รัฐบาลทหารพม่า จะส่งตัวซูจีให้ศาลโลกมั๊ย ?ออง ซาน ซู จี ขึ้นศาลโลก สู้คดีฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ “โรฮิงยา” 

https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_3161778
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
โรฮิงยามันก็ก่อการร้ายในพม่าจริง  ตั้งกองกำลังติดอาวุธก่อการกบฏสังหารทหารพม่า  ประชาชนพม่าจริง  คิดแบ่งแยกดินแดนจริง
ไม่ต่างจากมุสลิมทางใต้บ้านเรา มาแนวเดียวกัน   แต่ที่พม่ากระทำคือกบฏมากูปราบไม่ปล่อยไว้เป็นเสี้ยนหนามแผ่นดิน
ส่วนพี่ไทย  สุดยอด  ยิ่งกบฏไล่ฆ่าคนไทยคนพุทธ  รัฐบาลยิ่งเอาอกเอาใจ ออก กม อิสลามให้ผลประโยชน์สารพัด  สิทธิพิเศษมุสลิมอีกมากมายที่มีเหนือคนไทย    โควต้าเข้าเรียนนายร้อยสี่เหล่าทัพ รวมทั้งม.ดังต่างๆของมุสลิม  ไม่มีชาติไหนในโลกเค้าทำแบบนี้  พยาบาลมุสลิมรับเข้าเป็นพิเศษเรียนฟรีจบบรรจุเป็นข้าราชการทุกคน   ตั้งมัสยิดทั่วประเทศด้วยงบประมาณรัฐ   ผู้ว่าราชการจังหวัดต้องตั้งที่ปรึกษาจากมุสลิมประจำจังหวัด  เรื่องไหนเกี่ยวกับมุสลิมต้องปรึกษามุสลิมก่อนคือมันเกี่ยวได้ทุกเรื่องนั่นแหละยิ่งมุสลิมบอกว่าอิสลามคือวิถีชีวิตและการปกครอง  มีอยู่ช่วงนึงจะให้ ออก กม.มุสลิมมาบังคับใช้กับคนพุทธด้วยซ้ำแต่มันเห็นชัดเกินไปว่าสยบยอมเลยล้มเลิก

ความร้ายกาจ  ความรุนแรง  ที่โรฮิงญาก่อขึ้นก่อนพวกสื่อตะวันตกทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ไม่ยอมพูดถึง   จุดประสงค์น่าจะเป็นการบ่อนทำลายให้พม่าแตกแยก  ด้อยพัฒนาจะได้เข้าไปแทรกแซงและหาผลประโยชนืได้สะดวก   ตะวันตกก็พยายามเหลือเกินที่จะบิ๊วให้อองซานเสียภาพลักษณ์  ให้สำนึกเสียใจว่าไม่เป็นเด็กดีว่านอนสอนง่ายของตะวันตก  ก็จะใช้สื่อทำลายชื่อเสียงได้นะ   ตอนอองซานต้านทหารพม่าตะวันตกก็ชอบใจมอบรางวัลให้  คือทะเลาะกันต่อต้านกันไว้   เป็นเด็กดีแล้วจะโปรโมทให้เป็นวีรสตรีนะหนู

ออง ซาน ผมมั่นใจว่าเธอไม่ได้แคร์ตะวันตกครับ   และรู้ดีว่าจุดยืนของตัวเองคือประโยชน์ส่วนรวมของพม่า   เรื่องไหนเป็นผลประโยชน์ร่วมกันของชาติก็พร้อมสนับสนุนทหารพม่า    ยามภัยมาต้องสามัคคีกัน   เป็นนักการเมืองไทยยามภัยมา  มันจะฉวยโอกาสไปใช้ภัยนั้นทำลายฝ่ายตรงข้าม ประเทศชิปหายไม่เป็นไรกูอย่างน้อยได้เป็นเจ้าของซากประเทศที่พินาศไปแล้ว

ในสายตาอองซาน  รางวัลของตะวันตกก็แค่ปลอกคอสวยๆไว้ใส่ประจบสอพลอเจ้านาย   แต่เธอเลือกที่จะไม่ใส่ก็ได้ถ้าใส่แล้วมันต้องกลายเป็นทาส ต้องเชื่อฟังคำสั่ง  ห้ามแม้กระทั่งปกป้องประเทศตัวเอง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่