[CR] รีวิวร้านเช่าตัดชุดแต่งงาน Breezilla by Oui

กระทู้รีวิว
บอกก่อนว่าอันนี้เป็นกระทู้แรกของผมเลย ที่มาตั้งกระทู้เกิดจากความประทับใจในร้านเช่าชุดล้วน ๆ เลยคับ อยากบอกต่อ (ยาวหน่อยนะคับ)
 
เรื่องมีอยู่ว่า ผมและแฟน ตัดสินใจจะแต่งงานกัน ในปี 2020 แฟนผมก็ไปดูฤกษ์มาเรียบร้อย และตัดสินใจว่าจะแต่งกันในช่วงใกล้ๆสิ้นปี 2020 แต่ก็ต้องมาเจอ COVID ระบาด ตอนแรกคิดว่าจะไม่เป็นปัญหาแต่การระบาดหนักทำให้การเตรียมงานไม่เป็นไปอย่างที่คิด 
 
โดยเฉพาะเรื่องชุด เพราะงานแต่งงานของผมต้องใช้ทั้งชุดไทยตอนงานเช้า และชุดเดรสในงานเที่ยง ก็เลยได้หาข้อมูลร้านต่าง ๆ เตรียมไว้ระหว่างที่ต้อง WFH แล้วได้ไปเจอกระทู้นี้ครับ https://pantip.com/topic/33474762?fbclid=IwAR1E0-chOKdcTbzi1b7Pv7z1x34mYLPBNmUw_kdaSiWHetBeoOkiNjELZsE
ซึ่งเจ้าของกระทู้แนะนำว่าร้านนี้ไม่ยัดเยียดการขาย และใน facebook ของร้านเห็นว่าลูกค้าเอาขนมมาฝากบ่อยมาก ๆ พอสถานการณ์ COVID รอบแรกเริ่มคลี่คลาย ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเดือนพฤษภา ผมและแฟนจึงรีบไปดูร้านตามที่หาข้อมูลไว้หลังเลิกงาน 
 
ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ในซอยหลังตึกที่ทำงาน เดินจากตึกประมาณ 100 เมตร (ผมกับแฟนไม่เคยสังเกตเห็นร้านนี้มาก่อน อาจเพราะตอนนั้นยังไม่ได้คิดเรื่องแต่งงาน  แม้ว่าจะนั่งรถและเดินผ่านไปมาแถวนั้นก็ตาม) เมื่อเจอพี่เจ้าของร้าน(พี่อุ๋ย) ผมและแฟนก็บอกความต้องการเรื่องชุดของเราไป นอกจากจะสอบถามเรื่องความต้องการแล้ว พี่อุ๋ยก็คอยถามเรื่องการจัดการต่าง ๆ ในงานประหนึ่งเวดดิ้งแพลนเนอร์ พร้อมทั้งให้คำแนะนำทั้งเรื่องการจัดงาน การเตรียมงาน เพราะผมและแฟนไม่ค่อยมีความรู้เรื่องพวกนี้สักเท่าไหร่ (เพราะไม่เคยมาก่อน) โดยเฉพาะเรื่องชุด ตอนแฟนผมลองเนี่ยสิด้วยความเป็นงานสำคัญสำหรับเค้า และด้วยความเป็นผู้หญิงด้วยมั้ง ทำให้ต้องนัดไปลองหลายรอบยิ่งร้านใกล้ที่ทำงานยิ่งไปง่าย  ที่ผมจำได้หนัก ๆ คือ มีสองรอบ
 
รอบแรกไปกับผมเข้าร้านตอน 5 โมงเย็น เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ลองตัวนั้นตัวนี้ สรุปออกจากร้าน 3 ทุ่มกว่า อีกรอบแฟนไปกับพ่อแม่นาง ซึ่งมุมมองเรื่องชุดไม่ค่อยตรงกัน ทำให้ น่าจะชุลมุน วุ่นวาย มากกว่า วันที่ไปกับผม แต่พี่อุ๋ยไม่มีถ้าที่เบื่อหน่าย หรือรำคาญเลย แถมยังเข้าใจและให้คำแนะนำโดยไม่หักหน้าผู้ใหญ่ หรือความคิดเห็นคนอื่น ๆ ด้วย
 
