[CR] สิวซ้ำกรรมซัด หน้าแหกจนขาดความมั่นใจ

จริงๆ อยากมาแชร์ประสบการณ์ในการรักษาสิวมานานมากๆ และนี่คือประสบการณ์เมื่อปี 59 
จุดเริ่มต้นของการเป็นสิวจนหน้าแหกนี้เริ่มมาตั้งแต่ปี 56 ที่กำลังมีป๊อปปี้เลิฟ เด็กสาวที่ไม่เคยดูแลตัวเอง ไม่สนใจการทาครีม ไม่สนใจการแต่งหน้า
อยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองให้ผู้ ใช่ค่ะ !! เราคือเด็กสาวคนนั้น 55555555 ด้วยความเป็นเด็กกิจกรรมมาตั้งแต่แรกบวกกับการไม่ดูแลตัวเองเลย
ผิวที่มีก็คล้ำมาตั้งแต่เกิด อยากขาวไวๆ จึงประโคมทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นกลูต้า ครึมที่เขาว่าขาวลองหมด เพราะผิวไม่สะทกสะท้านกับอะไรทั้งสิ้นนนนนน


และนี่คือรูปก่อนการเป็นสิวของอิชั้น (ขออภัยในความละเอียดของรูป) ด้วยกล้อง Black berry  เพี้ยนขำหนักมาก

แต่ !
แต่ !!!!!!
แต่ !!!!!!!!!!!!!
วันนึ่งได้ไปพบกับเจ้าสเตียรอยด์ ครีมสีสันฉูดฉาดใช้แล้วผิวใสในระยะเวลาสั้นๆ จนคนทักว่าไปทำอะไรมาหน้าใสจัง รู้สึกว้าววววว !! อะเมซิ่งที่สุด
ด้วยระยะเวลาสั้นๆ ที่หน้าใส ก็ได้ผลลัพธ์สั้นๆ ของการใช้สเตียรอยด์มาอย่างรวดเร็วเช่นกัน นั่นคือ "เจ้าสิว"
เริ่มจาก 4-5 เม็ด จากแก้มลามไปหน้าผาก ไปจมูก ไปคาง จนไม่เหลือพื้นที่ใดๆ ในการมีผิวที่ดีให้มองอีกต่อไป แน่นอนว่าการใช้ชีวิตพลิกผันไปมาก 
จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว สิวที่ไม่ได้ทำแต่หน้าพัง แต่ความรักก็พังตาม ผู้ทิ้งตามสเต็ปค่ะ T T (โอ้โหยิ่งกว่าละครน้ำเน่า แต่มันคือเรื่องจริง)

หลังจากนั้นพยายามหาวิธีรักษาทุกชนิด ดีขึ้นเป็นระยะ หมดเงินไปหลายหมื่น แล้วสิวก็ขึ้นซ้ำๆ ซากๆ จนท้อ เวลาไปเรียนหรือไปไหนก็จะมีคนทักตลอดว่า ทำไมสิวขึ้นเยอะจัง ทำหน้าเป็นแบบนี้ ทักจนเกิดความท้อ ไม่อยากเจอคำถามนี้ ไม่อยากเจอหน้าใคร แม้กระทั่งไม่อยากไปเรียน แต่ทำไม่ได้ 
คนมักจะคิดว่าที่เป็นสิวเพราะสกปรก ไม่สะอาดพอ แต่จริงๆแล้วสิวเกิดได้จากหลายสิ่งทั้งฮอร์โมน มลภาวะ การนอน สภาพสิวของแต่ละคน ฯลฯ แน่นอนว่าหลังจากที่เป็นสิวหน้าที่เคยแข็งแรง อ่อนแอระดับ 10  เป็นสิวแบบนี้มาเป็นปี

จนวันนึงต้องไปเรียนต่อที่เชียงใหม่ ตัดสินไปคลินิกนึงที่ศึกษามาสักพักแล้วคิดว่าดีในระดับนึง แบกหน้าเน่าๆไปหาคุณหมอ ปรึกษาคุณหมอว่าควรรักษายังไง ด้วยระยะเวลาไม่กี่วันที่จะอยู่ที่บ้าน หมอแนะนำให้เลเซอร์ (ขออภัยที่จำชื่อเลเซอร์ไม่ได้) ในใจก็แบบเอาว่ะ เป็นไงเป็นกัน ลองมาทุกวิธีแล้ว
ตัดสินใจไปทำ 1 ครั้งเพราะเวลาจำกัดและย้ายไปเรียนต่อเชียงใหม่ทันที ขณะที่เลเซอร์ไปประมาณ 10 นาที มีความรู้สึกเหมือนโดนไฟมาลนหน้า รู้สึกแสบร้อนมาก แต่จบด้วยการบรรเทาความร้อนด้วยเจลเย็นช่วยให้ดีขึ้นมาหนึ่งระดับ หลังจากนั้นพนักงานก็ให้คำแนะนำว่าต้องทายายังไง ปฏิบัติตัวยังไง


ผ่านไป เกือบๆ หนึ่งเดือนที่เลเซอร์ไว้ ค่อยๆ ดีขึ้นไม่แกะไม่เกา ไม่สัมผัสหน้า พยายามไม่โดนแดด ทายาตามที่หมอสั่ง มีสิวขึ้นใหม่บ้างแต่ไม่เยอะมาก
รักษารอยมาใช้ระยะหลายเดือน รอยค่อยๆจางลงไป และในที่สุดหน้าก็ค่อยๆดีขึ้นมาจนเหมือนเกิดใหม่ ผิวหน้าในปัจจุบันมีสภาพผิวแพ้ง่าย
พยายามหาสกินแคร์ที่บอบบางและเป็นส่วนผสมธรรมชาติมากที่สุด จากที่เคยหวังว่าอยากขาว ก็ขอแค่หน้าใสไม่มีสิวก็เพียงพอ

สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้คนที่ยังเป็นสิวในทุกรูปแบบ วันนึงเราจะรักษามันได้อย่างไม่น่าเชื่อ และจะได้ความมั่นใจของตัวเองกลับมานะคะ  

ข้อคิดที่ได้จากการเป็นสิวในครั้งนี้คือ  ทุกคนดูดีด้วยผิวที่ใสและแข็งแรง ไม่จำเป็นต้องขาวอะไรมากเลยค่ะ ผิวทุกโทนดูดีในแบบของมันเองอยู่แล้วค่ะ ปลื้มปริ่ม จบการรีวิว เย้ !!!!!
ชื่อสินค้า:   สิว ,รอยสิว สิวอุดตัน หน้าพัง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สิว ความงาม คลินิกความงาม ผิวแพ้ง่าย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่