หอการค้าหรือปัญญาภิวัฒน์ดีคะ

อันนี้สอบถามแบบจริงจังค่ะ ใจอยากเรียนหอการค้า แต่ความรู้สึกมันมีความอยากเรียนปัญญาภิวัฒน์เพราะโดนรอบข้างกดดันและทำร้ายสุขภาพจิตใจด้วยคำพูดมามากว่ายังขอตังพ่อใช้ เลยอยากตัดปัญหาโดยการแยกออกไปพึ่งพาตัวเอง ในแบบที่คิดว่าดีคือจะเข้าเรียนศึกษาต่อที่ปัญญาภิวัฒน์นี่แหละ
   เราได้ศึกษาทั้งสองมหาลัยมาเป็นที่เรียบร้อย หอการค้ามันเป็นสิ่งที่ใจเราว่ามันใช่เลยมานานแล้วค่ะ เป็นความรู้สึกล้วนๆแล้วก็รู้สึกชอบเพราะเด่นเรื่องพวกบริหารด้วย ส่วนปัญญาภิวัฒน์เราก็ทำการค้นคว้ามาจากที่ต่างๆ จริงๆมันมีคนแสดงความคิดเห็นทั้งข้อดีและข้อเสียมา อันนี้แอบวิตกนิดนึงค่ะ แต่ความคิดเรามันบอกว่าดี แต่มันก็แอบวิตกหน่อยๆ มันเหมือนตีกันในหัวปุ้บปั๊กๆ เพราะเหมือนเราจะเลือกเรียนแค่อยากห่างจากสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษพวกนี้
อยากได้ความเห็นจากพี่ๆในพันทิปค่ะ  ว่าระหว่างสองสถาบันนี้เป็นอย่างไรบ้างหากเลือกได้โดยไม่สนใครเราควรจะเลือกอะไรดีคะ 

ปล.1 หากข้อความข้างต้นทำให้เกิดความสับสนหรือมีการผิดพลาด ต้องขออภัยนะคะ เพราะเหมือนมันเป็นสิ่งที่อยู่ในหัวแล้วก็พิมออกมาเลย พยายามที่จะสื่อความให้ดีกว่านี้แล้ว แต่รู้สึกว่ามันอาจจะมีผิดเพี้ยนเลยเอาตามความในใจดีกว่า
ปล.2 ที่เหมือนใจจะไปปัญญาภิวัฒน์แต่ยังอาลัยอาวรณ์กับหอการค้า เพราะพ่อเราไม่ได้ซีเรียสค่ะ แต่คนที่ซีเรียสคือคนไม่ได้ส่งเสีย มันเลยมีคำเห็นแก่ตัวผุดขึ้นมานิดนึงว่า พ่อส่งเสียมาเป็นสิบๆปีอีกแค่สี่จะเป็นไรมั้ยนะขึ้นมาดื้อๆค่ะ 
 ปล.3 โตขึ้นมีความฝันว่าอยากจะเป็นเจ้าของกิจการน้อยๆค่ะ เราคิดว่าปัญญาภิวัฒน์มีประโยชน์มากสิ่งให้เราเก็บเกี่ยวอยู่นะ เช่นประสบการณ์การทำงานตลอดระยะเวลา4ปี  แต่อีกแง่นึงเราก็มองว่าคอนเน็คชั่นที่หอการค้าดีกว่า (อันนี้เพราะอะไรไม่รู้ค่ะ หรืออาจจะเพราะชอบมากก็ได้)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่