ทำไม? ซีรีส์ชายรักชาย ถึงได้รับความนิยมมากกว่าซีรีส์หญิงรักหญิง
ในโลกปัจจุบันที่ผู้คนหันมาเปิดใจและยอมรับในความเป็น LGBTQ มากขึ้น ทำให้เราได้เห็นมุมมอง การใช้ชีวิตของพวกเขาผ่านซีรีส์ ละคร และภาพยนตร์มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม แต่หากเราได้เจาะลึกลงไปในรายละเอียดแล้วจะเห็นว่าซีรีส์วายหรือซีรีส์ชายรักชายนั้นค่อนข้างที่จะมีบทบาทและมีกระแสมากกว่าซีรีส์หญิงรักหญิงเสียอีก 

เนื่องจากในช่วงปีที่ผ่านมาที่เราเห็นกระแสของซีรีส์วายเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง En Of Love รักวุ่นๆของหนุ่มวิศวะ, ด้ายแดง Until We Meet Again the Series, Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า, เพราะเราคู่กัน 2gether The Series และอีกมากมาย ซีรีส์เหล่านี้ได้ถูกพูดถึงมาโดยตลอดแถม แต่ในทางกลับกันพอเป็นซีรีส์หญิงรักหญิงกลับมีกระแสหรือการพูดถึงน้อยกว่าและถูกผลิดออกมาน้อยครั้งกว่าอย่างเห็นได้ชัดที่พอผ่านตาก็จะมี Club friday  The Series 11 รักล้ำเส้น ที่เราได้เห็นกันบ้าง 

ซึ่งเราคิดว่าการที่ซีรีส์วายนั้น ได้รับกระแสความนิยมดีกว่าซีรีส์หญิงรักหญิงนั้น อาจจะเป็นเพราะว่าแต่ก่อนนั้นซีรีส์วายได้ถูกนำเสนอและสอดแทรกอยู่ในซีรีส์ของชายรักหญิง และมักจะได้รับบทบาทเป็นคู่รอง ทำให้คนดูค่อนข้างที่จะคุ้นชินมากกว่า และส่วนใหญ่คอละคร คอซีรีส์มักเป็นเพศหญิง จึงทำให้ได้รับกระแสนิยมมากกว่า ผู้ผลิตจึงหันมาสนใจและผลิตคอนเท้นต์ซีรีส์วายมากกว่าซีรีส์หญิงหญิงนั่นเอง 

เพี้ยนส่อง


แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดว่าเพราะอะไรซีรีส์วายถึงได้นิยมมากกว่า 
มาแชร์เหตุผลกันหน่อยเร็ว 
 
ขอบคุณภาพจาก GMMTV และ GMM25
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่