นี่สิละครยุคใหม่... เมียจำเป็นแกงอิชั้นได้ แต่...

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าแอบเสียดายที่รู้สึกว่าบางฉาก บางซีน เหมือนมันโดนตัดออก จะดี แต่ก็ดีไม่สุด แต่ไม่เป็นไร. ยังพอรู้เรื่องอยู่

        เข้าเรื่องเลยค่ะ... วันนี้บทดูทันสมัยขึ้น นี่สิเค้าถึงเรียกว่าใช้วิทยาศาสตร์ให้เป็นประโยชน์  เมื่อ 2 ep.ที่ผ่านมา บทคือบ้งสุดไรสุด เรื่องอายุครรภ์ของตะวัน กับความบื้อ งี่เง่าของโตมร  และความตัดฉับๆของละคร จนคนดูได้กินแกงหม้อใหญ่ คิดว่าหมอพลาดที่ไม่จับตะวันตรวจร่างกายอย่างละเอียด... แต่มาวันนี้ ผลตรวจอะไรซักอย่างที่หมอได้อ่าน เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าเด็กในท้องเป็นลูกของโตมรจริงๆ. นี่แหละ ที่บอกว่าใช้วิทยาศาสตร์ให้เป็นประโยชน์. แต่ในความคิดเรา ถ้าละครเฉลยว่าแฟ้มเอกสารที่หมอดูมันคือผลอะไร ผลตรวจร่างกายอย่างละเอียด หรือ ผลตรวจ DNA เด็กในท้องกับพระเอก ละครมันจะสมูธ และสมบูรณ์มากกว่านี้อีกมากๆๆๆ ก.ไก่ล้านตัวเลยค่ะ... เสียดายจัง
       
      *   อีกเรื่องหนึ่ง... โสภิต นางฉลาดมาก รู้จักทำลายหลักฐานด้วย... แต่ก็ไม่หมดนะ  เพราะนางเช็ดแต่รอบนอกที่เปื้อนเลือดที่เห็นได้ชัด  หาได้เช็ดข้างใน  หรือบริเณขอบขาโต๊ะไม่  วันนี้บรรเลงเป็นคนเห็นความผิดปกติของอีงูพิษ ขอร้อง อย่าเขียนบทให้พยานสำคัญตายเหมือนเรื่องอื่นๆนะ บทปูมาดีขนาดนี้แล้ว ว่าบรรเลงน่าจะเป็นคนดี  เหลือบรรเลงไว้ช่วยพระเอกเถอะ ตัวร้ายเยอะเกินเรื่องนี้

      *  ความผิดพลาดจากการไม่ได้บอกลากัน ตรงนี้ต้องขอชมว่าละครทำได้ดีมาก ทัชจริงๆ นี่แหละสัจธรรมของชีวิต เพราะเราไม่รู้ว่าวันสุดท้ายของเราคือเมื่อไหร่ ดังนั้น จงทำในสิ่งทีคิด ก่อนจะไม่ได่มีโอกาสทำ หวังว่าเส้นเรื่องต่อจากนี้ พระเอกจะได้บทเรียนจากการตายของพ่อตัวเองนะ อย่าบ้งอีกเลยขอร้อง บทวันนี้เขียนดีมาก  ทุกฉากเลย... แต่คนตัดต่อคะ คุณโกรธคนเขียนบท หรือนักแสดงรึไง ตัดฉากละครยังกะตัดกองไพ่ เร็วเกิ้นน555
     *   พระเอกเห็นพิรุธของโสด้วย แต่ทำไม่รู้ไม่ชี้ อันนี้ก็ดี นี่แหละลายเส้นละครยุคใหม่ พระเอกไม่ได้โง่เสมอไป
สรุปคือ  วันนี้บทดี   ไม่บ้ง  แต่การตัดต่อนั้น  " บ้งมาก"  ถ้าละครมันยาว  ขอทางช่องเพิ่มตอนซัก 1-2 ตอนก็ได้มั้งคะ  อิชั้นว่า...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่