เมื่อเลือกชุดได้ พี่อุ๋ยก็ยังถามไถ่และแนะนำเรื่องการเตรียมงาน  เรื่องชุดสูทของผมพี่เค้าก็ไม่ได้ตื้อจะให้ตัดกับที่ร้านเค้า ทั้งที้ร้านเค้าก็มีบริการนี้  ตอนถ่ายพรีเว็ดดิ้งก็ให้ยืมเวลติดผม และกล่องเครื่องประดับของเจ้าบ่าวเจ้าสาวมาใช้ถ่ายรูปโดยไม่คิดเงินอีก (แม้ว่าชุดสูทของผมจะตัดร้านอื่นก็ตาม)  

ช่วงใกล้จะถึงวันงาน ที่มีความไม่แน่นอน ว่าจะสามารถจัดงานได้หรือไม่ พี่อุ๋ยก็ยังคอยพูดคุยอัพเดท เตือนเรื่องการใส่ชุดและเครื่องประดับ แล้วยังคอยปลอบใจแฟนผมอีกต่างหาก แถมยังเป็นธุระจัดหาและให้ยืมเครื่องแต่งกายที่ยังขาด ทั้งถุงเท้ายาวเครื่องประดับต่าง ๆ เซ็ทเนคไท และผ้าเช็ดหน้า
 
คืนก่อนงานแต่งพี่อุ๋ยก็แชทและโทรมาอธิบายวิธีการแต่งตัวและใส่เครื่องประดับอีกรอบ แต่สุดท้ายแแฟนผมนางรู้สึกไม่คอมฟอร์ทที่จะใสชุดและเครื่องประดับเอง นางจึงโทรไปขอให้พี่อุ๋ยช่วยมาแต่งตัวให้ นางก็ตอบรับจะมาแม้ว่าจะต้องแก้ชุดให้ลูกค้าจนดึก แล้วต้องตื่นให้แฟนขับรถมาส่งตอนตีสามตีสีที่โรงแรมอีก พอแต่งเสร็จมีพวงมาลัยใส่ผมที่อยู่ที่งาน พี่อุ๋ยก็ตามไปที่งานเพื่อใส่มาลัยและดูความเรียบร้อยให้อีก 
 
หลังจบงานผมและแฟนรู้สึกสบายใจและดีใจมากๆๆๆ ที่ได้พี่อุ๋ยมาช่วยดูชุดให้เราสองคน เพราะนอกจากจะได้(เช่า)ชุดในราคาที่ไม่แพง (ผมได้โปรโมชั่นช่วงโควิทราคา เลยถือว่าถูกมากกกก จากใจคนประหยัด) สิ่งที่ผมสองคนได้รับมันเกินกว่าคำว่าคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นการเอาใจใส่ดูแล การให้คำแนะนำ เซอวิสมายด์ ชุดและเครื่องประดับตกแต่งที่ให้ยืมฟรี ๆ การมาแต่งตัวให้ถึงที่ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเล็กน้อย) อ๋อ มีช่วยเอารูปพรีเวดดิ้งบางส่วนไปรีทัชให้อย่างรู้ใจเจ้าสาวอีก และทั้งหมดทั้งมวลนี้เกิดขึ้นในช่วง COVID

สรุปถ้าใครสนใจจะจัดงานแต่งงานและอยาก เช่าชุด/ตัดชุด ทั้งผู้ชายหรือผู้หญิง ผมแนะนำให้ลองเข้าไปที่ร้าน BREEZEZILLA
จะได้ชุดที่ถูกใจรึเปล่า อาจจะแล้วแต่คน เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันคับ แต่คุณจะได้รับบริการและคำแนะนำแทบจะครบวงจร จากคนที่มี “จิตใจ” พร้อมที่จะให้บริการจริง ๆ
ชื่อสินค้า:   Breezezilla ByOui
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่