ทำไม BTS ไม่โดนเหยียดแบบพวก One Direction จัสติน บีเบอร์

เห็นว่าฝั่งตะวันตกเพลงแนวไอดอลจะถูกเหยียด ผู้ชายแบบลุคคลีนๆหน้าใสจะโดนมองมาไม่ cool
อย่างจัสติน บีบเอร์นี่ จำได้ว่าเมื่อก่อนปล่อยเพลงทีไร Dislike แตะร้อยล้านตลอด คอมเมนท์จะ
เหยียดๆแนวเพลงตุ๊ดบ้างเกย์บ้าง เชอรรี่บอย ทั้งที่ผมไม่รู้ดูไม่ออกเลยว่าบีเบอร์มันเชอรรี่ตรงไหนหว่า 
รอยสักเต็มตัว ปาร์ตี้พี้ยาขนาดนั้น พอไปดูแนวบอยแบนด์อื่นๆก็โดนไม่ต่างกันว่า ขายภาพลักษณ์หน้าตาทำแต่เพลงขยะ 

จำได้ว่าเคยดูซี่รี่ย์ ตอนนึงที่พวกตัวเองช่วยเหลือเด็กที่ถูกบูลลี่ในโรงเรียน
ด้วยการตัดต่อรูปเด็กที่แกล้งไปดูคอนเสิร์ต จัสติน บีเบอร์ จนเด็กที่แกล้งอับอายเสียหน้าหนักมาก

แสดงว่าแนวเพลงนี้โดนเหยียดแรงอยู่แล้ว BTS เข้าตลาดอเมกาไป มีความบอยแบนด์สูงกว่าพวก
จัสจิน 1D อีก ไม่โดนเหยียดบ้างเหรอครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
โดนไม่ใช่น้อยเหมือนกัน หลายคนแค่ได้ยินว่า boy band ก็ยี้แล้ว ยิ่งเมื่อหลายปีก่อน ตอน K-pop มีความพยายามตีเมกาใหม่ๆนี่ K-pop boy band นี่อี๋กันเลยแหละ รสนิยมคือมันไม่ได้กับทางนั้นจริงๆ ผู้ชายแต่งหน้าแต่งตา เก็กหล่อ skinship ไรงิ ทางนั้นไม่ได้เลย เวลามีคนบอกว่าความ boy band ได้เปรียบผู้หญิงนี่เลยไม่ค่อย buy เท่าไหร่ การจะประสบความสำเร็จระดับ public ที่นั่นได้สำหรับ boy band เกาหลีนี่ยากมากกกกกกกกตั้งแต่เรื่องรสนิยมแล้ว และนี่เชื้อชาติอีก คนถึงให้ BTS เป็น phenomenon ไง สิ่งที่เค้าทำมันเกิด impact ไม่ใช่แค่เรื่องยอดขาย แต่มันไปถึงกำแพงเชื้อชาติ วัฒนธรรม รสนิยม ฯลฯ แบบไม่น่าเชื่อ แต่ถึงอย่างนั้น ตอนนี้ก็โดนเยอะอยู่มาก เพราะคนยังติดภาพว่าบอยแบนด์คือขายหล่อมากกว่าความสามารถ มีแต่เด็กสาวๆตามกรี๊ด ฝรั่งเวลาแซะบังทันถึงจะชอบบอกว่า ไม่ใช่เด็กสาวอายุ 12 นะถึงจะได้ชอบไรงิ คือยังไม่ได้ลองมาดูงานหรือฟังเพลงก็ตั้งป้อมไว้ก่อนละ แต่ก็มีหลายคนที่ลองมาดูผลงานและก็เปลี่ยนทัศนคติไปก็เยอะ เพราะ BTS เองออกรายการที่โน่นบ่อย งานใหญ่ๆด้วย รายการดังๆ คนก็เลยมีโอกาสเห็นความสามารถที่แท้จริงเยอะ และถ้ามาติดตามจริงๆ story เค้ามันน่า respect หลายคนก็ลดอคติและกลายมาเป็นแฟนเพลงแฟนคลับไป แต่โดนค่ะ ทุกวันนี้ก็โดนรอบด้าน แต่แค่จำนวนคนเหยียดยังไม่มากเท่าคนรัก
ความคิดเห็นที่ 26
มีโดนเหยียดเยอะอยู่ค่ะแต่ก็ถูกชมเยอะด้วยมันเลยกลบกันมั้ง ด้วยความที่ BTS เป็นวงที่ดูเท่ห์มากๆมีความเป็นฮิปฮอปมีความเป็นแรปเปอร์ผสมอยู่ด้วยภาพลักษณ์เลยค่อนข้างต่างจากบอยแบนด์ในอดีต อย่าง1D กับ JB จะเน้นร้องอย่างเดียวใช่มะแต่ BTS จะมีทั้งร้อง แรป เต้น Performace โหดแล้วแทบจะร้องสดทุกโชว์มันเลยอาจจะดูว้าวกว่าในสายตาฝรั่ง

ประกอบกับได้ออกรายการดังๆฝั่งเมกาเยอะได้โชว์ความสามารถเต็มที่ คนเห็นบุคลิกนิสัยตัวจริงดันเป็นวงน่ารักสุภาพตลกพอฝรั่งหลายๆคนมาดูเค้าก็ค่อนข้างเปิดใจค่ะ อย่าง2รายการนี้ลองอ่านคอมเมนท์ใต้คลิปได้รับคำชมจากคนนอกเยอะมากและส่วนใหญ่จะเม้นประมาณว่าไม่น่า judgeไปก่อนเลยตอนนี้รู้เเล้วว่าทำไมถึงดังไรงี้ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ความคิดเห็นที่ 14
ยังไม่ต้องไปนับฝั่งอินเตอร์หรอก เอาแค่ในไทยในพันทิปนี่ก็มีเหยียดเพศ เหยียดหน้าตา เหยียดความสามารถของบังทันไม่แพ้ที่ใดในโลกเลย ดีไม่ดีปสด.กว่าด้วยซ้ำ เหยียดแบบไม่น่าเหยียดทั้งที่เป็นคนเอเชียเหมือนกันแท้ๆ ที่เหยียดเพียงเพราะทนไม่ได้ที่บังทันดันดังล้ำหน้าวงอื่นๆ ไปไกลโข นี่คือเหตุผลเดียวจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่