บราวนี่ หน้าฟิล์ม เนื้อหนึบๆ มาแล้วจ้าาาาาา

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำในเมนูสุดฮิตที่บ้านใครมีเตาอบจะพลาดเมนูนี้ไม่ได้ แท่นแท้นนนนน 
บราวนี่หน้าฟิล์ม เนื้อหนึบหวานน้อย แต่อร่อยม๊ากกกกมากก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้าา
ส่วนผสม
เริ่มขั้นตอนแรกเลย เราจะละลาย เนบและช็อคโกแลตเข้าด้วยกันโดยการตุ๋นในหม้อน้ำเดือดแบบนี้นะคะ

จากนั้นระหว่างรอเจ้าสองตัวนี้ละลาย เราจะมาตีไข่กับน้ำตาลให้ละลายเข้ากัน ขั้นตอนนี้ ใส่ไข่+น้ำตาล+กลิ่นวานิลลา 
และตีไปเรื่อยๆจนกว่าน้ำตาลจะละลาย
ต่อมาถ้าช็อคโกแลตกับเนยละลายเข้ากันดีแล้ว ยกลงจากเตา เทน้ำตาลและไข่ที่เราตีเมื่อซักครู่ลงไปในชามช็อคโกแลตได้เลย 

คนให้เข้ากันดี จากนั้น ร่อนของแห้งลงไปเลยจ้า แป้ง + ผงฟู+ผงโกโก้ 
ใครไม่ชอบขม ลดผงโกโก้ลงได้เลยค่ะ


จากนั้นคนให้เข้ากันดีจนเนื้อเงา และจะเริ่มหนืดนิดๆนะคะตอนนี้
ใส่ช็อคชิพลงไปเลย และคนเบาๆแค่พอเข้ากัน ช็อคชิพจะได้ไม่แตกตัวมาก
เรียบร้อยในส่วนนี้ ต่อมาเทลงพิมพ์ได้เลยค่ะ เราใช้ขนาด 10*10 นิ้ว นะคะ
เกลี่ยหน้าน้องให้เรียบ และตกแต่งหน้าตามสบายเลย ของเราเลือกเป้นอัลมอนด์ค่ะ  จากนั้นนำน้องเข้าอบในอุณหภูมิ 170 องศา 30-35 นาที 

35 นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก 

เรียบร้อยแล้ว หน้าตาดีนะเนี่ยยย
 รอให้น้องเย็นซักพักแล้ว เอาออกมาหั่นเป็นชิ้นๆได้เลยค่ะ 


เรียบร้อยแล้วค่า บราวนี่หนึบ แช่เย็น จะได้ฟีลหนึบๆ แต่ถ้ากินแบบไม่แช่เย็น จะเนื้อฉ่ำๆ อร่อยคนละแบบจ้าาา
ลองไปทำทานกันดูน้า ทำกินได้ ทำขายก็ดี 


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วันนี้ขอตัวลาไปก่อนจ้า โอกาศหน้าจะมาชวนอ้วนใหม่นะคะ 
บ๊ายบายยยย
เพี้ยนmbpt
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่