โดนแอบถ่ายคลิปตอนมีอะไรกัน โดยไม่เต็มใจและไม่รู้ตัว จะฟ้องเอาผิดประมวลกฏหมายข้อไหนได้บ้าง

เกริ่นประเด็นหลัก 
เราคบกันมา 2 ปีกว่าแล้ว เพิ่งจับได้เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 64 ว่ามีการคุยแชตกับแฟนเก่า และ แอบคบกัน  ยังไม่สำคัญเท่า วันที่ 27 ม.ค. 64 เอะใจ เปิดคอมพิวเตอร์อีกรอบ ไล่ดูทุก Drive พบไฟล์วีดีโอ แอบถ่าย ตอนมีอะไรกัน แถมมีของแฟนเก่าด้วยเพิ่งไม่นาน (อันนี้ไม่ต้องสนใจเพราะเป็นเรื่องของผู้หญิงคนนั้นกับแฟนเรา)
 
- ประเด็นที่ 1 จับได้คุย Chat ทางแฟนบอกว่าเพิ่งมาคุย ไปเที่ยวกันมา คบซ้อนมา 6-7 เดือน เราถามแล้วจะเลือกใครบอกเก็บไว้ทั้งสองคน แล้วทำไมไม่บอกว่าอยากเริ่มต้นกับคนใหม่ มาหาเรื่องทะเลาะกัน บอกไม่มีความสุขนั่น โน่นนี่ ได้ทุกวัน พอจะเก็บของจะไปก็นั่งเฝ้าหน้าประตู ไม่ยอมไปทำงานกลัวเราหนี ....อะก็โอเคร เราจึงตัดสินใจคุยกับผู้หญิงแล้ว ผู้หญิงก็ไม่ถอยเช่นกัน โอเครคะ (Case นี้เราคุยจบ วันที่ 25-26 ม.ค.64) ก็ต่างคนต่างอยู่ไป

- ประเด็นที่ 2 ด้วยเซนส์หรือยิ้ม ก็ไม่อาจรู้ได้ ไปเปิดคอมฯแฟน ไล่ดูทุกไดรฟ์ เจอคลิปวีดีโอชื่อตัวเอง โอโห้ มีเป็นร้อย เลื่อนไปอีก 2-3 โฟลเดอร์ เจอของผู้หญิงแฟนเก่าของ แฟนเรา ถ่ายคลิปกันด้วย เท่านั้นแหละ สงบจิตสงบใจ เก็บหลักฐาน ลบคลิปภาพตัวเองให้เกลี้ยง บอกพ่อแม่เรา ว่าถ้าเกิดมีอะไรแบบนี้พ่อแม่ จะอายไหม แม่ให้กำลังใจ บอกว่า ถ้าคิดว่าจะจบกันจริงๆก็คุยกันดีๆให้ยอมลบรูปให้หมด ถ้าเขายังไม่ลบอีกก็ให้กฏหมายจัดการ แต่อยากให้คุยกันก่อนอยู่กันมาขนาดนี้ อภัยได้อภัย แม่เราก็เป็นแม่พระไปอีก
 
