วันนี้ป้ามี "Galettes Bretonnes" บิสกิตสไตล์ฝรั่งเศส น่าตาน่าทานมาฝากจ้า ทำง่ายอร่อยด้วยค่ะ ลองทำดูนะจ้ะ

Galettes Bretonnes บิสกิตไสต์ฝรั่งเศส

ส่วนผสม
1.เนยสดรสเค็ม 90 กรัม
2.แป้งสาลีเอนกประสงค์(ตราว่าว) 150 กรัม
3.น้ำตาลทรายป่น 55 กรัม
4.ไข่แดง 1 ฟอง
5.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
6.ไข่แดงสำหรับทาหน้า
ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตีเนยสด(อุณหภูมิห้อง)น้ำตาลทรายป่นหรือไอซิ่ง ตีจนเนยฟูเล็กน้อย 

2.ใส่ไข่แดง  วานิลลา ตีจนเข้ากัน 

3.ร่อนแป้งลงไปในชามผสม (แบ่งใส่สัก 2 รอบ) ตะล่อมจนเข้ากัน 
4.วางบนพลาสติกแรฟ รีดเป็นแผ่นบางประมาณ 2-3 mm. แช่ช่องฟรีส 15 นาที 

5.จากนั้นนำพิมพ์มากด

6.ทาไข่แดง เพิ่มลายโดยใช้ส้อมกรีดเป็นเส้น(หงายช้อนด้วยนะคะ)

7.อบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 10-12 นาที

พออบเสร็จแล้วพักบนตะแกรงจนเย็น

น่ากินไหมคะ 

ลองทำทานดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่