เมียจำเป็น "จบบริบูรณ์"

1. จากที่ดูตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนจบ  ต้องขอฝากถึงคนตัดต่อก่อนเลย...
    เรื่องนี้เป็นบทละครโทรทัศน์ของพิง  ลำพระเพลิง  ไม่กี่เรื่องที่อิชั้นคิดว่าเค้าเขียนบทออกมาดีนะ  ออกจะสมเหตุสมผลด้วยซ้ำ  ขอล้มกระดาน  ที่ชั้นเคยด่าคุณว่าเขียนบทไม่เข้ากับยุคสมัย  บทละครเรื่องนี้คุณพิงเขียนเอาไว้ดีมาก  แต่คนตัดต่อคะ  คุณตัดฉากได้ห้วนมากเลย  อิชั้นนี่หงุดหงิดมาก  กำหมัดแล้ว  กำหมัดอีก  ฉากบางฉากคือจะดีแต่ก็ดีไม่สุด  ปมบางปมของตัวละครบางตัวก็ไม่เฉลย  ให้คนดูเดากันเอาเอง  อยากฝากถึงเรื่องหน้า  คุณช่วยตัดฉากให้มันสมูธ  และดูสมจริงมากขึ้นนะคะ  เสียดายจริงๆ...  อาจจะเป็นเพราะเรื่องเวลาในการออน  และจำนวนตอนที่ช่องกำหนดไว้  อิชั้นเป็นกำลังใจให้นะคะ
2. บทละครก็ดีนะ...
  ในส่วนของบท  ต้องขอชมว่าเรื่องนี้  คุณพิง  ลำพระเพลิงเขียนบทได้สมเหตุสมผลเป็นส่วนมาก  สะท้อนชีวิตจริงของมนุษย์ได้ดีมากทีเดียว  แม้บางอย่างจะดูน้ำเน่า  และน่ารำคาญสักหน่อย  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  คาแร็กเตอร์ของโตมร  ที่แสนจะน่ารำคาญเอามากๆ  หูเบาเอย  อะไรเอย
3. ผู้กำกับเก่งมาก
    คุณประสบความสำเร็จมากในด้านการกำกับละคร  ทุกฉากที่ออกมาถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์ ฉากคอมเมดี้ก็คือฮาจริง  ฉากหวานๆกุ๊กกิ๊กก็น่ารัก  เรียกรอยยิ้มได้ดีเลย  พอเข้าพาร์ทดราม่า  มันก็มีดราม่ามาให้สมใจ  ฉากขข.นาเอก ที่คุณอยากจะสื่อให้เห็นถึงความน่ากลัว  ความอันตรายของผู้ชาย  คนอื่นได้เห็นแล้วค่ะ  เห็นว่ามันรุนแรงเกินกว่าจะแทรกในละคร  นั่นหมายความว่าทุกคนรู้  และพยายามต่อต้านความรุนแรงจากการใช้กำลังบังคับ ขู่เข็ญ ซึ่งอิชั้นมองว่าเป็นเรื่องดีนะคะ  และจะดีกว่านี้มาก  ถ้าคุณรู้ว่าละครของคุณมันยาว  และมีเนื้อหาที่จะเล่าค่อนข้างมาก  แล้วคุณไปขอเพิ่มตอนกับทางช่อง  สัก2-3 ตอน  เอาให้การตัดต่อมันไม่ต้องตะกุกตะกักแบบนี้  เหมือนที่ค่ายอื่นๆเค้าทำกัน.... ฝากไว้หน่อยนะคะ
4. นักแสดงทุกคนเอาอยู่หมดเลย การถ่ายทอดอารมณ์คือดีมากกกกก  ทุกซีนเลย
  อันนี้คือไม่ต้องพูดเยอะ  แปะรูปเอา  (เอาเฉพาะฉากวันนี้คะคะ)  บางฉากคือนั่งอินละก็ไม่ได้ถ่ายค่ะ
สรุปก็คือ:  ละครมันจบได้สมบูรณ์แล้วในตัวของมัน  และจะดีมาก  ถ้าการตัดต่อไม่ตัดฉากฟินๆ  สำคัญๆออกมากจนเกินไปจนคนดู  ดูแทบไม่รู้เรื่อง 
        กราบขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านกระทู้ของดิชั้นนะคะ... กราบบบ  ลาล่ะค่ะ  เจอกันเมื่อมีละครที่ถูกใจ เพี้ยนลอยฟิน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่