[SR] รีวิว realme Watch S Pro ใช้งาน AMOLED วัสดุ Stainless Steel แบตอึด พร้อม GPS คู่ ในตัว !


 
realme ได้เปิดตัวสมาร์ตวอทช์รุ่นใหม่อย่าง realme Watch S Pro ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในรุ่น pro นั้นมีดีไซน์คล้ายกับ realme Watch S ตัวธรรมดา แต่มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้วที่สามารถปรับความสว่างได้อัตโนมัติ อีกทั้งหน้าจอยังมีพื้นหลังให้เลือกมากกว่า 100 แบบ และสามารถอัพโหลดรูปจากสมาร์ตโฟนมาใช้เป็นพื้นหลังก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่อัพเกรดขึ้นมาจากเดิมเยอะพอสมควรครับ และใช้งานวัสดุที่ดีขึ้น หน้าจอดีขึ้น มี GPS ในตัวพร้อมกับ Always On Display รวมถึงอะไรก็พัฒนาขึ้นทั้งหมดสมกับเป็นเรือธงของ Smartwatch จากทาง realme อีกทั้งเข้ามาขายในไทยไวมากๆเลยครับ
 

 

 
วัสดุนั้น ทำมาจากสเตนเลส SUS316L และตัวสมาร์ทวอร์ชทั้งเรือนมีน้ำหนักเพียง 63.5 กรัมเท่านั้น ในส่วนของสายรัดข้อมือนั้นจะทำมาจากซิลิโคนและหนังที่ทำจากพืช โดยมีสีให้เลือก 4 สีคือ เขียว น้ำเงิน น้ำตาล และดำ ซึ่งสีดำนั้นทำมาจากซิลิโคนและจะแถมมากับตัวนาฬิกา ส่วนสีอื่น ๆ นั้นจะวางขายแยก นอกจากนี้ realme Watch S Pro มาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ และเซ็นเซอร์ตรวจจับออกซิเจนในเลือด (SpO2) อีกทั้งยังสามารถตรวจจับการนอน นับจำนวนก้าว และมาพร้อมโหมดกีฬาถึง 15 โหมดรวมถึงโหมดใหม่อย่างการว่ายน้ำด้วย มาพร้อมกับ GPS แบบดาวเทียมคู่, กันน้ำ 5ATM, แจ้งเตือนการอยู่นิ่ง, แจ้งเตือนการดื่มน้ำ, ฟีเจอร์การแจ้งเตือนต่าง ๆ รวมทั้งฟีเจอร์ควบคุมการโทร การถ่ายรูป และการเล่นเพลง สำหรับแบตเตอรี่ของตัวสมาร์ตวอทช์นั้นมีความจุ 420mAh ที่สามารถใช้งานติดต่อกันได้ถึง 14 วัน เรียกได้ว่าสเปกฟีเจอร์นั้น ทำออกมาลงตัวมากขึ้นชัดเจนมาก
 

 

 

 
สำหรับราคานั้น เปิดราคามาที่ 4,999 บาทไทยครับ 
 

 

 

 
UNBOX
 
อุปกรณ์ในกล่องนั้นเราจะเห็นว่าไม่ได้มีอะไรมากนักตามสไตล์ของบรรดา นาฬิกาทั้งหลายจะมีให้มาเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปครับ ที่ชาร์จ คู่มือ ภาษาไทย และตัวนาฬิกา รุ่นนี้ไม่มีสายแถมอะไรมาให้เพราะว่ารองรับได้หลายขนาดอยู่แล้วในการออกแบบตัวสายครับ แต่ก็สามารถใช้งานสายทั่วไปเปลี่ยนได้ในกรณีที่อยากเปลี่ยนสีวัสดุต่างๆครับ
 

 
DESIGN
 
งานออกแบบตัวหน้าปัดนั้นจะเป็นดีไซน์วงกลมทั้งหมดพร้อมกับขนาดหน้าจอ 1.39 นิ้วใช้งานหน้าจอแบบ AMOLED นะครับพร้อมกับกระจก Gorilla Glass และ รองรับการปรับแสงอัตโนมัติ และมีการออกแบบรอบๆหน้าจอสวยงามและมีตัวเลขพร้อมกับครอบทับด้วยกระจกอีกชั้นทำให้ดีไซน์ด้านหน้านั้นเรียบๆ และมีน้ำหนักไม่มากนักใส่สบายและไม่หน่วง ส่วนตัวสายนั้นจะเป็นสีดำพร้อมกับวัสดุซิลิโคนยาวมีมาให้ 1 ขนาดนะครับ และมีความแข็งกำลังดีไม่ย้วย
 

 

