จำได้ว่าก่อนหน้านี้เมื่อสองปีที่ผ่านมา JT เคยเซ็นสัญญากับเตยมาแล้ว

แต่เนื่องจากเตยบาดเจ็บต้องพักรักษาตัว เตยจึงไม่ได้ไปเล่นให้ JT และ JT ก็หันมาเซ็นสัญญาจ้างทิพย์ไปเล่นแทนตามคำแนะนำของสมาคมหรือคุณดิษ ซึ่งทิพย์ก็ทำผลงานได้ค่อนข้างดีในปีแรก จึงได้รับการเซ็นสัญญาต่อในปีที่ 2 จนกระทั่งฤดูกาลล่าสุด JT ได้เซ็นสัญญาจ้างแนนไปเล่นแทนทิพย์

สิ่งที่ผมสงสัยคือ เตยหายจากการบาดเจ็บสามารถกลับมาลงเล่นได้แล้ว ทำไม JT ถึงไม่เซ็นสัญญาจ้างเตยไปเล่นให้ตามเดิม ใช่เป็นเพราะว่าเตยยังไม่ฟื้นหายดีกลับมาเป็นปกติลงเล่นได้เต็มที่ตามศักยภาพของตัวเองหรือเปล่า

ถ้าจำไม่ผิด แนน หรือ หน่อง คือตัวเลือกลำดับต้น ๆ ของทีม JT ที่จะจ้างไปเล่นในโควต้านักกีฬาจากกลุ่มประเทศอาเซี่ยนใช่หรือไม่ แต่บังเอิญแนนต้องผ่าตัดกระดูกหน้าแข้งงอก ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บหายไปสนามแข่งเกือบ 2 ปี ส่วนหน่องก็ปฏิเสธที่จะออกไปเล่นลีกญี่ปุ่น เพราะต้องการมุ่งเน้นการเล่นให้ทีมชาติเพื่อคว้าตั๋วไป OG2020 สุดท้ายตัวเลือกของ JT จึงมาลงที่เตย กระทั่งได้เซ็นสัญญาตกลงว่าจ้างกันเรียบร้อยแล้ว ถึงขนาดมีการลงรูปเตยในชุด JT บนเวบไซต์ของสโมสร แต่แล้วก็มีเหตุทำให้เตยบาดเจ็บจากการแข่งขันให้ทีมชาติ ต้องพักรักษาตัว ทำให้ดีลว่าจ้างเตยไปเล่นให้ JT ต้องยกเลิกไปในที่สุด

จากผลงานล่าสุดของแนนที่มีส่วนช่วยให้ JT ปาดหน้าคว้าแชมป์ลีกเป็นสมัยที่ 2 ทำให้ทีมสโมสรต่าง ๆ ใน v-league ต้องหันมาพิจารณาศักยภาพของนักกีฬาไทยกันมากขึ้น แน่นอนว่า JT คงเลือกเซ็นสัญญากับแนนต่อเป็นปีที่ 2 ภายใต้เงื่อนไขและข้อตกลงต่าง ๆ ที่ดีขึ้นกว่าเดิมสำหรับแนน แต่ทีมสโมสรอื่น ๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะพิจารณาเลือกเซ็นสัญญานักกีฬาไทยคนอื่น ๆ โดยเฉพาะเตยให้ไปเล่นในตำแหน่ง MB ด้วยเช่นกัน เพียงแต่ไม่แน่ใจว่า เตยหายดีจากการบาดเจ็บสามารถกลับมาเล่นเกมหนัก ๆ ได้ตามปกติหรือยัง  

ถ้าเป็นไปได้ อยากให้สมาคมหรือคุณดิษช่วยประสานงานติดต่อทีมสโมสรญี่ปุ่นทีมอื่น ๆ ให้มาเซ็นสัญญาจ้างนักกีฬาไทยไปเล่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะ เตย ยุ้ย และ ทิพย์ ซึ่งค่อนข้างมั่นใจว่าไปแล้วจะสามารถเอาตัวรอดในลีกของญี่ปุ่นได้  แม้ผลงานอาจจะไม่เปรี้ยงปร้างโดดเด่นแบบแนนที่เล่นให้ JT แต่ก็น่าจะไม่ขี้ริ้วขี้เหร่จนทีมสโมสรของเขาส่ายเบือนหน้าหนีอย่างแน่นอน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่