JYP ออกมาขอโทษเรื่องชุดฮันบกที่ Dahyun และ Chaeyoung ใส่ใน MV "Switch to Me"

กระทู้คำถาม
เนื่องจากมีดราม่าเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์ชุดฮันบก ดีไซเนอร์ Kim Balko ซึ่งเป็นผู้ออกแบบชุดฮันบก แบบใหม่ที่ BLACKPINK สวมใส่ในเพลง “How You Like That” ได้โพสต์ผ่านโซเชียล โดยพิมพ์ข้อความว่า ” “เอ๊ะ ?? !! งานออกแบบเองของฉันอยู่ในวิดีโอเพลงนี้ แต่ทำไมฉันไม่มีส่วนร่วม ?? !!”

ล่าสุดทาง JYP Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ถึงประเด็นดังกล่าว
“สวัสดี นี่คือ JYP Entertainment เราขอชี้แจงเกี่ยวกับชุดฮันบกของ ดาฮยอน และ แชยอง ที่ใส่ใน MV “Switch to Me” ซึ่งชุดดังกล่าวเรามีการสั่งซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย ซึ่งเราไม่สามารถรับรู้ได้ว่าชุดที่สั่งมานั้นมีความคล้ายคลึงกับผลงานของผู้อื่น ซึ่งทางบริษัทต้องขออภัยเป็นอย่างสูง สำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และบริษัทต้องขอโทษโดยตรงไปยังผู้ออกแบบ และบริษัทจะพยายามใช้ความรอบคอบ เพื่อให้แน่ใจว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก”

https://dudeplace.co/2021/02/11/jyp-entertainment-issues-official-apology-for-copying-blackpinks-customized-hanbok-style-in-twice-dahyun-chaeyoungs-switch-to-me-video/
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
สงสัยชุดนี้คือยังไง "ซึ่งชุดดังกล่าวเรามีการสั่งซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย"
มันแตกได้ 2 ประเด็น

1. สไตลิสตั้งใจก๊อป เพราะชุดจริงเป็นชุดดำโล้นๆ


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


2. ไม่ตั้งใจก๊อป เพราะซื้อชุดสำเร็จรูป(จากที่ไหนก็ไม่รู้)ที่มีการตกแต่งเสร็จแล้ว ถ้าหวยมาลงข้อนี้ มันก็แสดงให้เห็นว่าค่ายไม่ได้คิดจะลงทุนเรื่องคอสตูมให้สาวๆเลย

ค่ายควรจะลงทุนกับเรื่องนี้ให้จริงจรังได้แล้วนะ ให้สมกับที่พวกเค้าหาเงินมหาศาลมาให้งะ
ความคิดเห็นที่ 15
การที่เจวายพีออกมาขอโทษเร็วมันไม่ใช่เรื่องน่าชมเพราะมันไม่ควรเกิดขึ้นแต่แรกอยู่แล้ว สุดท้ายก็ทำเหมือนเดิมโยนความผิดให้สไตลิสต์เหมือนตอนเรื่องMVที่โยนให้ผู้กำกับ ซึ่งผลงานมันปล่อยในชื่อศิลปินจากวงเจวายพี คุณควรจะสแกนหน่อย เรื่องนี้แค่เห็นมันก็น่าจะเอ๊ะใจแล้วเพราะชุดบพ.มันเป็นกระแสออกข่าวไปตั้งกี่ครั้ง ศิลปินอุตส่าห์เสียเวลาพักผ่อนเพื่อมาทำโปรเจคอะไรไม่รู้ของค่าย ถ้าทำงานห่วยก็ให้เด็กพักเถอะ
ความคิดเห็นที่ 17
jyp เห็น Twice เป็น Cash cow ที่ใช้รีดทำกำไรแต่ลดการต่อยอดทุกอย่าง ขอแค่จะได้มีกำไรมาให้บริษัทเยอะๆ จนถึงในวันที่จะเอากำไรไม่ได้อีกต่อไป

ต่างกับอีกค่ายนึงที่ยังทุ่มเท เปไม่อั้นอยู่เพราะยังอยู่ในฐานะวงเลี้ยงค่ายที่มีชื่อเสียงด้านแฟชั่น แบรนด์ ที่จะมีผลกระทบต่อศิลปินของแต่ละคนในระยะยาว

ส่วน Jyp ไม่ได้เน้นตรงนี้เท่ากับยอดขายยอดคอนเสิร์ตยอดอะไรต่างๆแต่ไม่ได้คิดถึงในอนาคตภาพลักษณ์รายบุคคลของสาวๆ แต่ก็ไม่แปลกใจนะการไม่กระจายงานเดี่ยวก็พอจะเก็ตแนวทางของค่าย

ทั้งที่ JYP เป็นค่ายที่ให้ความสำคัญกับเกิรลกรุ๊ปมากที่สุดใน BIG 3 แล้ว
ความคิดเห็นที่ 21
เจ้าของค่ายไม่ว่างตรวจสอบกำลังทำเพลงตัวเองอยู่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่