*First Look* Marvel Comics: Darkness Reigns (2021) #8

แหล่งข่าวจากเว็บไซต์ Marvel, Newsarama, CBR, Comicbook, Bleedingcool, Leagueofcomicgeeks, Freshcomics, Previewsworld, Comicscontinuum และอื่น ๆ อีกมากมาย
 
ข่าวช็อกวงการ กษัตริย์แห่งประเทศลัตเวเรีย ด็อกเตอร์ดูม กำลังจะสละโสดในปี 2021 นี้ ใครคือเจ้าสาว แล้วแฟนแทสติคโฟร์กับเหล่ากษัตริย์แห่งประเทศข้างเคียงจะรู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์นี้ ติดตามได้ในหัวเรื่อง Fantastic Four ภาค Bride of Doom!! เริ่มพฤษภาคมนี้
 
ข่าวช็อกวงการรอบสอง ไม่ใช่แค่จักรพรรดิเท็ดดี้ที่เข้าร่วมแก๊งการ์เดี้ยนส์ กระทั่งกษัตริย์จอมเผด็จการจากดาวโลก ด็อกเตอร์ดูม ก็เอากับเขาด้วย!! มันเกิดขึ้นได้อย่างไร และสมาชิกใหม่คนอื่น ๆ มีที่มาที่ไปอย่างไร ติดตามได้ในหัวเรื่อง Guardians of the Galaxy เมษายนนี้เป็นต้นไป แถมหน้าปก #13-15 ยังเอามาเรียงต่อกันได้ด้วยนะเออ!!
 
อีเวนต์ Heroes Reborn เผยออกมาแล้วว่าจะมีถึง 7 ตอนด้วยกัน และหน้าปก #1-4 ยังสามารถเอามาเรียงต่อกันได้ ดังนี้ (คิดว่าตอนที่เหลือก็น่าจะต่อกันได้อีกล่ะมั้ง)
 
ตอนพิเศษ Tie-In กับอีเวนต์ Heroes Reborn ทยอยออกมาเป็นชุด ได้แก่
 
HR: Peter Parker, The Amazing Shutterbug เรื่องราวของปีเตอร์ผู้ไม่มีพลังพิเศษ เขาทำได้แค่ถ่ายภาพเกาะติดฮีโร่ที่ใฝ่ฝันเอาไปลงสำนักข่าวเดลี่บูเกิ้ลเท่านั้น
 
HR: Magneto and the Mutant Force แม้ไม่มีอเวนเจอร์สหรือแฟนแทสติคโฟร์ แต่ก็ยังมีเอ็กซ์เมนนำโดยแม็กนีโต้เหลืออยู่ และแน่นอนว่าพวกเขาเป็นปฏิปักษ์ต่อทีมสควอดรอนซูพรีมแห่งอเมริกา
 
HR: Hyperion & The Imperial Guard เรื่องราวของไฮเปอเรี่ยนวัยหนุ่มกับเพื่อนพ้องในอวกาศซึ่งจะกลายเป็นกลุ่มอิมพีเรียลการ์ดแห่งจักรวรรดิชีอาร์ในเวลาต่อมา
 
HR: Siege Society เมื่อไม่มีอเวนเจอร์ส เหล่าวายร้ายกลับใจจึงไม่ได้กลับใจ นาตาชา คลินท์ แลงก์ และเซเบอร์ทูธเข้าร่วมกับบารอนซีโม่แล้วปกครองยุโรป แต่ไนท์ฮอว์คที่ย้ายไปประจำการที่นั่นคงไม่อยู่เฉยแน่
 
HR: Young Squadron ฮีโร่รุ่นน้องอย่างคามาล่า ไมล์ส และแซม เมื่อขาดรุ่นพี่คนเก่าอย่างกัปตันมาร์เวล สไปเดอร์แมน และโนว่าไป พวกเขาจึงกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้ของพาวเวอร์ปริ๊นเซส ไนท์ฮอว์ค และด็อกเตอร์สเปกตรัมแห่งทีมสควอดรอนซูพรีมแห่งอเมริกาแทน โดยใช้สมญานามว่าเกิร์ลพาวเวอร์ ฟาลค่อน และคิดสเปกตรัม แล้วออกปฏิบัติการร่วมกันในฐานะของ...ยังก์สควอดรอน!!
 
