ทฤษฎีอธิบายเรื่องการถอดจิต

ตั้งกระทู้เพื่อ
1.เชิญชวนมาหาคำตอบร่วมกัน
2.สะกิดคนที่เชื่อเรื่องนี้สุดขั้วหัวใจให้กลับมาตั้งคำถาม ว่าเอ๊ะ จริงหรือเปล่า?
3.สะกิดคนที่ตัดสินไปเลยว่าจะเชื่อแต่วิทยาศาสตร์ เชื่อแต่สิ่งที่พิสูจน์ได้เท่านั้น ว่าสิ่งที่ยังไม่ได้พิสูจน์แต่มีคนเชื่อก็อาจจะเป็นไปได้?
 
การถอดจิตเป็นเรื่องที่ผมค่อนข้างสนใจ เนื่องจากเรื่องราวอภินิหารย์มากมายก็พูดถึง เช่น พระอาจารย์ดังๆ นั่งสมาธิ ถอดจิตไปปลดปล่อยวิญญาณคนในโรงพยาบาลไรงี้
 
ตอนแรกผมก็ไม่เชื่อหรอกครั๊บ แต่ทีนี้ วันหนึ่ง แม่ผมบอกว่าตัวเองถอดจิตได้ซะงั้น ผมก็ ฮะ!? ตอนแรกก็คิดว่าแม่นั่งสมาธิแล้วฝันไป แต่คนเราจะแยกไม่ออกเชียวเหรอครับว่าความฝันเป็นอย่างไร และแม่ก็ยืนยันว่าแกถอดจิตได้จริงๆ
 
ผมก็เลยนั่งคิดทฤษฎีขึ้นมา ได้ 2 ทฤษฎี
 
ทฤษฎีที่ 1 มโนไปเอง
      ผมพบเจอคนมโนอยู่บ่อยครั้ง เช่น มโนว่าเป็นแฟนของดาราเกาหลี มโนว่าหวย 30 ล้านเป็นของตน มโนว่ามีเหตุการณ์นั้นนี้เกิดขึ้น ซึ่งผมไปอ่านมาในหนังสือจิตเวช พบว่ามันคืออาการป่วยทางจิต เรียกว่า อาการหลงผิดอะไรซักอย่าง โดยคนที่มโนทุกคนเขาจะเชื่ออย่างสุดหัวใจว่าเรื่องราวที่หลงผิดไปนั้นคือเรื่องจริง อาจจะเกิดจากการหลอกตัวเองในช่วงแรกๆ แต่มันจะจริงสำหรับเขาในเวลาต่อมา และเมื่อเขาเล่าให้เราฟัง นั่นแหละ เขาพูดความจริงสำหรับตัวเขาเอง
      นั่นแหละครั๊บ คนที่ฝึกจิตจนแก่กล้าอาจจะเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในความมืดหลังสมาธิคือการถอดจิตก็ได้ และพอเชื่อไปนานๆ ก็เลยเชื่อว่ามันจริงไปเลย
 
ทฤษฎีที่ 2 อนุภาคเส็งเคร็งในจักรวาลหมุนเวียน
      ทฤษฎีนี้นำไปสู่การกำเนิดจักรวาล ซึ่งผมเคยอ่านเจอมาว่า สิ่งที่อยู่ในจักรวาลไม่เคยสูญหายแต่หมุนเวียนไปเป็นอย่างอื่น เช่น เมื่อน้ำระเหยก็ไปเป็นเมฆ เมื่อเราตายก็ย่อยสลายกลายเป็นดิน เป็นอาหารปลวก  ดังนั้น การกำเนิดจักรวาลเริ่มต้นจากความว่างเปล่าที่ไม่ว่างเปล่า(Getsunova) คือมันมีอนุภาคเส็งเคร็งอย่างนึงอยู่ในช่วงเวลา ก่อนการระเบิดบิ๊กแบงที่เขาว่ากัน(ขอไม่ลงว่าอนุภาคนี้นำไปสู่บิ๊กแบงได้ไง เพราะไม่รู้) แต่หลักๆ คือสรรพสิ่งในจักรวาลเกิดจากอนุภาคเส็งเคร็งนั้นหมุนเวียน ถือกำเนิดและดับสลายไปมา ทั้งในรูปของพลังงาน และสสาร
      ทีนี้ แล้วไงต่อ สิ่งมีชีวิตมีส่วนผสมของอนุภาคเส็งเคร็งในรูปของสสารและพลังงาน และการถอดจิตคือการถอดส่วนพลังงานออกมา ซึ่งส่วนนั้นดันรวมไปถึงคลื่นประสาทด้วย 
 
คิดได้แค่นี้ครั๊บ ใครมีประสบการณ์ หรือความคิดเห็น หรือความรู้อะไร บอกผมเถิดครั๊บ จะได้เอาไปเถียงแม่ ไม่ก็สมัครเป็นลูกศิษย์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่