[SR] รีวิว 1 More Omthing Airfree Pods หูฟัง True Wireless รูปทรง Minimal ที่ให้เสียงครบเครื่องคุ้มค่า ฟังสบายหู

รีวิว 1 More Omthing Airfree Pods หูฟัง True Wireless รูปทรง Minimal ที่ให้เสียงครบเครื่องคุ้มค่า ฟังสบายหูหลังจากห่างหายไปนานกับการรีวิวสินค้าประเภทหูฟัง วันนี้มีเพื่อนผมซื้อหูฟังรุ่นหนึ่งมาฝาก หลังจากผมได้ลองทดสอบแล้วรุ่นนี้มีความน่าสนใจพอสมควรครับเมื่อเทียบกับราคาที่ไม่แพง เลยมารีวิวให้ชมกัน เชื่อว่ารุ่นนี้หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อนแน่ๆก่อนอื่นจะเล่าให้ฟังก่อนว่า ตอนแรกแอดมินนึกว่าหูฟังรุ่นนี้ชื่อยี่ห้อ Omthing รุ่น Airfree Pods แต่พอไปค้นศึกษาข้อมูลมาปรากฏว่า หูฟังตัวนี้คือแบรน 1 More อดีตแบรนดังที่มีชื่อเสียงด้านหูฟังในไทยที่เราคุ้นเคยกันนั่นเองครับ ตอนนี้มีการเปลี่ยน Distributor บริษัทนำเข้าใหม่ (เปลี่ยนบ่อยจริงๆเห็นเปลี่ยนผู้นำเข้ามาไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งแล้ว) Admin ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมหน้ากล่องไม่พิมพ์โลโก้ 1More มาบนแพ๊คเกจซะเลย จะได้คุ้นชินกับชื่อและตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากขึ้นครับ55ด้านหลังกล่องก็มีระบุรหัสรุ่น EO005 ไว้ครับ (แบบนี้สิคือรหัสรุ่นของ 1More แน่นอน) มีสติกเกอร์บอกบริษัทผู้นำเข้าไว้ชัดเจนครับ และมีสเปกต่างๆของหูฟังเขียนเอาไว้หูฟังรุ่นนี้เป็นหูฟังประเภท True Wireless ค่า Impedance อยู่ที่ 32โอห์ม รองรับ Codex ได้ 3 แบบคือ SBC AAC และ APTX ชิปเซ็ต Qualcomm รหัส QCC3020 ระยะเวลาการใช้งานหูฟังเมื่อชาร์ทเต็ม ทำได้ประมาณ 4-5 ชั่วโมงในระดับความดังมาตรฐาน และสามารถนำหูฟังเก็บเข้ากล่องเพื่อชาร์ทจาก Powerbank ในกล่องได้อีก 4-5 รอบ หากกล่องมีแบตเตอร์รี่เต็มอยู่ครับ สายชาร์ทเป็นแบบ Usb TypeC ทันสมัยแพ๊คเกจถือว่าทำได้สวยงามแบบ Minimal ดีครับ ดูเรียบหรู หูฟังรุ่นนี้มีหลายสีนะครับ สีขาว สีดำ สีส้ม สีเขียว วันนี้เพื่อนซื้อสีขาวมาฝากครับอุปกรณ์ในชุดก็จะมี หูฟัง กล่องเคสชาร์ท สายชาร์ท และคู่มือการใช้งานครับ คู่มือจะมีภาษาอังกฤษและภาษาจีนให้อ่านตัวหูฟังและเคสชาร์ททำจากวัสดุพลาสติกแบบด้าน ไม่เห็นรอยนิ้วมือหรือรอยไขมันแน่นอน แต่ถ้ามือสกปรกมาจับก็จะเห็นรอยเปื้อนได้บ้างครับ ถ้าเปื้อนก็เช็ดออกได้ไม่ยาก ไม่ต้องกังวลครับ
หูฟังออกแบบเป็นลักษณะเอียร์บัด แต่ละข้างถ้าสังเกตุจะมีรูไมค์ 2 ช่อง คือช่องด้านหลัง กับช่องด้านล่าง ซึ่งเมื่อศึกษาดูแล้วเป็นกลไกของการตัดเสียงรบกวนขณะสนทนาครับ
การควบคุมหูฟังจะใช้การสัมผัส Touch Control อยู่ที่บริเวณกึ่งกลางของก้านหูฟัง หากจะจับโดยไม่ให้มือไปโดนก็ต้องจับตรงขอบๆครับตัวเคสชาร์ทได้มีการร้อยเชือกมาให้ด้วยครับ ถือสะดวกดี หรือใครจะนำไปใช้แขวนก็ทำได้ครับ เป็นการออกแบบที่ดูดีเลยทีเดียวรูปแบบของหูฟังทรงคล้ายๆของ Iphone ครับ ออกแบบมาให้ใส่ได้ค่อนข้างสบายหู และเมื่อเวลาใส่จะไม่อึดอัด เพราะไม่มีการซีลหู เราจะยังสามารถได้ยินเสียงภายนอกได้อยู่ครับ
คุณภาพเสียง ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งนี้คุณภาพเสียงจะขึ้นกับลักษณะการใส่ด้วยนะครับ ยิ่งเราใส่แน่นยัดลึกเท่าไหร่ คุณภาพเสียงที่ได้ก็จะมาเต็มมากขึ้น

