ขอเคล็ดลับที่ทำให้แป้งขนมเทียนนิ่มหน่อยค่ะ

ขอคำแนะนำจากคนทุกคนในห้องก้นครัวหน่อยค่ะ
เรากำลังหัดทำขนมเทียนสำหรับไหว้ตรุษจีนอยู่
ซึ่งไส้นั้น พอจะทำได้ไม่มีปัญหาอะไร
แต่ติดอยู่ที่ตัวแป้ง ที่เราทำออกมาแล้ว ยังรู้สึกว่าแป้งไม่นิ่ม
โดยเราใช้แป้งข้าวเหนียว 500 กรัม น้ำตาลปีป 400 กรัม
หญ้าชิวคัก 25 กรัม และน้ำเปล่า 300 กรัม
โดยเรานวดเสร็จจะพักแป้งไว้ประมาณ 30-40 นาที
เพื่อนๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ว่าเราพลาดจุดไหนไป ทำให้แป้งไม่นิ่มค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ขนมไทย ทำขนม วันตรุษจีน ขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่