เราเลยทักไปหาผู้หญิงคนนั้น หลังจากเห็นคลิปวีดีโอ วันที่ 27 ม.ค.64 เราก็ตำหนิว่า คุณเป็นถึงครูบาอาจารย์ทำไมยอมให้ผู้ชายคนนึงถ่ายคลิปแบบนี้ พวกคุณคิดอะไร สติอยู่ตรงไหน ทำงานตำแหน่งดีๆด้วยกันทั้งนั้น โตเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว สามัญสำนึกมีกันรึเปล่า แค่จะคบกัน 3 คนผัวเมียนี่ก็ไม่ไหวล่ะนะ ยังจะมีเรื่องแบบนี้อีก มันเกินไปไหมคะ เท่านั้นแหละ นางโทรกลับมาฟ้องแฟนเรา แฟนเรามาฉะเรา แล้วก็ไล่ออกจากบ้าน .....เออดีคะ แล้วแต่เลย ไม่ทะเลาะ ไม่เถียง ไม่แย่งชิง อยู่นิ่งๆ แต่สิ่งที่ต้องทำคือ **ให้โอกาสลบคลิปยังไม่ลบ ยังกู้คืนมาเก็บไว้ต่อ ...ก็เลยว่าเฮ้ย ต้องยอมขนาดไหนถึงจะพอใจ มีคบซ้อน ก็ไม่ได้ว่าอะไร ไปอยู่ให้มีความสุขแต่นี่ มันเกินเบอร์ไปมากแล้ว เอาจริงๆถ้าวันนี้คลิปหลุด บอกตัวเองแล้วไม่อายนะ แต่จะฟ้องให้ถึงที่สุด เพราะถือว่าให้โอกาสแก้ไขแล้ว**
----------------------------------------
กรณีโดนแอบถ่ายคลิปตอนมีอะไรกัน แล้วฝ่ายใดฝ่ายนึงไม่เต็มใจ ....ผิดประมวลกฏหมายข้อไหน เอาผิดอย่างไรได้บ้าง ...

- เราแอบหยิบมือถือของแฟน ที่มีคลิปอยู่ในนั้น เพราะเราเชื่อว่ายังต้องมีอะไรอีกแน่ๆ เพราะตลอดเวลาที่คบกันเราไม่ยุ่งกับคอมเขาและมือถือ แต่ตอนนี้
เราไม่สามารถเปิดเอาข้อมูลออกมาได้ (**อ่อ ลืมบอกคลิปมาจากกล้องวงจรปิดในบ้านซึ่งเขาสามารถเปิดปิดเข้าดูได้คนเดียว โดยที่เราไม่รู้ เพราะเคยขอดูเขาบอกว่าปิดแล้ว ไม่ได้เปิดค้างไว้ตอนมีอะไรกัน โง่เองไง เลยเชื่อโทษใครไม่ได้ เพราะความไว้ใจ เชื่อใจ เลยต้องรับบทเรียนแบบนี้)
- สาเหตุที่เห็นคลิปวีดีโอ เพราะเขาโชว์ให้ดูในมือถือ เพราะเขาบอกเองว่ากู้มาจากถังขยะ ตอนที่เขาพูดประโยคนี้เราอัดเสียงไว้ได้พอดี ตอนนี้ยังไม่มีโปรแกรมแก้การเข้าหน้าจอแบบไม่รู้รหัสผ่าน ได้แต่เอามือถือมาเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพราะพี่ชายที่ทำเปิดร้านโทรศัพท์บอกว่าต้องรออีกประมาณ 1 เดือน โปรแกรมถึงจะมา เพราะตอนนี้ทำได้แค่ล้างเครื่องซึ่งข้อมูลก็จะหายหมด เราก็จะไม่มีหลักฐานเหลือเลย
- หลักฐานในคอมพิวเตอร์เจ้าของที่ถ่าย เราเข้าไปลบแล้ว แต่เขายังไปกู้คืนมาตอนนี้ ก็เข้าเครื่องเขาไม่ได้ เขาเก็บโน๊ตบุ๊คไป

**จึงอยากทราบว่า เราสามารถแจ้งความเบื้องต้นไว้ก่อนได้หรือไม่**
1.แจ้งความควรแจ้งด้านไหน โดนละเมิดโดยไม่เต็มใจใช่หรือไม่
2.ถ้าตำรวจขอหลักฐาน เรามีเพียงโทรศัพท์ แต่ไม่สามารถเข้าดูข้อมูลได้ สามารถส่งให้ตำรวจก่อนได้หรือไม่
3.คลิปเสียงที่เราอัด บอกให้เขาลบคลิปเรา แล้วเขายืนยันไม่ลบ สามารถส่งให้ตำรวจเพิ่มเติมได้หรือไม่
4.กรณีนี้เขาไม่ได้ปล่อยคลิป แต่เขาถ่ายเก็บไว้แบบนี้เอาผิดได้หรือไม่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่