เสียงเบสมาในโทนนุ่มนวลเป็นผู้ดี ไม่ได้ลงลึกมากนัก แต่มีปริมาณที่พอเหมาะ หากยัดหูฟังลงลึกๆจะพบว่าเหมือนได้เสียงเบสที่เพิ่มขึ้นจากการซีลหูที่มีมากขึ้น เสียงกลางทำได้โอเค เสียงร้อง รายละเอียดเสียงต่างๆมาครบ เวทีเสียงกลางๆ ไม่กว้างมากนักแต่ก็ไม่แคบ ยังรู้สึกถึงความโปร่งได้ การแยกแยะเสียงเครื่องดนตรี ทำได้ดีตามระดับราคา ถ้าเพลงที่มีเครื่องดนตรีน้อยชิ้นนี้เหมาะมาก แต่ถ้าเพลงออเคสตร้าวงดนตรีใหญ่ๆก็อาจจะรู้สึกถึงการกวนกันของเครื่องดนตรีอยู่บ้างครับซึ่งถือว่าเป็นปกติของหูฟังระดับราคาประมาณนี้อยู่แล้ว

แนวเพลงที่เหมาะ ใช้ฟังเพลงตลาดทั่วๆไป หรือฟังเพลงจากแอปสตรีมมิ่งต่างๆได้ดี ย่านความถี่เสียงตอบสนองได้เพียงพอกับการใช้งานทั่วๆไป เป็นหูฟังที่ไม่ขี้ฟ้อง ถึงแม้ว่าไฟล์ที่ใช้เล่นจะเป็นไฟล์ธรรมดาๆ หรือมี Noise นิดๆ หูฟังรุ่นนี้ก็จะไม่ค่อยฟ้องออกมา ซึ่งถือว่าตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันในรูปแบบของ Music Lover ได้ดีครับสรุปแล้วหูฟังรุ่นนี้เหมาะกับการใช้ใน Lifestyle ในชีวิตประจำวัน ใช้ออกกำลังกาย ใช้เล่น Fitness ก็ทำได้ จุดเด่นคือเรายังได้ยินเสียงภายนอกอยู่ ทำให้ใช้นอกสถานที่ในสภาพแวดล้อมที่เราต้องระมัดระวังสถานการณ์รอบข้าง หรือยังต้องสื่อสารกับคนรอบตัวได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องถอดหูฟังเข้าๆออกๆ การออกแบบสวมใส่ค่อนข้างทำได้สบายหูสำหรับผู้ชาย ดีไซน์เรียบๆแบบ Minimal ดูดีใส่แล้วดูแพงอยู่ ตอบโจทย์กับลูกค้าที่ใช้งานหลายรูปแบบได้ดี

ใครสนใจต้องบอกก่อนว่า Admin ไม่ได้ขายสินค้ารุ่นนี้นะ แต่จะมาชี้เป้าให้ไปสั่งกันเอาเอง อย่างตัวนี้เพื่อนซื้อมาจากร้าน Thaisuperphone ก็ลองทักแชทไปถามเค้าดูครับว่าราคาเท่าไหร่ เท่าที่ดูมาก็ประมาณ 1200 กว่าๆครับ มีขายตามแอปด้วยครับ ใครอยากกดในแอปก็ดูจาก Link ด้านล่างนี้เลย
Shopee: https://bit.ly/3phJdrH
Lazada: https://s.lazada.co.th/s.2wk8E
JD Central: https://sl.jd.co.th/100j-k33

สุดท้ายนี้ก็ใครสนใจลองอ่านและตัดสินใจกันดูครับ Admin รีวิวตามความรู้สึกจริง แอดมินไม่ได้ขายไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆกับร้านที่ชี้เป้านะครับ และมีความเห็นอย่างไรก็มา Comment กันได้ตามสบายเลยครับ วันนี้ขอจบรีวิวเท่านั้นนะครับ พิมพ์ยาวมากเมื่อยมือแล้ว55
ชื่อสินค้า:   1 More Omthing Airfree Pods
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่