หัวเรื่องใหม่อื่น ๆ ในเดือนพฤษภาคมยังมีอีกเพียบ
 
พาร์ทสุดท้ายของครอสโอเวอร์ฉลอง 50 ปีแมนธิงมาถึงแล้ว ผู้ช่วยของแมนธิงคราวนี้คือเอ็กซ์เมนนำโดยมาจิค พบกับฉากจบได้ในตอนพิเศษที่มีชื่อว่า... Curse of the Man-Thing: X-Men!!
 
หลังจากโรแบร์โต้ย้ายไปอาศัยที่จักรวรรดิชีอาร์ บริษัทธุรกิจเอ็กซ์คอร์ปจึงขาดผู้นำ วอร์เรนและโมเนต์ขึ้นแท่นตำแหน่งนั้น แต่มันจะราบรื่นหรือไม่ ติดตามได้ในซีรีส์ยาวที่มีชื่อว่า... X-Corp!!
 
ปีก่อนมินิซีรีส์ Spider-Man: Life Story สร้างชื่อเสียงกระฉ่อนถึงความแปลกใหม่ที่ให้สไปดี้เติบโตตามเวลาจริง 60 ปี มาร์เวลจึงให้ครอบครัวฮีโร่แรกสุดของโลก แฟนแทสติคโฟร์ ได้ลองกับเขาบ้าง เวลา 60 ปีจะทำให้ความสัมพันธ์ของครอบครัวนี้ร้าวฉานหรือไม่อย่างไร ติดตามได้ในมินิซีรีส์ Fantastic Four: Life Story!!
 
ปรมาจารย์กังฟูชางชิกลับมาอีกครั้ง ต่อเนื่องจากมินิซีรีส์ที่เพิ่งจบไป การขึ้นปกครองอดีตองค์กรวายร้ายอย่างสมาคมห้าสรรพาวุธจะทำให้เหล่าฮีโร่คิดเห็นอย่างไรต่อเขา หรือว่าชางชิจะต้องประมือกับฮีโร่มาร์เวลทุกคนกันแน่ ติดตามได้ในซีรีส์ยาว Shang-Chi!!
 
หนุ่มน้อยแห่งอเวนเจอร์สอคาเดมี่ เรปทิล หวนคืนสู่วงการอีกครั้ง (หลังจากไม่รู้ว่าเป็นหรือตายในศึก Avengers Arena สุดหฤโหด เบนดิสก็ให้เขาโผล่มาแว้บนึงในตอนสุดท้ายของ Invincible Iron Man ก่อนจะย้ายไปเขียนให้ค่าย DC) แต่ไม่ทันไรเขาก็ต้องเหยียบเบรคเพราะกฎหมายจำกัดอายุฮีโร่ยังมีผลกับเขาอยู่ เขาไม่รู้เลยว่าความลับดำมืดเกี่ยวกับครอบครัวของเขากำลังจะถูกเปิดเผย ติดตามได้ในมินิซีรีส์ Reptil!!
 
เมื่อคนแต่งรีบเร่งเข็นเนื้อหาออกมาให้เร็วที่สุด ตอนพิเศษคั่นเรื่องจึงต้องเกิดขึ้น แผนการชุบชีวิตวาเนซซ่าของนายกฯ ฟิสก์ด้วยแผ่นศิลาอักขระจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงอะไรตามมาหรือไม่ ติดตามได้ใน Giant-Size Amazing Spider-Man: King's Ransom!!
 
อุบัติเหตุระเบิดแกมม่าให้กำเนิดอสุรกายเดอะฮัลค์ในร่างบรูซแบนเนอร์เมื่อช่วงศตวรรษที่ 20 แต่อสุรกายแกมม่าคนแรกของโลก...ไม่ใช่เขา ใครคือผู้เปิดประตูสีเขียวเมื่อ 10,000 ปีก่อน ติดตามได้ในตอนพิเศษที่มีชื่อว่า... The Immortal Hulk: Time of Monsters!! 
 
