คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คุยกับที่บ้านไปตรงๆค่ะ รับฟังท่านด้วยทำไมท่านอยากให้ช่วย ต่อรองกัน น้องจะไปหาประสบการสักกี่ปีค่อยมาลองช่วยดู เล่าความฝันของเราให้ท่านรับรู้ ชีวิตน้องต้องเลือกทางเดินเองและรับผิดชอบมันค่ะ ส่วนเรื่องส่งเรียนนั่นหน้าที่พ่อแม่พึงกระทำต่อลูกอยู่แล้ว ถ้ามีเงินเดือนรายได้ก็ให้ท่านบ้างตามสมควรซื้อของให้พาเที่ยวอันนี้ก็แสดงว่าเรารักท่านได้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีวิตวัยรุ่น
ปัญหาชีวิต
ปัญหาวัยรุ่น
ปัญหาครอบครัว
การวางแผนการศึกษาต่อและประกอบอาชีพ
มีพี่ๆคนไหนไม่ได้ทำงานกับที่บ้าน หรือ ไม่อยากทำง่นกับที่บ้านไหมครับ ขอคำปรึกษาหน่อย
แต่ผมไม่ชอบส่วนตัวผมช่วยที่บ้านมาตั้งแต่เล็กๆจนถึงปัจจุบันแล้วครับเลยรู้สึกไม่ชอบผมอยากออกไปหางานทำเองอยากลองทำอะไร
ด้วยตัวเองดูบ้างอะครับสิ่งที่ผมกำลังคิดอยู่ว่าไม่อยากทำงานกับที่บ้านมันเหมือนผมจะทิ้งครอบครัวไปไหมครับที่ผมคิดแบบนี่ก็คือมันมีเรื่อง
การรส่งเราเรียนซื้อของซื้อรถซื้ออะไรให้เรามันเหมือนทำให้เราคิดว่ามันเป็นบุญคุณรึเปล่าแต่ผมก็ไม้รู้ว่าคิดอะไรอยากจะลองออกไปหาอะไร
ทำดูอยากมีอะไรเป็นของตัวเองดูบ้าง ซึ่งถ้าผมยังอยู่แบบนี้ต่อไปก็เหมือนไม่ค่อยมีความรับผิดชอบเท่าไรเหมือนยังเกาะครอบครัวอยู่ถึงมันจะ
สบายก็เถอะ พี่ๆคิดว่าไงครับใครมีประสบการณ์บ้างครับ