สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำในเมนูสุดฮิตที่บ้านใครมีเตาอบจะพลาดเมนูนี้ไม่ได้ แท่นแท้นนนนน
บราวนี่หน้าฟิล์ม เนื้อหนึบหวานน้อย แต่อร่อยม๊ากกกกมากก
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้าา
ส่วนผสม
เริ่มขั้นตอนแรกเลย เราจะละลาย เนบและช็อคโกแลตเข้าด้วยกันโดยการตุ๋นในหม้อน้ำเดือดแบบนี้นะคะ
จากนั้นระหว่างรอเจ้าสองตัวนี้ละลาย เราจะมาตีไข่กับน้ำตาลให้ละลายเข้ากัน ขั้นตอนนี้ ใส่ไข่+น้ำตาล+กลิ่นวานิลลา
และตีไปเรื่อยๆจนกว่าน้ำตาลจะละลาย
ต่อมาถ้าช็อคโกแลตกับเนยละลายเข้ากันดีแล้ว ยกลงจากเตา เทน้ำตาลและไข่ที่เราตีเมื่อซักครู่ลงไปในชามช็อคโกแลตได้เลย
คนให้เข้ากันดี จากนั้น ร่อนของแห้งลงไปเลยจ้า แป้ง + ผงฟู+ผงโกโก้
ใครไม่ชอบขม ลดผงโกโก้ลงได้เลยค่ะ
จากนั้นคนให้เข้ากันดีจนเนื้อเงา และจะเริ่มหนืดนิดๆนะคะตอนนี้
ใส่ช็อคชิพลงไปเลย และคนเบาๆแค่พอเข้ากัน ช็อคชิพจะได้ไม่แตกตัวมาก
เรียบร้อยในส่วนนี้ ต่อมาเทลงพิมพ์ได้เลยค่ะ เราใช้ขนาด 10*10 นิ้ว นะคะ
เกลี่ยหน้าน้องให้เรียบ และตกแต่งหน้าตามสบายเลย ของเราเลือกเป้นอัลมอนด์ค่ะ
จากนั้นนำน้องเข้าอบในอุณหภูมิ 170 องศา 30-35 นาที
35 นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก
เรียบร้อยแล้ว หน้าตาดีนะเนี่ยยย
รอให้น้องเย็นซักพักแล้ว เอาออกมาหั่นเป็นชิ้นๆได้เลยค่ะ
เรียบร้อยแล้วค่า บราวนี่หนึบ แช่เย็น จะได้ฟีลหนึบๆ แต่ถ้ากินแบบไม่แช่เย็น จะเนื้อฉ่ำๆ อร่อยคนละแบบจ้าาา
ลองไปทำทานกันดูน้า ทำกินได้ ทำขายก็ดี
วันนี้ขอตัวลาไปก่อนจ้า โอกาศหน้าจะมาชวนอ้วนใหม่นะคะ
บ๊ายบายยยย
บราวนี่ หน้าฟิล์ม เนื้อหนึบๆ มาแล้วจ้าาาาาา
บราวนี่หน้าฟิล์ม เนื้อหนึบหวานน้อย แต่อร่อยม๊ากกกกมากก
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้าา
ส่วนผสม
เริ่มขั้นตอนแรกเลย เราจะละลาย เนบและช็อคโกแลตเข้าด้วยกันโดยการตุ๋นในหม้อน้ำเดือดแบบนี้นะคะ
จากนั้นระหว่างรอเจ้าสองตัวนี้ละลาย เราจะมาตีไข่กับน้ำตาลให้ละลายเข้ากัน ขั้นตอนนี้ ใส่ไข่+น้ำตาล+กลิ่นวานิลลา
และตีไปเรื่อยๆจนกว่าน้ำตาลจะละลาย
ต่อมาถ้าช็อคโกแลตกับเนยละลายเข้ากันดีแล้ว ยกลงจากเตา เทน้ำตาลและไข่ที่เราตีเมื่อซักครู่ลงไปในชามช็อคโกแลตได้เลย
คนให้เข้ากันดี จากนั้น ร่อนของแห้งลงไปเลยจ้า แป้ง + ผงฟู+ผงโกโก้
ใครไม่ชอบขม ลดผงโกโก้ลงได้เลยค่ะ
จากนั้นคนให้เข้ากันดีจนเนื้อเงา และจะเริ่มหนืดนิดๆนะคะตอนนี้
ใส่ช็อคชิพลงไปเลย และคนเบาๆแค่พอเข้ากัน ช็อคชิพจะได้ไม่แตกตัวมาก
เรียบร้อยในส่วนนี้ ต่อมาเทลงพิมพ์ได้เลยค่ะ เราใช้ขนาด 10*10 นิ้ว นะคะ
เกลี่ยหน้าน้องให้เรียบ และตกแต่งหน้าตามสบายเลย ของเราเลือกเป้นอัลมอนด์ค่ะ จากนั้นนำน้องเข้าอบในอุณหภูมิ 170 องศา 30-35 นาที
35 นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก
เรียบร้อยแล้ว หน้าตาดีนะเนี่ยยย
รอให้น้องเย็นซักพักแล้ว เอาออกมาหั่นเป็นชิ้นๆได้เลยค่ะ
เรียบร้อยแล้วค่า บราวนี่หนึบ แช่เย็น จะได้ฟีลหนึบๆ แต่ถ้ากินแบบไม่แช่เย็น จะเนื้อฉ่ำๆ อร่อยคนละแบบจ้าาา
ลองไปทำทานกันดูน้า ทำกินได้ ทำขายก็ดี
วันนี้ขอตัวลาไปก่อนจ้า โอกาศหน้าจะมาชวนอ้วนใหม่นะคะ
บ๊ายบายยยย