🛑มาลาริน/สามนิ้วก่อม็อบรุนแรงผิดสังเกต...เหตุเกิดที่เมียนมา แต่มาประท้วงในไทย มันใช่หรือคะ....?พล.ต.ต. ยิ่งยศ เทพจำนงค์  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.ท. โสภณรัชต์ สิงหจารุ  นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ ได้ตรวจเยี่ยม อาการเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน(คฝ.)  ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะ ที่ หน้าสถานทูตเมียนมา  และถูกนำส่งมารับการรักษา ที่โรงพยาบาลตำรวจ จำนวน 9 นาย   

ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอก และฉีกขาด ได้รับการรักษาพยาบาลทำแผล และ เย็บแผล มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. จำนวน 2 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บ ต้องนอนพักรักษาตัว เพื่อสังเกตอาการแทรกซ้อนที่อาจเกิดจากการบาดเจ็บ คือ ร.ต.ท.ชัยชิต วงศ์แสนประเสริฐ พนักงานสอบสวน สน.ท่าพระ ช่วยราชการ ผู้บังคับหมวด อคฝ. ได้รับบาดเจ็บจาก เสียงดังจากวัตถุคล้ายระเบิด ทำให้เกิดการบาดเจ็บเยื่อแก้วหูฉีกขาด ส่งผลกระทบต่อการได้ยินเสียงในขณะนี้   รอสังเกตอาการและการ

ประเมินผลการจากทีมแพทย์ว่าจะรักษาด้วยวิธีใด  เพื่อให้การได้ยินกลับมาเป็นปกติ และ ส.ต.ต สุวิทย์ ภู่ไหมพรม ผบ.หมู่ กองร้อย ที่1 บก.อคฝ.  ได้รับบาดเจ็บจากถูกปาด้วยอิฐตัวหนอน เป็นแผลฉีกขาดบริเวณ ใต้เข่าขวา แพทย์ล้างแผล เย็บแผล และฉีดยาป้องกันบาดทะยัก แต่เนื่องจากบาดแผลกว้างและปากแผลเว้าแหว่ง แพทย์ตรวจพบเศษสิ่งสกปรกฝังในแผล ตอนเข้ารับการรักษา จึงมีความจำเป็นต้องให้ยาปฏิชีวนะป้องกันการติดเชื้อต่อไป รวมถึงการดูแลและทำความสะอาดบาดแผล

https://www.innnews.co.th/news/criminal/news_34714

เหตุประท้วงรุนแรงที่สถานทูตเมียนมาในประเทศไทย

ทำเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยบาดเจ็บ  ทั้งๆที่เหตุการณ์เกิดที่เมียนมาไม่เกี่ยวกับประเทศไทย

คือความผิดปกติของการประท้วงเรียกร้องใดๆ

สามนิ้วก่อม็อบรุนแรง  ไม่ทราบเจตนาว่าต้องทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หรือเพราะเป็นความผิดหวังที่เมียนมาถอยหลัง  แต่ไทยเดินหน้าในระบอบประชาธิปไตย

ประชาชนทั่วไปไม่คิดเช่นนั้น ทุกคนมีความภูมิใจทึ่ประเทศไทยสู่ความเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงเสียที

สามนิ้วทำเช่นนี้บ่งบอกว่า ไม่ใช่ประชาชนที่สนับสนุนประชาธิปไตย แต่คืออยากสร้างความวุ่นวายให้รัฐบาลเพื่อไม่ให้ทำงานได้อย่างสะดวกสบาย

ประชาชนผู้รักชาติ จงให้บทเรียนแต่สามนิ้วให้เข็ดหลาบค่ะ

อย่าลงคะแนนเสียงให้เข้ามาทำงานในบ้านเมือง  แบนยี้ห้อสามนิ้วถาวรไปเลยค่ะ

ร่วมกันสร้างความสงบ เดินไปข้างหน้าไปกับลุงตู่นะคะ.....เพี้ยนลาเวนเดอร์

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่