาแล้ว ยังไม่จบ   โปรเจ็คไม่เสร็จ ที่ต้องเรียนเก็บอีก 1-2ตัว  รู้สึกเหมือนหมดไฟค่ะ   บวกกับที่เราเรียนมันไม่ใช่ทางเราด้วย เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม เอาจริงไม่ใช่ด้านที่ถนัด   เราถามกับตัวเอง  จะจบมั๊ย  สมมุติว่าไม่ไหว ไม่จบ แล้วคนที่ส่งเสียเค้าจะรู้สึกยังไง   เค้าจะผิดหวังมั๊ย  อีก1-2อทิตย์ก็ใกล้จะสอบเราคิดว่าปิดเทอมนี้จะไปหางานทำ  ให้มีเงินเก็บเผื่อไว้จ่ายค่าเทอมหน้า และเทอมถัดไป  คนส่งเค้าบ่นตั้งแต่ปีที่แล้วกับแม่เรา  ว่าเมื่อไหร่ลูกจะจบ  แล้วก็อีกหลายประโยค    
          
          แล้วเราต้องเรียนอีก  2 เทอม  เอาจริงๆมันควรจะเรียน แค่เทอมเดียว  แต่มีอยู่วิชาเทอม 2  เราขาดเกิน  มีเหตุจำเป้นเกี่ยวกับเรื่องเงินนิดหน่อย เพราะมีอยู่ช่วงนึงเงินทางบ้านไม่พอใช้   อันนี้เราเป้นคนผิดเองล่ะ ที่ไม่ได้ไปติดต่ออาจารย์เค้าทั้งที่เค้าให้โอกาส  เพราะไม่รู้จะเริ่มคุยยังไง  เหมือนหนีปัญหาอันนี้เรายอมรับ   เราเลยยอม  F ไป  มันบวกกับที่เรียนพอมันขาดช่วงก็ไม่รู้เรื่อง     อย่างที่บอกไปว่ามันไม่ใช่ทาง  เพราะจะย้ายมันก็ไม่ทันแล้ว   เหมือนเราเสียเวลาไป 4 ปี  เลยถ้าจะเริ่มใหม่แบบนั้น   ที่เรียนอยู่ทุกวันนี้  ถามว่าพอได้มั๊ย  ยังพอไหวอยู่ แต่จะรู้ช้ากว่าคนอื่นหน่อย  โดยเฉพาะเวลาปฎิบัติ   

         เราอยากแค่ระบายให้ใครซักคนฟัง   จะพูดกับแม่ ก็กลัวเค้าคิดมาก   ผิดหวัง   ถึงเค้าเคยพูดกับคนรู้จัก เค้าถามแม่ว่าเราจบรึยัง    แม่เราบอกไม่ซีเรียส ว่าเราจะจบเมื่อไหร่ ถ้าเราไม่จบก็ให้หางานทำใกล้บ้านนี่ล่ะ   เราคิดว่าเค้าก็อยากให้เราจบแหละ   ใจนึงอยากเรียนจบให้เค้าภูมิใจ    ใจนึงก็กลัวจะไม่จบเหมือนกัน    แล้วถ้าไม่จบจะยังไงต่อดี    ยอมรับว่าค่อนข้างคิดมาก    มันเป็นสิ่งที่อยู่ในใจตลอด 

บางครั้งคิดมากจนปวดหัว   นอนไม่ค่อยหลับเท่าไหร่ 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่