[Eurovision Magazine] เปิดตัวเพลงจากโครเอเชียและเช็ก/ เพลงแชมป์ปี 2019 ติดชาร์ต UK Charts/ และข่าวต้อนรับ Super Saturday


การประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 65 (ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ 2021)
วันที่ 18, 20 และ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2564
ณ เมืองร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์


วันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
 
เหลือเวลาอีก 89 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มแรก
เหลือเวลาอีก 91 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มสอง
เหลือเวลาอีก 93 วัน จะถึงรอบชิงชนะเลิศสวัสดีค่ะ สาวกยูโรวิชั่นและผู้อ่านทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ
ห่างหายไปหลายวันทั้งที่ตอนนี้ข่าวคราวเยอะขึ้นๆ เพราะสัปดาห์นี้เข้าสู่ซูเปอร์แซทเทอร์เดย์แล้วนะคะทุกค๊นนน เราจะได้เห็นการชิงตัวแทนมากขึ้นและมีการเปิดตัวเพลงมากขึ้นนับจากนี้ แม้ว่าตอนนี้ (ขณะที่กำลังปั่นกระทู้) มีเพียง 7 เพลงจากทั้งหมด 41 เพลงก็ตาม งานนี้ต้องห้ามพลาดค่ะ
 

ก่อนอื่นนะคะ ขอบอกทุกคนก่อนว่าตอนนี้กฏหมายลิขสิทธิ์ในยุโรปออกบังคับใช้แล้ว ซึ่งถ้าใครติดตามข่าวตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา หลายคนคัดค้านกฏหมายนี้มาก เพราะมันจะมีบางอย่างจำกัดสิทธิ์ในการแสดงออกความเห็นผ่านโซเชี่ยลมีเดียที่เกี่ยวข้องกับภาพและคลิปที่มีลิขสิทธิ์ที่แชร์ทางโซเชี่ยลมีเดียด้วย ตอนนี้ทวิตเตอร์เริ่มอุ้มบัญชีใครก็ตามที่โพสคลิปและภาพที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์แล้ว ซึ่งใน #eurovision ได้รับผลกระทบแล้วนะคะ ใครที่โพส gif หรือคลิปสั้นๆที่เข้าข่ายไม่ขอลิขสิทธิ์ก็เสี่ยงมากๆ ซึ่งเอาจริงๆเราว่าด้อมคงจะจืดมาก ถ้ามีแต่ข้อความแต่ไม่มีภาพและคลิปประกอบเพราะมีแต่การไล่จับลิขสิทธิ์ ซึ่งภาพและคลิปถูกลิขสิทธิ์ก็น้อยนิดเล่นไม่จุใจเท่าไหร่เลย อันนี้บอกไว้ก่อนเผื่อใครเข้าด้อมและเจออะไรบางอย่างหายไปก็ไม่ต้องแปลกใจนะคะ
 

ครั้งนี้มีข่าวเยอะแยะมากกกก ซึ่งสารภาพว่าช่วงนี้ขี้เกียจปั่นมาก แต่ก็ไม่อยากดองนานจนข่าวตกกระแส ต้องรีบกระชอนตอนที่มันยังพอสดๆอยู่นะคะ เริ่มที่ข่าวแรกที่โครเอเชียค่ะ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาในรายการ Dora 2021 บ้านเขาได้เพลงตัวแทนแล้วจากการโหวตจากกรรมการในภูมิภาคและคะแนนทางบ้าน โดยเพลงที่ได้รับเลือกคือ...
 
เพลง Tick-Tock ร้องโดย Albina จากเดอะวอยซ์โครเอเชียค่ะ

©HRT


©HRT


ในที่สุดบ้านเขาก็ส่งเพลงดนตรีแนวป๊อปทันสมัยในรอบหลายปีซักที ตอนฟังตัวอย่างเราคาดว่านี่คือม้ามืด และก็ม้ามืดจริงๆ เพลงดูทันสมัยมาก แต่ก็มีบางอย่างแอบเชยๆอยู่ (ซึ่งนางบอกหลังได้รับเลือกว่าจะรีบทำดนตรีใหม่และโชว์ใหม่ให้ปังกว่าเดิมแน่นอน) แต่ใดๆสมกับการเป็นที่ 3 เดอะวอยซ์โครเอเชียเมื่อ 2 ปีที่แลเ้ว นางพลังเสียงไม่ตกในขณะที่เต้นด้วย ซึ่งเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่นางมีพลังเสียงดี และก็เต้นดีด้วย แต่เราก็อยากเห็นอะไรที่ดีกว่านี้เพื่อรับประกันการเข้ารอบด้วย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ทีนี้เรามาดูเพลงอื่นๆในวันนั้นกันว่าได้ที่เท่าไหร่
 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
มารู้จักนางกัน อัลบิน่า เกรชิค สาววัย 22 ปีจากเมืองสปริต เป็นที่รู้จักการแข่งรายการเดอะวอยซ์โครเอเชียซีซั่นที่ 3 เมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยได้ที่ 3 มาดูตอนแข่งในรอบแบทเทิ่ลกันต้องดวลกับฟิลิป (ที่แข่ง Dora ปีเดียวกันด้วย) ซึ่งเสียงร้องมีพลังมากกกแต่นางตกรอบไปนะ โชคดีที่นางมีโค้ชคนอื่นกดแย่งเพื่อเข้ารอบต่อไปได้
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
 
และเมื่อปีที่แล้วนางมีผลงานเพลงแรกให้กับค่ายยูนิเวอร์แซลมิวสิคโครเอเชียในชื่อเพลง Imuna Na Strah ซึ่งนางโชว์พลังเสียงดีมากกก แม้ว่าได้อันดับสูงสุด อันดับที่ 11 ในชาร์ตบ้านเขาก็ตาม 
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
ทีนี้ต้องมาดูกันว่าอัลบิน่านางจะแก้เกมส์ยังไงให้เป็นต่อ ซึ่งเอาจริงๆเพลงนี้ปรับนิดหน่อยให้เริ่ดๆก็แจ่มแล้ว หวังว่าจะออกมาดีนะ
 
อิงข่าวจาก ยูโรวิชั่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่