จบไปแล้วกับหัวเรื่องใหม่ทั้งหมดที่จะเริ่มมาเดือนพฤษภาคม แต่มาร์เวลมีประกาศถึงเดือนถัดจากนั้นว่า... The Defenders จะกลับมา!! นำโดยสมาชิกทีมต้นตำรับอย่างด็อกเตอร์สเตรนจ์ และฮีโร่ลึกลับที่หายต๋อมไปตลอดทั้งปี 2020 เพราะโควิดทำพิษ มาสค์เรเดอร์ จะมีใครเป็นสมาชิกอีกบ้าง ต้องลุ้นกัน!!
 
เผยหน้าปกที่มาร์เวลไม่โชว์ใน solicit ได้แก่ Maestro: War & PAX #2 ซึ่งใบ้ว่ากลุ่มแพนธีออนจะเป็นเหยื่อรายต่อไปของแมสโทร และ The Amazing Spider-Man #61 ซึ่งใบ้ว่าชุดใหม่ของสไปดี้กำลังได้ฤกษ์เปิดตัว
 
หน้าปกบางเรื่องมีการเซ็นเซอร์บางส่วนแบบโคตรฉลาด ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยจนกระทั่งมันใกล้วางขาย เช่น Runaways #33 ที่ขายไปแล้ว เปลี่ยนฉากหลังเป็นกลางคืนเพื่อโชว์แสงไฟ และเขาของกิ๊บยาวขึ้นเนื่องจากเหตุการณ์ในสองตอนก่อนหน้า
 
The Amazing Spider-Man #60 เพิ่มตะขาบของคินเดรดเข้ามา ยังไม่รู้ว่าเพราะอะไรอะนะ
 
Strange Academy #9 เพิ่มดอยล์มานั่งข้าง ๆ คาลวิน ที่ซ่อนไว้เพราะเดี๋ยวคนอ่านรู้ก่อนว่าเขารอดตายหวุดหวิดในเหตุการณ์เมื่อสามตอนก่อน
 
ส่วนหน้าปกบางเรื่อง คนแต่งคงเพิ่งคิดได้หลังปล่อยใน solicit แล้วสองสามเดือน เลยเปลี่ยนซะกลางคันล่ะมั้ง อย่างเช่น Captain America #27 เดือนกุมภาพันธ์ เอาภาพของ #29 ที่โผล่ใน solicit เดือนเมษายนมาใช้แทนซะงั้น 
 
และหน้าปก KIB: Planet of the Symbiotes #3 ซึ่งเนื้อหาพาร์ทแรกเกี่ยวกับการกลับมาของท็อกซิน และพาร์ทสองเป็นการผจญภัยของโคล้กกับแด็กเกอร์ เปลี่ยนภาพปกจากท็อกซินเป็นโคล้กกับแด็กเกอร์เฉยเลย
 
มาถึงภาพปก variant ที่น่าสนใจ อีเวนต์ Heroes Reborn มีชุดภาพ connecting variant แบบ 3 x 3 แต่เซ็นเซอร์ภาพตรงกลางไว้ ซึ่งผมมั่นใจเหลือเกินว่ามันต้องเป็นเมฟิสโต้อย่างแน่นอน ทำไมน่ะเหรอ เพราะมาร์เวลแบ่งชุดภาพนี้เป็น 9 ส่วน ขายเป็นปก trading card variant โชว์ตัวอย่างให้ดู 4 ภาพ แล้วดันไม่เซ็นเซอร์แขนเมฟิสโต้ที่ห้อยออกมาน่ะสิ!!
 
 
ส่วนภาพสาว ๆ ในธีม Women's History Month อีก 4 ภาพก็เผยออกมาครบแล้ว ดังนี้
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูน การ์ตูนฝรั่ง Comic Marvel Comic
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่