[SR] ช่วงนี้ส้มเยอะมากป้าเลยมีเมนู“อัพไซด์ดาวน์เค้กส้ม”มาฝากจ้าเป็นเค้กนึ่งไม่ต้องใช้เตาอบแต่ขนมออกมานุ่มอร่อยทำง่ายจ้ะ

ช่วงนี้ส้มเยอะมาก ป้าเลยมีเมนู “อัพไซด์ดาวน์เค้กส้ม” มาฝากจ้า เป็นเค้กนึ่ง ไม่ต้องใช้เตาอบ แต่ขนมออกมานุ่มอร่อย ทำง่ายมาก มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำกับป้ากันเลยนะจ้ะ 



ส่วนผสมเค้ก
1.แป้งเค้ก 300 กรัม 
2.เกลือป่น 1/2 กรัม
3.SP 2 ช.ช.
4.น้ำส้ม 160 ml
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช 
6.น้ำตาลทราย 180 กรัม
7.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง  
8.ผงฟู ½ ช.ช.
9.น้ำมันรำข้าว 15 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย + SP กลิ่นวานิลลา และน้ำส้มด้วยความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟู  พอฟูแล้วทยอยใส่แป้งที่ร่อนผงฟูลงไป ตีต่อประมาณ 5 นาที 

2 พอเข้ากันแล้วทยอยใส่น้ำมันรำข้าวลงไป ตีต่ออีก 5 นาที  

3.หั่นส้นให้เป็นแผ่นบาง 

4.วางลงไปในพิมพ์ B06 จากนั้นบีบบเค้กใส่พิมพ์ แรปพลาสิต เจาะรูระบายอากาศเล็กน้อย นำไปนึ่งไฟกลางประมาณ 15-20 นาที 

5.พอนึ่งเสร็จแล้ว พักให้เย็นก่อนเอาเค้กออกจากพิมพ์ 

เสร็จแล้วจ้า น่าทานไหมคะ


ชื่อสินค้า:   เครื่องผสมอาหาร BOSCH รุ่น MUM9YX5S12 OptiMUM platinum silver
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่