ผัดดอกหอม​ เมนูโปรดตอนเป็นเด็กอนุบาล​ ❤️❤️❤️❤️

ัผัดดอกหอม​ เมนูง่ายๆ​ ที่คุณแม่ชอบทำให้กินประจำสมัยเด็กๆ​ สมัยก่อนไปโรงเรียนต้องพกปิ่นโตไปด้วยทุกวัน​  เปิดออกมาก็จะได้กินของโปรดประจำ​ เป็นความทรงจำเรื่องกินดีๆในช่วงนั้น​ กระทู้นี้แค่เลจะมาผัดดอกหอมทานเองบ้าง​ เพราะอยู่ไกลกับคุณแม่มาก​ กว่าจะได้กินฝีมือคุณแม่ก็2ปีครั้ง​ 555555+  วัตถุดิบก็ไม่เยอะเลย เดี๋ยวไปทำกันเลยค่ะ

วัตถุดิบ​ส่วนผสม
.ดอกหอม
.เนื้อไก่
.น้ำมันสำหรับผัด
.กระเทียม
.น้ำมันหอย
.น้ำตาลทราย
.ซี​อิ๊ว​ขาว
.พริกแดงเม็ดใหญ่

ขั้นตอนการทำ​ ง่ายๆสไตล์​แค่เล

📌หั่นไก่​ หั่นดอกหอม​ หั่นพริก สับกระเทียม​ เตรียมวัตถุดิบให้เรียบร้อยนะคะ

📌ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ​


📌เมื่อน้ำมันร้อน​ ใส่กระเทียมลงไปผัด​  ผัดให้หอมเลยค่ะ


📌เมื่อกระเทียมหอมแล้ว​ ใส่ไก่ลงไปค่ะ​ ผัดไก่ให้สุกเลยนะคะ


📌เมื่อไก่สุก​ ใส่ดอกหอมลงไป​ ผัดต่อไป​ ประมาณ​ 2​ นาทีค่ะ


📌ขั้นตอนการปรุงรส​ ใส่น้ำมันหอยลงไป


📌ตามด้วย​ น้ำตาลทราย


📌ซีอิ๊วขาว​ / หรือจะใช้ซอสปรุงรสฝาเขียวก็ได้นะคะ


📌ผัดต่อไปให้ดอกหอมสุก


📌ก่อนจะยกลง​ ใส่พริกลงไป​ ผัดต่อให้พริกสุก​ แล้วยกลงได้เลยค่ะ




แค่เลจะไม่ใส่ผงชูรสนะคะ​ ถ้าเพื่อนๆชอบสามารถใส่เพิ่มได้ค่ะ​ และความหวานจะออกจากดอกหอมเอง​ ไม่จำเป็นต้องใส่น้ำตาลเพิ่มก็ได้ค่ะ❤️❤️❤️

วิธีทำแบบวิดีโอ⬇️⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอติดตามช่องยูทูปทำอาหารของแค่เลได้ที่⬇️YouTube​⬇️

https://youtube.com/channel/UCv_sTXLkMSB3E8XdvOY9X7w

FACEBOOK​❤️https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374

Email​❤️junnony55@gmail.com​
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย ทำอาหาร อาหาร เมนูอาหาร อาหารนานาชาติ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่