[Eurovision Magazine] เปิดตัวเพลงลิทัวเนียและยูเครน/ เปิดตัวตัวแทนเยอรมนี/ ฟัง 14 เพลงชิงตัวแทนโครเอเชีย และข่าวอีกเพียบ


การประกวดเพลงชิงชนะเลิศแห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 65 (ยูโรวิชั่น ซอง คอนเทสต์ 2021)
วันที่ 18, 20 และ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2564
ณ เมืองร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์


วันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
 
เหลือเวลาอีก 99 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มแรก
เหลือเวลาอีก 101 วัน จะถึงรอบรองชนะเลิศกลุ่มสอง
เหลือเวลาอีก 103 วัน จะถึงรอบชิงชนะเลิศสวัสดีค่ะ สาวกยูโรวิชั่นและผู้อ่านทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ
ผ่านไปเพียงไม่ถึงอาทิตย์ ตอนนี้เหลือแค่ 99 วันเท่านั้นจะถึงยูโรวิชั่นแล้ว แต่ยูโรวิชั่นปีนี้จะได้เป็นแบบไหน ขึ้นกับคนที่บ้านเขาต้องช่วยกันลดจำนวนการติดเชื้อให้มากที่สุด ต่อให้มีวัคซีนแล้วก็ตามนะคะ และตอนนี้มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวจากหลายๆประเทศแล้วนะคะ เรามาดูกันค่ะ
 

เริ่มที่ข่าวแรก ไปที่ลิทัวเนียค่ะ เพราะบ้านเขาได้เพลงตัวแทนปีนี้เป็นที่เรียบแล้วในรายการ Pabandom iš naujo! รอบชิงชนะเลิศ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า... ไม่ใช่ใครที่ไหน วง The Roop ตัวแทนปีที่แล้ว ที่กลับมาแข่งอีกครั้งในปีนี้ ในเพลง Discoteque ค่ะ
 
© LRT


เรียกว่านอนมาดีกว่า เพราะกระแสเพลงนี้แรงตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา แซงเพลงอื่นๆที่ชิงตัวแทนเลยทีเดียว 
คงเป็นเพราะคนที่บ้านเขาอยากให้วงนี้กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง หลังจากปีที่แล้วนกเพราะถูกยกเลิกไปเสียก่อน
แถมเพลงก็ดีขึ้นนะ แม้ว่าจะถูกเทียบกับเพลง On Fire เพลงปีที่แล้วของเขาก็ตาม เนื้อหาก็เข้ากับสถานการณ์ตอนนี้มากๆ 
เมื่อต้องอยู่บ้าน ก็ขอเต้นคนเดียวดีกว่า 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


การตัดสินในวันนั้นใช้คะแนนกรรมการและทางบ้าน 50/50 โดยคะแนนเต็มคือ 12 คะแนนของแต่ละส่วน โดยวงเดอะรูปได้ไป 24 คะแนนเต็ม แต่ที่ว้าวมากคือ คะแนนโหวตทางบ้าน พวกเขาได้คะแนน เจ็ดหมื่นกว่าๆ ห่างจากที่สองไปเยอะมากกกก แสดงว่าคนบ้านเขาอยากให้เป็นตัวแทนจริงๆแหล่ะ
 
© LRT
ทีนี้เรามาดูผลงานเพลงอื่นๆกันค่ะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
 
ทีนี้มารู้จักวงเดอะรูปกันอีกครั้งค่ะ วงนี้ก่อตั้งปี 2014 สังกัดค่ายมิวสิคก้าพับบลิกา เป็นวงที่มีหลากหลายแนวเพลง ซึ่งช่วงหลังๆใส่ความเป็นแด๊นซ์ในดนตรีร็อคด้วย เคยแข่งชิงตัวแทนปี 2018 ในเพลง Yes, I do ก่อนที่พวกเขาจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นในการชิงตัวแทนปีที่แล้วในเพลง On Fire และได้รับเลือกเป็นตัวแทน แต่ปีที่แล้วยูโรวิชั่นถูกยกเลิกจากการแพร่ระบาดของโควิดเสียก่อน (เลยอดเห็นเพลงนี้ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ให้บ้านเขาในการคว้าแชมป์ครั้งแรกเสียเลย เอาจริงๆเพลงนี้เริ่ดมากกก และแอบคิดถึงตอนที่บ้านเขาจัดฮอลล์ใหญ่เป็นครั้งแรกด้วย แต่เสียดายที่ปีนี้ต้องกลับมาจัดที่สตูดิโอช่องเพราะปัญหาโควิด) 
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ซึ่งในเวลาต่อมา พวกเขาได้เซ็นสัญญาให้กับวอร์เนอร์มิวสิคบอลติกส์ในส่วนการจัดจำหน่าย เพื่อการันตีในการจัดจำหน่ายเพลงในวงกว้างมากขึ้นค่ะ 
 
ต้องมาดูกันต่อไปว่าเพลงนี้จะยังร้อนแรงไปถึงวันแข่งจริงไหม เพราะเล่นเปิดตัวเป็นประเทศแรกๆ เดี๋ยวชาติอื่นเขาจะชิงความได้เปรียบน่ะสิ
 
อิงข่าวจาก ยูโรวิชั่น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่