[SR] อากาศข้างนอกไม่ปลอดภัย แต่อากาศภายในบ้านต้องดีกว่า

เกิดเป็นมนุษย์แม่ที่ลูกเป็นภูมิแพ้แล้วนั้น  แม่ก็ต้องทั้งหวงทั้งห่วงลูกเป็นธรรมดา ในชีวิตของคนเป็นแม่นั้น สิ่งสำคัญของแม่
นอกจากลจะกินอิ่ม นอนหลับแล้ว อนาคตของลูกก็สำคัญ แต่สุขภาพก็ต้องยิ่งเช่นกัน
วันนี้แม่เลยจะมารีวิวเครื่องฟอกอากาศ Masterkool รุ่น MTK-AP05 ที่มีเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา แม่ก็ได้ยินยี่ห้อนี้ตั้งแต่สมัยสาว ๆ (อย่าเสียงดัง เดี๋ยวนับอายุถูก 555+) เป็นยี่ห้อที่นอกจากมีพัดลมไอน้ำ พัดลมไอเย็นที่เห็นตามห้าง ตามงานอีเว้นท์ งานแฟร์ ตลาดน้ำต่าง ๆ พอเห็นมีเครื่องฟอกอากาศ แม่ยิ่งมีความต้องการเครื่องฟอกอยู่มากกกกกกกกกแล้ว ก็ยิ่งต้องหาข้อมูลเพิ่มมากขึ้น 

   
   Masterkool รุ่น AP05 ที่แม่ถอยมานั้น เพราะมันมีล้อ ไม่ต้องยกให้หนัก (มดลูกเคลื่อนพอดี) หน้าจอ LED  แต่จุดสำคัญของเจ้าเครื่องนี้ คือ มี UVC ไว้ฆ่าเชื้อโรค เชื้อไวรัส แบคทีเรียและเชื้อรา มีAnion ประจุลบที่จะกรองฝุ่น ดักจับฝุ่นให้ตกลง ไม่ให้สูดเข้าไปในระบบทางเดินใจ ได้การกรองอย่างดีเพราะมี Hepa 13


กรองอย่างหนาตั้ง 4 ชั้น
         พอดีแม่ไปขอพนักงานแกะแผ่นกรองที่ห้างให้ดูในแต่ละยี่ห้อ ยี่ห้อดังที่เราสนใจ (แม่เลยช่ำชองเรื่องแผ่นกรองมาเลย) บางแบรนด์บอกกรองฝุ่น แต่ไม่กรองกลิ่น บางแบรนด์กรองหยาบอย่างเดียว ที่แม่ชอบเรื่องของขนสัตว์ ละอองเกสรดอกไม้ด้วย

         แต่เจ้าเครื่องนี้มีตัวกรองกลิ่น กลิ่นธูป กลิ่นบุหรี่ ทั้งกลิ่นสัตว์เลี้ยงในบ้านอีก เพราะมี CARD แผ่นกรองคาร์บอน กรองกลิ่น สารเคมีอีกนี่หล่ะ


       เริ่มต้นเปิดเครื่องฟอกมา ซักแป๊บ ขึ้นเลขนี้เลย พอเปิดซักพัก ตั้งค่า UVค่าเชื้อและดักจับฝุ่น ทิ้งไว้ก่อนนอน

        ช่วงกลางคืนเปิดก่อนนอนมาได้เดือนนึงแล้ว ทำให้รู้สึกเลยว่า ปกติที่มีอาการจามบ่อยมาก ลดอาการคัดจมูก จามไปได้ นอนหลับแบบว่าหลับยับได้เลย จะบอกว่าเสียงเงียบมากเปิดตอนนอนเพราะมีปุ่ม สำหรับการพักผ่อน เสียงเงียบมาก พัดลมปรับระดับได้ 4 ระดับ แผ่นกรองมี 2 ด้านของเครื่อง ไว้ดูดอากาศได้เต็มที่  แล้วกรองอากาศบริสุทธิ์ผ่านด้านบน ตั้งเวลาเปิดปิดเครื่องได้ 1-8 ชั่วโมง

ส่วนไฟสถานะคุณภาพอากาศ มี 3 สี
ไฟสีฟ้า = คุณภาพอากาศดี
ไฟสีม่วง = คุณภาพอากาศปานกลาง
ไฟสีแดง = คุณภาพอากาศแย่

นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนเมื่อใช้แผ่นกรองครบ 2,000 ชม. อีกด้วย 

    พอตื่นมาดูตัวเลขก็แบบในรูปเลย


     สิ่งที่แม่ชอบไปกว่านั้นก็คือ การรับประกันตัวเครื่อง 1 ปี มอเตอร์ 2 ปี บอกเลยว่าซื้อมาก็คุ้มสำหรับแม่ เพราะเฉลี่ยแล้วราคา วันนึงแค่ 18 บาทได้ ในราคาเต็มที่ซื้อในห้าง 6,590 บาท ใช้ใน 365 วัน เพื่อสุขภาพที่ดีของลูก คุ้มค่ามากจริง ๆ ค่ะ
ชื่อสินค้า:   เครื่องฟอกอากาศ Masterkool รุ่น MTK-AP05
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่