 
ในด้านหน้าจะเห็นว่าเมื่อเจอแสงอะไรนั้นสวยงามพอสมควรตัวเรือนนาฬิกานั้นดูเรียบดูดีและใช้งานได้ง่ายกระจกด้านหน้าเรียบและติดฟิล์มได้ไม่มีส่วนขอบโค้งอะไรเยอะมากนัก แต่อาจจะต้องระวังในการใช้งานต่างๆเพราะไม่ได้มีขอบหน้าจอนูนขึ้นมาอะไรมากเวลาใส่อาจะต้องระวังครับ ส่วนด้านหลังเป็นวัสดุพลาสติกด้านทั้งหมด พร้อมเซนเซอร์และตำแหน่งการชาร์จ รวมถึงจะเห็นว่าตัวสายนั้นมีตัวล็อกมาตรฐานสามารถถอดเปลี่ยนสายทั่วไปขนาด 22 มม. ได้
 

 

 

 
ด้านข้างวัสดุพรีเมี่ยมมากขึ้นใช้งาน สแตนเลส ทำให้ดูดีขึ้นจากรุ่นก่อนๆ และทนทานพรีเมี่ยมมากขึ้นชัดเจนครับ เรา จะเห็นปุ่มการควบคุมทั้งหมด บนและล่างครับแน่นอนว่าตัวนี้ไม่มีไมค์ ไม่มีลำโพงอะไรอีกฝั่งนั้นเลยไม่มีช่องอะไรทำให้เรียบๆทั้งหมดครับ และการเปลี่ยนสายอะไรนั้นทำได้ง่ายขนาด 22 มม. ปกติและหัวเชื่อมต่อเป็นแบบทั่วไปครับ จุดนี้ถือว่าดีและอิสระในการเปลี่ยนแปลงสายในอนาคตไม่ต้องใช้สายพิเศษหรือสายของแบรนด์อย่างเดียว
 

 

 
ตัวสายนั้นอย่างที่บอกไปในเรื่องของวัสดุงานออกแบบอะไรนั้นใช้งานได้ง่ายและไม่แข็งเกินไปสายรองรับหลากหลายขนาดข้อมือได้ดีครับและเป็นสีดำล้วนทั้งหมดตัวล็อกอะไรมาตรฐานแน่นหนากำลังดีไม่เจออาการแพ้หรือว่าคันอะไรครับแม้จะใส่ออกกำลังก็ตาม ส่วนตัวสาย 22 มม. สามารถหาซื้อเปลี่ยนทั่วไปได้สบายๆข้อต่อนั้นเป็นมาตรฐานครับ แต่ไม่แน่ทางค่ายอาจจะมีสายออกมาขายแยกในอนาคตก็มีความหลากหลายมากขึ้นงานออกแบบก็จะเด่นมากขึ้น สายนาฬิกามีให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ ซิลิโคน (สีน้ำเงิน/สีเขียว/สีส้ม), หนังวีแกน (สีน้ำเงิน/สีเขียว/สีน้ำตาล) และแสตนเลสสตีล (สีดำ) นะครับ
 

 
SPEC
 
- หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว (454 x 454 พิกเซล), 326 PPI, ความสว่าง 450nits, อัตราส่วน contrast 100,000:1, หน้าจอแบบ always-on, ใช้กระจก Gorilla Glass
- Bluetooth 5.0 ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ Android 5.0 ขึ้นไป
- GPS + GLONASS แบบ built-in
- กันน้ำ (5 ATM / 50 เมตร)
- โหมดกีฬา 15 โหมด (ว่ายน้ำ, คริกเก็ต, โยคะ, วิ่งแบบ Outdoor, วิ่งแบบ Indoor, เดินแบบ Outdoor, ปั่นจักรยานแบบ Indoor, เดินแบบ Indoor, ปั่นจักรยานแบบ Outdoor, เดินป่า (Hiking), เครื่องเดินวงรี (Elliptical), พายเรือบก, บาสเก็ตบอล, การฝึกพละกำลัง, การออกกำลังแบบ Free Workout)
- Accelerometer 3 แกน, Gyroscope 3 แกน, เซ็นเซอร์ตรวจจับแสง, Wearing Monitoring Sensors
- เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ, เซนเซอร์วัดออกซิเจนในเลือด
- ระบบตรวจจับการนอน, ตรวจจับจำนวนก้าวที่เดินในแต่ละวัน, ตรวจจับแคลอรี่, ระยะทาง, เตือนให้ดื่มน้ำ, เตือนเมื่ออยู่นิ่ง, บันทึกการทำกิจกรรมต่าง ๆ
- ขนาดตัวเครื่อง: 257.6x46x11.1mm; น้ำหนัก: 65.3 กรัม (รวมสายรัด)
- แบตเตอรี่ 420mAh ที่สามารถใช้งานติดต่อกันได้ 14 วัน ชาร์จเต็มภายใน 2 ชั่วโมง
 

 
SOFTWARE
 
หน้าตา Software อะไรนั้นถือว่าใช้งานได้ง่าย สรุปข้อมูลการใช้งานแต่ละวันได้ดีและสามารถดูแบบละเอียดได้และบันทึกข้อมูลได้เยอะมาก รวมถึงการปรับตั้งค่าอะไรต่างๆจะใช้งานแอปเดียวกันกับ realme Link ที่เชื่อมต่อกับตัวอื่นๆไม่ต้องไปหาโหลดแอปนอกครับถือว่าดี แอปเดียวจบครบพร้อมใช้งานทั้ง หูฟัง นาฬิกา รวมถึงกล้องต่างๆครับ
 

 
ในหน้าแรกจะเป็นแอป realme link นั้นเองที่จะรวมทุกอย่างของค่ายไว้ทั้งหมด นาฬิกา หูฟัง กล้องต่างๆครับ และ มีหน้าข้อมูลส่วนตัวของเรา และ จะบอกว่าเรามีอุปกรณ์อะไรบ้าง และก็เลือกเข้าไปใช้งานอุปกรณ์นั้นๆได้เลยครับ
 

 
ในส่วนของหน้าตาหลักๆนั้นจะสามารถดูข้อมูลจำนวนก้าวได้ ชีพจร รวมถึงระดับออกซิเจนในเลือดได้เลยครับ และในแต่ละส่วนนั้นสามารถเข้าไปดูแบบละเอียดได้ว่า การนอนหลับเท่าไรอย่างไร ตื่นมากน้อยแค่ไหน หรือหลับลึกเท่าไร
 

 
การตั้งค่าการแจ้งเตือน รองรับ ภาษาไทย !! นะครับและ สามารถแจ้งเตือนแชทต่างๆได้ครบมากๆถือว่าดีรวมถึงการตั้งค่าอื่นๆตามภาพตรงกลางนั้น หน้าตา นาฬิกา การแจ้งเตือนคนโทนมา และ การตั้งเตือนปลุก และ การเตือนกินน้ำ อีกทั้งตั้งการวัดชีพจรตลอดเวลาได้ด้วย อีกทั้งควบคุมเพลง และ กล้องได้ อีกทั้งกดหน้า นาฬิกา หรือ มือถือได้ครับ
 

 
หน้าตาในส่วนของการแสดงข้อมูลพื้นฐานนั้นให้มาครบๆทั้งเรื่องของการวัดชีพจรต่างๆก็จะบอกค่าเป็นกราฟทั้งหมดครับ และบอกว่า สูงสุด ต่ำสุดเท่าไรได้ และสามารถตั้งแจ้งเตือนได้ด้วยนะถ้าสูงเกินไป รวมถึงการวัดการนอนหลับแค่ใส่นอนเท่านั้นก็จะบอกเลยว่า นอนหลับลึกแค่ไหน กี่ชั่วโมง ตื่นตอนไหนบ้าง และ หลับไม่ลึกเท่าไร และค่า REM คือการนอนหลับไม่สนิทหรือฝันและมีอาการร่วมด้วยเป็นต้น เช่นดิ้นหรือ หัวใจเต้นไวขึ้นนั้นเองครับ และ ส่วนสุดท้ายเป็นการวัดการก้าวเดินว่าวันนึงเดินเท่าไร ระยะทางเท่าไรบ้าง และ เผาผลาญไปได้เท่าไรนั้นเองครับสำหรับส่วนนี้
 

 

 
หน้าปัดของตัวนี้รองรับการเปลี่ยนแปลงมากถึง 100 แบบเลยทีเดียวเยอะกว่าในภาพอีกครับ รวมถึงสามารถเปลี่ยนหลากหลายแบบได้ทั้งสวยคลาสสิก และ หน้าตาแบบทันสมัย หรือจะเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆครับ อีกทั้งยังเอารูปของตัวเองไปเปลี่ยนใช้งานได้ เลือกได้จากอัลบั้มที่เคยถ่ายหรือทำเองมาใช้งานบนมือถือได้ถือว่า อิสระมากๆเลยทีเดียว
 

 
DUAL GPS ในตัว !! 
 
ครั้งแรกที่ใช้เซ็นซอร์ GPS ที่มีความแม่นยำสูง และใช้พลังงานต่ำ รองรับตำแหน่งแบบ dual-satellite (เมื่อเปิด GPS และ Glonass ออนไลน์ในเวลาเดียวกัน) + ฟังก์ชันบันทึกเส้นทางได้อย่างอิสระสำหรับการวิ่ง การจ็อกกิ้ง การขี่จักรยาน และการเดิน ทำให้ในการเดินออกกำลังหรือแม้จะเป็นการออกกำลังจริงจัง วิ่งมาราธอนต่างๆหรือแม้แต่ขี่จักรยาน รวมถึงการว่ายน้ำทำให้สามารถแทรคได้ทั้งหมด โดยที่เราไม่ต้องพกพามือถือ หรือ ซิงค์ข้อมูลอะไรทั้งนั้นครับแค่ใส่นาฬิกาแล้วออกไปวิ่ง ขี่จักรยานได้เลย เมื่อเรียบร้อยกลับมาที่รถหรือที่บ้านก็จะดูข้อมูลได้ทั้งหมด ระยะทางการวิ่ง เส้นทางบนแผนที่รวมถึงความเร็วเฉลี่ย อัตราการเต้นหัวใจ การเผาผลาญต่างๆครบเลยครับ ถือว่าเป็นข้อดีของการใช้งานที่มี GPS ทำงานร่วมด้วยนั้นเองของเจ้า realme Watch S Pro
 
ชื่อสินค้า:   realme Watch S Pro
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่